Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

‘ณเดชน์’ชม‘ญาญ่า’เข้าครัวทำอาหารอร่อย แง้มเรื่องมีลูกรอโมเมนต์ที่ใช่-ชี้ยังอีกนาน!

20 ส.ค. 2562 - 11:27 น.

‘ณเดชน์’ชม‘ญาญ่า’เข้าครัวทำอาหารอร่อย

แง้มเรื่องมีลูกรอโมเมนต์ที่ใช่-ชี้ยังอีกนาน!

‘ณเดชน์’ชม‘ญาญ่า’ - ควงกันมาทำกิจกรรมในงานเปิดแคมเปญ เลย์ ไทยเทสต์ ที่สยามสแควร์วัน เสร็จ พระนางคู่ขวัญ ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ‘ญาญ่า’ อุรัสยา เสปอร์บันด์ ก็จูงมือกันมาให้สัมภาษณ์ถึงโมเมนต์หวาน ทำกับข้าวให้แม่ทาน

ถามถึงวันแม่ที่ผ่านมาที่เข้าครัวทำกับข้าวให้แม่กิน ณเดชน์กล่าวว่า “ดีครับ แล้วเราว่างด้วย เลยถือโอกาสทำอาหารให้แม่แก้วกิน แล้วถือโอกาสไหว้แม่แก้วแม่ปลาด้วย เป็นพิธีที่ลูกๆ คนไทยคงทำกันอยู่แล้ว ส่วนรสชาติอาหารก็อร่อยครับ เพราะญ่าก็ทำเอง เขาทำเป็นอยู่แล้ว ทำเมนูที่ถนัด”

แม่บอกถือเป็นของขวัญวันแม่ที่ดีที่สุด “ก็ตามโอกาส คุณแม่ก็ดีใจครับที่ลูกๆ มาทำอาหารให้กิน”

เห็นไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธรกันสองคน เป็นไงกันบ้าง “ไปทำบุญที่ฉะเชิงเทราแล้วก็เลยไปไหว้หลวงพ่อโสธรกัน ไม่ได้บนอะไรไว้ เราไปกราบวัดที่เป็นที่ศรัทธาของคนในจังหวัดของคนไทย” ญาญ่าเสริม “เป็นวัดที่ไปบ่อยมาก แต่ไม่ได้ไปนานแล้วเลยแวะไป”

มีขอพรอะไรพิเศษ ณเดชน์ตอบ “ถ้าบอกจะไม่ศักดิ์สิทธิ์”

ถามถึงที่ญาญ่าไปเยี่ยม ‘มีก้า’ และ ‘มีญ่า’ ลูกของ ‘มาร์กี้-ราศรี’ ญาญ่ากล่าวว่า “น้องน่ารักมากค่ะ น่ารักเหมือนคุณพ่อคุณแม่เขา รู้เลยว่าจะถามเรื่องที่น้องร้องไห้ใช่มั้ยคะ หนูอาจจะไม่ชินกับเด็กมากเท่าไหร่ น้องเลยร้องไห้ แต่จริงๆ น้องผู้ชายร้องคนเดียวนะคะ น้อง ผู้หญิงไม่ร้อง ส่วนที่ได้ฉายาว่าอุ้มน้องคนไหนแล้วร้องไห้ ขอปฏิเสธว่าไม่จริง น้องมีก้าร้องคนเดียว ก่อนจะร้องเขาก็มองหน้าหนูนะคะสัก 30 วิฯ แล้วก็ร้อง วันนั้นโดนแซวหนักมากเพราะ คิมเบอร์ลี่อุ้มใคร น้องๆ แฮปปี้ทุกคน แต่เดี๋ยวหนูจะแก้ตัวใหม่ หนูเชื่อว่าโตขึ้นแล้วน้องๆ จะรักหนู(ยิ้ม)”

เห็นอย่างนี้แล้วอยากมีไหม ญาญ่ากล่าวว่า “ยังค่ะ ขออาศัยอุ้มลูกเพื่อนไปก่อนดีกว่า คุณพ่อป๊อก (ภัสสรกรณ์) ฝากถามเรื่องมีน้องมาก็ขอบคุณคุณพ่อนะคะ” ณเดชน์เสริม “เรื่องแบบนี้กำหนดไม่ได้หรอกครับ สุดท้ายคงเป็นเวลาของเราจริงๆ แล้วผมอยากให้เรื่องนี้เก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวด้วย มันอีกนานเลยครับ (หัวเราะ)”

มีภาพนั้นในหัวบ้างหรือยัง ณเดชน์กล่าวว่า “เชื่อว่าทุกคนมีภาพความฝัน แต่การที่เราจะทำภาพความฝันให้สำเร็จเราก็ต้องแชร์กัน ถ้าจะเลือกใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตทุกอย่างต้องแชร์กัน และต้องมั่นใจด้วยว่าอนาคตข้างหน้าหลังจากแชร์กันแล้วความสมดุลอยู่ที่ไหน วิชั่นหรือความฝันไปในทิศทางเดียวกันหรือเปล่า ถ้าใครที่ไปในทิศทางเดียวกันก็โชคดี ใครที่ไม่ใช่อันนั้นก็ต้องพิจารณากัน”

ญาญ่ากล่าวต่อ “มันกำหนดไม่ได้หรอกค่ะ ญ่าว่าของแบบนี้มาพูดกันว่าปีหน้า หรืออีกกี่ปีไม่ได้หรอกค่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าโมเมนต์นี้คือใช่มันก็ใช่ค่ะ”

อ่านข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ณเดชน์’ชม‘ญาญ่า’เข้าครัวทำอาหารอร่อย แง้มเรื่องมีลูกรอโมเมนต์ที่ใช่-ชี้ยังอีกนาน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง