Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

เจมส์ มาร์ แฮปปี้ จบแล้วป.โท จัดหนัก ควักกระเป๋า มีตแอนด์กรี๊ด ที่เมืองกาญจน์

27 ส.ค. 2562 - 17:27 น.

เจมส์ มาร์ แฮปปี้ จบแล้วป.โท จัดหนัก ควักกระเป๋า มีตแอนด์กรี๊ด ที่เมืองกาญจน์

วันที่ 27 ส.ค. ที่ ลานกิจกรรม Em Atrium ชั้น G ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ "เจมส์ มาร์" พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "GIVE GREEN CBD: SYNERGY POWER 2019" ถึงเรื่องที่เรียนจบปริญญาโทหลังฝ่าฟันมาร่วม 4 ปี รวมถึงเรื่องที่เตรียมจัดมีตแอนด์กรี๊ด เพื่อขอบคุณแฟนคลับ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

ได้ข่าวว่าเรียนจบปริญญาโทแล้ว?
"ใช่ครับ ปริญญาโทใบนี้ใช้เวลาประมาณสามปีครึ่ง ตอนนี้จบแล้วรอแค่รับปริญญา รวมถึงยังมีอีกหลายอย่างที่จะต้องเข้าไปคุยกับอาจารย์ แต่ว่าไม่ใช่เรื่องของวิชาเรียนแล้ว จะเป็นเรื่องของโปรเจ็กต์ที่บอกกับอาจารย์ว่าอยากจะทำเพิ่ม"

เรียนเกี่ยวกับด้านไหน?
"การจัดการการท่องเที่ยวภายใต้เรื่องของธุรกิจครับ ถามว่าเล็งไว้มั้ยว่าจะเอามาทำอะไรต่อในชีวิตจริง ตอนนี้ยังไม่ได้เล็งขนาดนั้น แต่ว่าที่แน่ๆ ก็คือผมจะเป็นคนที่สังเกตเรื่องของการท่องเที่ยวของประเทศเรามากขึ้น ชอบวิเคราะห์ชอบอ่าน ชอบไปเที่ยวมากขึ้นด้วย แต่ข้อดีอย่างหนึ่งของการเรียนปริญญาโทก็คือมันทำให้เราโตขึ้น รู้จักที่จะคุยกับผู้ใหญ่มากขึ้น"

เล็งต่อปริญญาเอกด้วยไหม?
"ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเลยครับ ที่ผมยังไม่ต่อปริญเอกเพราะยังไม่รู้ว่าจะเรียนด้านไหนดี ยังไม่มีเรื่องไหนที่อยากจะเรียนลงลึกจริงๆ การที่จะเรียนปริญญาเอกนั้นมันต้องลงลึกมาก"

เจมส์ มาร์

ไม่ใช่ ด็อกเตอร์ เจมส์ครับ

มีความหวังอยากเป็นด็อกเตอร์เจมส์ไหม?
"ไม่อยาก(หัวเราะ) จริงๆ ก็ไม่อยากพูดว่าไม่อยาก แค่ ณ ตอนนี้เรายังไม่มีเป้าหมายดีกว่าที่จะเรียนในด้านไหน แต่จังหวะชีวิตของคนเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อยู่ดีๆ เกิดสนใจเรื่องอะไรขึ้นมา ถ้ามีโอกาสก็ค่อยว่ากันอีกทีครับ"

ตอนนี้คือโล่งเลยไหมที่เรียนจบแล้ว?
"อย่างที่บอกว่ามันก็โล่งในมุมเรื่องของวิชาเรียน ไม่ได้ต้องเข้าไปเรียนแล้ว แต่ยังมีสิ่งที่ต้องฟอลโลว์กับอาจารย์ที่เราเคยบอกอาจารย์ไว้ว่าอยากทำเพิ่มเติม"

ตามแพลนคือจะรับปริญญาเมื่อไหร่?
"คาดว่าน่าจะเป็นประมาณต้นปีหน้าครับ"

สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการเรียนปริญญาโทครั้งนี้ของเราคืออะไร?
"พยายามอย่าหลับตอนเช้าครับผม(หัวเราะ) บางทีเป็นคลาสเช้ามากๆ แต่จริงๆ ก็ทำได้แหละ เพราะถ้าเราสนใจกับอะไรสักอย่างก็ไม่ง่วงแล้วล่ะ แค่มันอาจจะมีบางช่วงที่ทำงานหนักจนแทบไม่ได้นอนเลย แล้วต้องตื่นไปสอบก็มีครับ"

เรียนเกี่ยวกับทางด้านการท่องเที่ยวมา คิดจะพัฒนาไปทำ Vlog หรือว่ามีเพจของตัวเองไหม?
"ยังไม่ได้คิดขนาดนั้นครับ แต่คิดว่าถ้าเกิดเรามีความรู้เรื่องการท่องเที่ยวอยู่ประมาณหนึ่ง ในอนาคตถ้ามีโอกาสได้ใช้ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้แพลนไปถึงตรงนั้น ขนาดลงไอจีตัวเองทุกวันนี้ยังไม่ค่อยจะลง จะไปทำเกี่ยวกับเพจเรื่องการท่องเที่ยวเลยเหรอ(หัวเราะ)"

เห็นเพื่อนดาราคนอื่นทำ Vlog กัน ไม่สนใจบ้างเหรอ?
"ผมชอบดูคนอื่นอย่างเดียวครับ สนใจดูของทุกคน แต่เราไม่รู้ว่าจะเอาอะไรลง Vlog ตัวเอง ความที่เป็นคนใช้ชีวิตง่ายๆ วนอยู่แค่นี้แหละ ถ้าจะทำก็คง Vlog เดียวจบเลย ไม่ต้องมีอีพี 2 3 4 ตามมา(หัวเราะ)"

เร็วๆ นี้เห็นว่าจะมีงานมีตแอนด์กรี๊ดประจำปี?
"ใช่ครับ ปีนี้จัดเป็นปีที่ 5 แล้ว ปีนี้จะไปที่จังหวัดกาญจนบุรี กลับไปจังหวัดที่เคยไปปีแรกครับ จริงๆ เราก็พยายามหาโลเกชั่นที่มันเปลี่ยนไปทุกปี ความที่จังหวัดกาญจนบุรีค่อนข้างจะกว้าง แล้วก็มีหลายฟีลลิ่ง อย่างปีแรกจะเป็นออกป่าๆ หน่อย ปีนี้ก็จะค่อนข้างสบายหน่อย แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นที่ไหน แต่คนที่เป็นผู้โชคดีรู้แล้วครับว่าไปที่ไหน"

ครั้งนี้มีแฟนคลับไปทั้งหมดกี่คน?
"460 คนครับ ตัวเลขประมาณเท่าปีที่แล้ว เนื่องจากต้องพาไปต่างจังหวัดทุกปี ไปอยู่ด้วยกัน ฉะนั้นก็จะต้องมีเรื่องของกฎกติกาในเรื่องของความปลอดภัยที่ค่อนข้างจะเข้มงวดมาก เลยได้จำนวนคนมาประมาณเท่านี้ แต่ก็ดีใจและขอบคุณทุกคนที่มา แล้วปีนี้ก็ดีใจที่มีคนใหม่ๆ มาเยอะ บางคนอยู่ด้วยกันมานานแต่ไม่เคยได้ไปเลย ดีใจที่จะได้มาร่วมสนุกด้วยกันสักที"

เจมส์ มาร์

ปีนี้เราออกเองหลักๆ

เรียกว่าเป็นป๋าเจมส์เลยเพราะทุ่มให้แฟนคลับไม่อั้น?
"ไม่อยากใช้คำว่าป๋า แต่เราก็เป็นคนออกค่าใช้จ่ายทุกปีครับ ซัพพอร์ตทุกอย่าง บางปีเราอาจจะมีสปอนเซอร์ในเรื่องของน้ำบ้างอะไรบ้าง แล้วแต่ว่าปีนั้นเป็นอะไร แต่ว่าปีนี้ก็เป็นเราเองหลักๆ ครับ"

แฟนคลับตื่นเต้นกันขนาดไหน?
"เขาก็เคาต์ดาวน์รอกัน บอกเขาไปแล้วว่าให้เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม เตรียมไปสนุกและพักผ่อนให้เต็มที เพราะรู้สึกว่าอยากที่จะตอบแทนพวกเขา ทุกปีเขาเป็นกำลังใจให้เรา เราก็อยากตอบแทนด้วยการพาพวกเขาไปในที่ที่สวยๆ ชิลๆ ครับ"

เจมส์ มาร์

เคาต์ดาวน์รอกัน

ขอบคุณรูปภาพ : james_jamesma

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจมส์ มาร์ แฮปปี้ จบแล้วป.โท จัดหนัก ควักกระเป๋า มีตแอนด์กรี๊ด ที่เมืองกาญจน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง