ดีเจ.ภูมิ ขอโทษ รับทำผิดพลาด เตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ หวังเคลียร์กันได้

13 ส.ค. 2562 - 20:16 น.

ดีเจ.ภูมิ ขอโทษ รับทำผิดพลาด เตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ หวังเคลียร์กันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่กรมอุทยานฯ แจ้งจับ ดีเจ.ภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า พร้อมพวกเข้าไปตกปลาล่าสัตว์ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หลังจากที่ดีเจ.ชื่อดังได้โพสต์คลิปรายการยูทูปเข้าไปตกปลาด้วยสปีดโบ๊ต และชำแหละรับประทานในพื้นที่เกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ภายในเขตอุทยาน โดยคลิปดังกล่าวได้อัพลงยูทูปเมื่อวันที่ 8 ส.ค.61

ดีเจ.ภูมิ

ขอชี้แจง

ต่อมา ดีเจ.ชื่อดังได้โพสต์คลิปวีดิโอชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น ในอินสตาแกรมของตนเองที่ชื่อว่า djpoom พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ขออนุญาตรีบชี้แจงนะครับ เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจริงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกฎหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใดๆทั้งสินในการถ่ายทำ”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจิงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกดหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใดๆทั้งสินในการถ่ายทำ 🙏🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Poomjai Tangsanga (@djpoom) เมื่อ

ส่วนเนื้อหาในคลิปวีดิโอชี้แจงมีดังนี้ ตนเพิ่งจะทราบข่าวที่เป็นประเด็นในตอนนี้ ขอชี้แจงว่าคลิปที่เป็นประเด็นอยู่นี้ โดนอัพลงยูทูปประมาณช่วงเดือน ส.ค. ปีที่แล้ว เราถ่ายทำกันมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมรู้ถึงประเด็นที่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นการตกปลาใกล้เกาะแล้วผิดกฎหมาย ผมทราบมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว พอดีไต๋ที่พาเราไปเขาโดนเจ้าหน้าที่เข้าไปติดต่อ เราก็ติดต่อกลับทันที เราซีเรียสและจริงจังกับเรื่องนี้มาก คลิปนั้นโดนปิดทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว ไม่สามารถเข้าไปดู


ทีนี่อยากจะพูดถึงเจตนาของรายการก่อน เพราะว่าวันนี้มานั่งตรงนี้มันรู้สึกแย่มาก เสียใจมากๆ ตลอดเวลาคนที่ทำรายการของเราจะรู้ ว่ารายการของเราเป็นการออกหาวัตถุดิบ และเราก็เป็นรายการตกปลาเชิงอนุรักษ์ด้วย เราจะพูดถึงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติตลอดเวลา และเราก็จะชมกรมประมง เราพูดตลอดเวลา แต่อันนี้มันเป็นความผิดพลาด เร็วๆนี้ผมจะรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่กลับไป และชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกอย่างไรขอน้อมรับตามความเป็นจริงทั้งหมด

ดีเจ.ภูมิ

ผมขอโทษ

สัญญาว่าต่อไปว่าในอนาคตเราจะรอบคอบมากกว่านี้ ครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก ครั้งนี้เราไม่รอบคอบพอ ในอนาคตเราจะมีการร่างสัญญาทางกฎหมาย แล้วก็เซ็นสัญญากับไกด์ทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นไกด์ตกปลา ไกด์ออกล่าสัตว์ หรืออะไรก็ตาม ว่าทุกอย่างที่ทำผ่านรายการของเราต้องไม่มีอะไรผิดกฎหมายเลย

วันนี้ขอออกมาพูดถึงเจตนาคนทำรายการ และอยากจะขอโทษด้วย หลายคนรู้ว่าผมเป็นคนที่ดื้อ และไม่เคยขอโทษใครอะไรยังไงออกสื่อเลย วันนี้ถ้าเกิดผิดพลาดอะไร เราขอน้อมรับตามความเป็นจริง อยากขอโทษทุกคนที่อาจจะรู้สึกว่าทำให้ผิดหวัง ยังไงก็ตามจะรีบประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ และหวังว่าเรื่องนี้จะเคลียร์กันได้ ผิดถูกอย่างไรยอมรับตามความจริงครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : djpoom

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเจ.ภูมิ ขอโทษ รับทำผิดพลาด เตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ หวังเคลียร์กันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง