โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

คอลัมน์ : ข่าวสดเธียเตอร์

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง – ทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ชวนชมภาพยนตร์ “โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ถ่ายทอดออกมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน งานกำกับฯ ของ ‘คิม’ ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา นำแสดงโดย ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, หัทยา วงษ์กระจ่าง, กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์, อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

เรื่องราวทั้งหมดของ เมเอรียา จุฑานุกาล และครอบครัวของเธอที่เริ่มต้นจากการทิ้งโลกวัยเด็กของเธอไว้เบื้องหลังและเริ่มเล่นกอล์ฟตั้งแต่ยังเด็ก ตลอดเวลาเมและครอบครัวต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งเรื่องกอล์ฟและบททดสอบความยากลำบากในการใช้ชีวิต ช่วงเวลาที่บาดเจ็บ

การตกลงสู่จุดที่แทบจะเรียกได้ว่าต่ำที่สุดของชีวิต ครอบครัวของพวกเธอพาหัวใจของเธอก้าวข้ามผ่านความล้มเหลว ก้าวข้ามผ่านจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิตนั้นมาได้อย่างไร เพราะความพยายามที่ไม่เคยหยุด

ไม่ว่าจะผิดหวัง ไม่ว่าจะเจ็บแค่ไหน เธอยังคงเดินหน้าจนติดท็อปเท็นของโลกไปได้ในตอนนี้ รวมถึงสร้างปรากฏการณ์ให้วงการกอล์ฟโลก

ทั้งหมดนี้จะเป็นแรงผลักดันให้กับทุกคนที่มีฝัน ทำทุกอย่างทุกวิถีทางเพื่อไปให้ถึงฝันนั้นแบบ เม–    เอรียา จุฑานุกาล และครอบครัวของเธอ

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

Only the Cat Knows

“Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ?” เรื่องราวของ มาซารุ (ฟูจิ ทัตซึยะ) และ ยูกิโกะ (ไบโช จิเอโกะ) ทั้งสองคนแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 44 ปี ลูกๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง

โดยทั้งคู่ได้เลี้ยงแมวดำไว้หนึ่งตัวชื่อว่า จิบิ ด้วยความที่มาซารุเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก จึงทำให้  ยูกิโกะรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทีของสามี โดยมีเพียงเจ้าจิบิเป็นที่พึ่งทางใจ กระทั่งวันหนึ่งยูกิโกะได้บอกกับลูกสาวของเธอว่าตนต้องการจะหย่ากับมาซารุ

และตอนนั้นเองเจ้าจิบิก็เกิดมาหายตัวไป ทั้งครอบครัวทาเคอิย่อมกระวนกระวายหายใจไม่ทั่วท้อง ทุกคนจึงพยายามตามหาเจ้าจิบิกันสุดพลัง

ทั้ง 2 เรื่องเข้าฉาย 15 ..นี้ทุกโรงภาพยนตร์

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

Soil without land

โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ คัดสรรหนังดีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Soil without land (ดินไร้แดน)” ฝีมือ ผู้กำกับฯ นนทวัฒน์ นำเบญจพล ภาพยนตร์ติดตามชีวิตของ จายแสงล่อด

ชายหนุ่มชาวไทใหญ่จากรัฐฉาน ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านผู้ลี้ภัย ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนพม่าและภาคเหนือของประเทศไทย จายแสงล่อดละทิ้งครอบครัวของเขาไว้ข้างหลังเพื่อไปเรียนรู้และฝึกฝนการเป็นทหาร ทำหน้าที่ในการต่อสู้เพื่ออำนาจอธิปไตย ปลดปล่อยชาวไทใหญ่จากอำนาจทหารพม่าไปตลอดชีพ

ภาพยนตร์เข้าฉาย 15 .. ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ทำไมไม่มา? ‘ชวน’ ข้องใจ-จี้ ‘บิ๊กตู่’ แจงเหตุไม่มาตอบกระทู้สดปม ถวายสัตย์ไม่ครบ
บทความถัดไป‘โปเตโต้’จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ ปั๊บ’แย้มแขกรับเชิญหลากหลาย-ผูกพันวง