ดีเจแมน ควงแขน ใบเตย เผยฤกษ์แต่ง ย้ำชัดยังไม่ท้อง-เล็งอยากมีลูกแฝด

23 ส.ค. 2562 - 18:55 น.

ดีเจแมน ควงแขน ใบเตย เผยฤกษ์แต่ง ย้ำชัดยังไม่ท้อง-เล็งอยากมีลูกแฝด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดีเจแมน-ใบเตย

ดีเจแมน-ใบเตย

วันที่ 23 ส.ค. ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว ว่าที่บ่าวสาว ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ควงแฟนสาว ใบเตย สุธีวัน มาร่วมงานเปิดตัว “Miracle Wedding Program” หลังจบงานทั้งคู่ได้ให้สัมภาษ์สื่อมวลชน เผยถึงฤกษ์แต่ง พร้อมเล่าโมเมนต์วันที่ฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงาน

เตรียมความพร้อมไปถึงไหนแล้ว?
แมน – “ผมก็เป็นฝ่ายตามแล้วนะ เพราะว่าหลังจากที่คุกเข่าก็เพิ่งรู้ว่าไม่ง่ายเลยนะครับ คิวผู้ใหญ่ โรงแรม การจัดงาน การ์ด คือมันสนุกดีนะครับ เราก็มีหน้าที่ซัพพอร์ตเขา แล้วก็ได้เห็นว่ามีคนรักแฟนเราเยอะมากในการที่มาช่วยดูแล และขอโทษด้วยที่บางท่านที่อยากจะช่วย แต่เราเข้าไม่ถึงครับ”

โมเมนท์ตอนที่ขอ เตรียมตัวยังไง?
แมน – “ผมดีใจนะ ผมมีน้องชายเขาและผู้จัดการผม ผมก็มีหน้าที่ชวนเพื่อนอย่างเดียว สองคนนั้นเขาเก่งมาก ผมก็คิดภาพไว้ในหัว คือเราเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ไม่เนียนด้วยครับ แต่ผมก็ได้ที่ปรึกษานี่แหละ”

ได้ข่าวว่าจริงๆ แล้วตั้งใจจะขอก่อนหน้านี้?
แมน – “ผมคุยเรื่องนี้มาก่อนผมจะต่อยมวยอีก คุยกับหลายคนว่าผมจะเซอร์ไพรส์แฟนยังไงดี ถ้าผมขอแต่งงานแล้วให้เขาตื่นเต้น ปรึกษามาตลอดครับ เตรียมตัวมาตลอดนะ คิดว่าจะหลังไปญี่ปุ่นหรือหลังจบรายการ 10 fight 10 คิดไว้เยอะครับ แต่ก็คิดอีกว่าถ้าแพ้เราจะไปขอยังไง

เขาดูมีเลศนัยไหม?
ใบเตย – “ไม่มีเลยค่ะ คือวันนั้นเราไม่คิดเลย เพราะเราไปทำงานมา แล้วเสร็จเย็นมาก ไม่นึกเลยว่าวันนั้นจะเป็นวันที่พี่แมนจะมีการเซอร์ไพรส์คุกเข่าเกิดขึ้น เพราะว่าที่ผ่านมาที่เราได้คุยกันมาตลอดมันไม่ใช่แบบนี้(หัวเราะ)”

โมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงาน

โมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงาน

แต่วันนั้นเราก็ดูมีสติพอสมควร คนเลยเข้าใจว่าเหมือนรู้ล่วงหน้า?
ใบเตย – “คือดูจากภาพดูเหมือนมีสติ แต่จริงๆ แล้วเข้าใจเลยว่าเราไม่มีโมเม้นต์ว่าที่ต้องอึ้งหรืออะไร คือเราเอ๋อไปมากกว่า ช็อกไปเลย งงมากกว่าว่านี่ขอแล้วเหรอ แล้วที่ไม่นึกเลยก็คือพี่แมนจะเตรียมงานเตรียมคนมาได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะทีมบล็อกเวดดิ้ง เพราะเรารู้ว่าแฟนเราไม่มีอะไรอย่างนี้เลยในชีวิต ไม่มีการเซอร์ไพรส์ ไม่มีความโรแมนติกใดๆ เลย นี่เขาก็คงได้ผู้ช่วยที่ดีมากๆ คือเราก็รู้ระดับนึงว่าถ้าเขามีผู้ช่วยเนี่ยทุกอย่างมันต้องออกมาดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่เป็นน้องเรา”

อารมณ์ตอนนั้นเป็นยังไง?
ใบเตย – “ตอนนั้นรู้สึกช็อกไปเลย คือชีวิตผู้หญิงคนนึงเราไม่รู้เลยว่าจะมีโมเมนต์นี้จากเขาในชีวิต คือก่อนหน้านี้ที่คุยกัน 2-3 เดือนที่ผ่านมา ไม่คิดเลยว่าเราจะได้แต่งงาน ได้มีโมเม้นต์นี้ เพราะว่าไปดูดวงมาความรักไม่สมหวังเลยหมอดูบอก ทุกอย่างหืดขึ้นคอตลอด แล้ววันนี้พอมันสมหวังก็เลยดีใจมาก(ยิ้ม) ทุกคนที่ได้เห็นในวันนั้นก็จะเห็นเลยว่าร้องไห้ตลอดเวลา”

จำได้ไหมว่าเขาพูดว่าอะไร
ใบเตย – “จำได้ว่าเขาพูดว่ามาเป็นภรรยาป๊านะ(ยิ้ม) แค่นี้เลยค่ะ”

อันนี้กลั่นกรองมาแล้วใช่ไหม?
แมน – “ผมกับเขา เหมือนคำพูดของผม มันคือกาลเวลาที่พิสูจน์ทั้งหมด ตั้งแต่เราคบกันมาทุกคนก็รู้ว่าเราโดนด่าด้วยเรื่องอะไรไม่รู้ ผมว่าสิ่งที่จะบอกคนที่รักเรา และชื่นชอบน้องได้ดีที่สุดก็คือการกระทำ ในวันนี้ผมได้พิสูจน์แล้วว่าเรารักกันมา 7 ปี แล้วไม่มีอะไรที่ไม่ดี เหมือนกับคำพูดของผมสั้นๆ คือเป็นภรรยาผมมั้ย

อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าถึงเวลาแล้ว?
แมน – “หนึ่งคือคุณแม่ของน้องใบเตยพูดกับผมตั้งแต่ 3-4 ปีก่อน ทุกครั้งที่ถึงงานวันเกิดใบเตย เขาจะเดินมาหาผม แล้วบอกว่าอยากให้ใบเตยแต่งงานกับพี่แมน อยากให้ใบเตยเลิกช้อปปิ้ง ผมเชื่อว่าใบเตยเขาทำงานเก่ง มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ผมรู้จักผู้หญิงคนนี้”

คุณแม่เขาพูดกับผมตลอด จนปีที่แล้วเขาก็เดินมาหาผมแล้วพูดว่า แมนแต่งงานได้แล้วนะลูก ผมก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนึงที่มาพูดกับเราแบบนี้ แล้วเป็นคุณแม่ของเขา ผมว่ามันเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ มันไม่ใช่การพูดเล่น เราเลยรู้สึกว่ามันพร้อมแล้ว ทั้งเขาและเรา เวลาที่คบกันมา ทุกอย่างได้หมดแล้ว เราก็ตัดสินใจเลย คิดอยู่แล้วเรื่องเซอร์ไพรส์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง มันต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะแค่ไหน เพราะเรามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบหลายเรื่อง แต่ถึงเวลาจริงมันไม่เป็นอย่างนั้นเลย”

จุ๊บจองไว้ก่อน

จุ๊บจองไว้ก่อน

จุดนั้นเราไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการพูดเล่น หรือว่าเป็นการกดดันของคุณแม่?
แมน – “ไม่เลยครับ เขาจริงใจกับเรามากกว่า คุณแม่เป็นสาวใต้ด้วย ผมรู้สึกว่าบ้านเขาจริงใจทั้งบ้าน คุณพ่อก็น่ารัก รู้สึกว่ามันเป็นคำที่ไม่เยอะ เขาฝากสิ่งสำคัญกับเราไว้ เลยรู้สึกว่าคำที่คุณแม่เคยพูดมันโดนหัวใจเราด้วย คุณพ่อคุณแม่เราด้วย”

อะไรที่เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นเมื่อมาคบแมน?
ใบเตย – “การมีโฟกัสในชีวิต เอาจริงๆ ปีนี้เป็นปีที่ลงตัว ใบเตยทำงานจบทุกอย่าง ความจริงจะมีได้ไปคอนเสิร์ตต่างประเทศ ปรากฏงานยกเลิกหมดเลย เราก็ว่าไหนๆ ว่างแล้วหลังเดือนนี้ เต็มที่กับชีวิตตรงนี้ไปเลยแล้วกัน”

ฤกษ์แต่งเมื่อไหร่?
ใบเตย – “หมอช้างดูให้เราทั้งสองคน ซึ่งมีมา 4 วันให้เราเลือก ในข่าวเห็นว่ามีวันมาโน่นนี่นั่น ซึ่งวันที่ 5 ต.ค.ก็อยู่ในตัวเลือกนั้น คือในการการกำหนดวันของหมอดูทุกคน มันไม่ได้ซักเซสกับเราทุกอย่าง สิ่งสำคัญคือมีเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ต้องตรงกัน มีช่างหน้าช่างผม คนทำชุดแต่งงาน ทุกฝ่ายต้องมีวันที่ตรงกัน ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนรอเรา”

“เราต้องเลือกวันที่ดีที่สุด ทุกคนต้องพร้อมใจมาทำงานตรงนี้ให้เรา ช่างแต่งหน้าสำคัญ เพราะเราเป็นลูกสาวของช่างแต่งหน้าเกือบทั้งประเทศ เราไม่อยากให้มีดราม่าตรงนี้ ซึ่งหลังจากนี้ไม่รู้จะมีรึเปล่า เราก็ต้องแจกแจงช่าง แจกแจงคนทำเวดดิ้งให้มากที่สุด เป็นชุดหมั้น ชุดแต่ง ชุดสมรสพระราชทาน ชุดไหว้สมเด็จพระสังฆราช คือเราต้องดูวันตรงนี้อย่างดีมากๆ ที่สุดค่ะ เลยได้ลงตัว สรุปคือวันที่ 5 ต.ค.นี้

สมรสพระราชทานวันไหน?
ใบเตย – “อันนี้ต้องรอทางพระราชวังแจ้งกลับมา”

หลายคนมองว่าทำไมไวจัง?
ใบเตย – “สำหรับเราก็ยังรู้สึกว่าโคตรเร็ว อย่างแรกที่เลือกไว้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เป็นเพราะว่าวันนี้เป็นวันที่ลงตัวช่างแต่งหน้าทุกคนพร้อมใจกันว่าง เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ใบเตยต้องการเขามากที่สุดว่างวันนี้ แล้วที่สำคัญมากๆ เลย คนที่จะจัดแพลนงานให้เราทั้งหมดว่างวันนี้ 4 วันที่คัดเลือกมาเป็นวันดีทั้งหมด แต่ว่าวันนึงช่างแต่งหน้าว่าง แต่เวดดิ้งไม่ว่าง อีกวันคนทำชุดทั้งหมดคิวไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันนั้นเป็นวันเดียว”

แมน – “เราอยากหมั้นก่อน รอดูสบายๆ แต่ว่ามันเป็นวันดีมากนะครับ วันเสาร์ที่ 5 ต.ค.”


ใบเตยอยากให้ทุกอย่างมันเป๊ะ?
ใบเตย – “ใช่ค่ะ”

แมน – “ผมก็เพิ่งเห็นอีกมุมนึงนะ ที่ผมพูดอะไรไม่ได้เลยนะ ไม่กล้าเถียง เพราะว่ามันเซ้นสิทีฟมาก มันเหมือนเราได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง เราได้มานั่งคุยกัน จดชื่อแขก เราได้มาคุยกันทำการ์ดแบบนี้ ทำให้เรารู้สึกมันเป็นวันมงคลนะครับ ผมคิดว่าฤกษ์คือสะดวก หลายๆ อย่างทำให้เราสนุก”

ใบเตย – “ที่สำคัญสุดนะคือช่างแต่งหน้านะคะ(หัวเราะ) เรามีโฟกัสชัดเจน เวดดิ้งแพลนเนอร์คือใคร ชุดแต่งงานเราโฟกัสไว้หมดแล้วว่าได้ใคร ใบเตยมีคนช่วย เป็นแขนขาตรงนี้ทั้งหมด”

สถานที่เห็นว่าอยากได้คือวังบ้านหม้อ?
ใบเตย – “สถานที่หมั้นค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เปิดตัวเป็นสมาคมคนกลัวภรรยาไหม?
แมน – “มีพี่ตั๊ก(บริบูรณ์) มาแซว คนที่เขาแต่งงานแล้ว แต่ผมไม่นะ ผมรู้สึกมันอบอุ่นกว่าเดิมด้วยนะ ความรักสำหรับผมมี 2 อย่าง มันคือความกลัว กลัวที่วันนึงจะไม่ได้อยู่กับเขา อันนี้มันก็น่ากลัว เหมือนเรารักพ่อรักแม่ ทุกคนต้องมีวันที่ไม่ได้เจอกัน เพราะฉะนั้นมันยิ่งเพิ่มความรักไปอีก จากพ่อแม่น้อง ก็เป็นเขา”

หลายคนมองว่าท้องก้อนแต่งหรือเปล่า?
ใบเตย – “ตอบเลย ชัดเจนว่านะคะ ตอนนี้ยังไม่ได้ท้องค่ะ แต่หลังจากนี้พี่แมนบอกว่าไม่แน่(หัวเราะ)”

แมน – “ผมเชื่อเลยว่าทุกคนคู่เราต้องมองแบบนี้อยู่แล้ว แต่ก็ขอบคุณนะครับ ผมเข้าไปอ่านในเว็บเพจต่างๆ ไม่มีคนด่าเราเลยนะ เขาบอกคบมา 7 ปีแล้ว ผมคิดว่าถ้าท้องก็ดีหลังจากนี้ แต่ยังไม่ท้องครับ”

ใบเตย – “ใช่ค่ะ แต่เราวางแผนกันหลังแต่งค่ะ”

ทำไมต้องรีบขนาดนั้น?
แมน – “มันเป็นฤกษ์ที่ดี ผมอธิบายไม่ถูก พวกผมเคยมีหมอดูหลายคนเยอะมากว่าต้องแต่งเงียบๆ ต้องเอาฤกษ์แบบนั้นแบบนี้ ตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว มองว่าเราไม่ใช่คู่กัน ผมไม่เคยเชื่อ อยากทำตรงนี้ให้เห็นว่า มนุษย์ถ้าเรามั่นใจในความรักมากพอสมควร และไม่ได้ทำอะไรผิด ฤกษ์มันไม่สำคัญ”

แต่งแล้วมีลูกเลยไหม?
ใบเตย – “คนนี้เลยอยากมีมาก ตั้งใจผลิต มีตั้งแต่วันนี้เลย”

แมน – “อยากมีลูกผู้ชายสัก 2 คน ถ้ามีลูกสาวกลัวจะเจอผู้ชายแบบผม”

ใบเตยไหวไหม?
ใบเตย – “ไหวค่ะ จะบอกเขาตลอดว่าอย่ากะเกณฑ์เพศ ออกมาเพศไหนก็ให้รัก แต่พี่แมนพอบอกว่าเป็นผู้หญิงไม่เอาเลย เขาก็จะบอกว่า ถ้ามีผู้ชายห้ามให้ไปอยู่กับสาวๆ นะ เพราะกลัวลูกจะไม่แมนเหมือนเขา(หัวเราะ) เลยบอกเขาว่าเอาทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ เอาจริงๆ ใบเตยอยากมีแฝด อยากไปทำแฝด

ต้องให้แพทย์ช่วยไหม?
แมน – “ไม่เลยครับ ใบเตยเขาไปตรวจร่างกายแล้วทุกอย่างเพอร์เฟ็กต์หมด ธรรมชาติดีที่สุดก่อน อันนี้หมายถึงคนแรกนะครับ จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ แล้วหลังจากนั้นใช้เทคโนโลยีช่วยก็ดี เพราะเราสามารถเลือกโครโมโซมที่แข็งแรงที่สุด จะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้”

ใบเตย – “คือเราไปตรวจสุขภาพมาแล้ว เพราะอยากทำลูกแฝด ไปตรวจดูว่าเราแข็งแรงพอที่จะทำตรงนี้มั้ย ปรากฏว่าทุกอย่างดี”

หลังจากนี้เราจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน เพราะแม่แมนอยากให้เราเป็นแม่บ้าน?
ใบเตย – “เอาจริงก็พร้อมเปลี่ยนนะคะ อยากเลิกทำงานเลยด้วยซ้ำ”

แมน – “แอบแปลกใจนะ บางวันคุยกันเขาก็ร้องไห้ เพื่อนเขาบอกว่าคุณแม่ทำให้คนอื่นมาเยอะแล้ว ควรจะให้ตัวเองบ้าง ผมว่าผู้หญิงทุกคนแหละ เมื่อวันนั้นเกิดขึ้น สัญชาตญาณตามธรรมชาติจะทำให้เขาเป็นแม่บ้านก็ได้ ผมไม่ได้ซีเรียสอะไร”

ใบเตย – “หลังแต่งงานใบเตยคงไม่ถึงขนาดว่าลาวงการหรอกค่ะ แต่ทาร์เก็ตของเราอาจจะเซ็กซี่ได้น้อยลงกว่าเดิม คัดกรองงานมากขึ้น เพราะหลังแต่งเราตั้งใจอยากจะมีน้อง ถ้ามีน้องคงจะดร็อปไปเยอะ แต่ถ้าหลังแต่งงานยังไม่มีอะไร เราก็ยังรับงานแต่คงคัดกรองมากขึ้น เราก็เข้าใจในฟีลของทั้งลูกค้าคนที่จ้างงานเราว่าก็คงไม่เหมือนเดิม เพราะเราก็เป็นผู้หญิงที่มีสามีแล้ว”

“เรียกว่าเป็นการเสียสละที่แฮปปี้ เพราะนี่ก็บอกพี่แมนว่าถ้าแต่งงานเสร็จแล้วมีน้องก็อยากจะเป็นแม่บ้านเต็มที่ พร้อมเลย 2 ปีในการที่จะดูแลเบบี๋ ซึ่งครอบครัวใบเตยก็โอเค คุณแม่เตรียมขึ้นมาอยู่กรุงเทพฯ ช่วยเลี้ยงหลานด้วย ถ้าเกิดว่ามีค่ะ

ขอบคุณภาพ IG : dj_man9999, bitoeyrsiam

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเจแมน ควงแขน ใบเตย เผยฤกษ์แต่ง ย้ำชัดยังไม่ท้อง-เล็งอยากมีลูกแฝด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง