พีช ลั่น ไม่ปล่อยคนทำผิดลอยนวล สงสาร แพทริเซีย ร้องไห้ออกสื่อ เจอสังคมด่า

6 ก.ย. 2562 - 18:42 น.

พีช ลั่น ไม่ปล่อยคนทำผิดลอยนวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สงสาร แพทริเซีย ร้องไห้ออกสื่อ เจอสังคมด่า

หลังจากที่ พีช พชร ได้เดินทางไปแจ้งความ ที่ บก.ปอท. ในคดี พ.ร.บ.คอมพ์ ปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้โพสต์ภาพแชตปริศนา เหมือนเป็นข้อความว่า หนุ่มพีชเตรียมตัวจัดหนักหลังประกาศเลิกแพทริเซีย ทำให้เหมือนแพทริเซียเป็นฝ่ายผิด โดยยอมรับว่าเคยใช้เครื่องแพทริเซียล็อกอินเข้าอินสตาแกรมของตนเอง ด้านสาวแพทริเซีย ได้ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องการแฮ็กไอจี และเดินหนีออกจากวงสัมภาษณ์ท่ามกลางความงุนงนของสื่อมวลชน

พีช

 

ล่าสุดวันนี้ (6ก.ย.) พีช พชร มาร่วมงานฉลองครบรอบ 7 ปี ‘เดอะ ทัช คลินิก’ (The Touch clinic) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ได้อัพเดตหลังไปแจ้งความมาแล้วว่า

“ไปแจ้งความที่ ปอท. มาแล้ว ให้ข้อมูลกับตำรวจว่าเราโดนแฮ็กอินสตาแกรม ตอบไม่ได้ว่าต้องดำเนินการนานแค่ไหน มันต้องใช้เวลา ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะตามหาคนทำได้ ถ้าจะเจอก็เจอ ไม่เจอจะทำยังไงได้ ตอนนี้ได้แต่รออย่างเดียวเลย เราทำหน้าที่ของเราแล้ว ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ”

ในใจเราสงสัยใครมั้ย?
“ไม่เลยครับ เดาไม่ได้ว่าคือใคร มือแฮ็กเกอร์ในโลกนี้มีเป็นล้านคน จะเป็นใครจากประเทศไหนก็ไม่รู้ แต่ถ้ารู้ว่าเป็นใครทำ ก็คงต้องดำเนินตามคดีความอยู่ดี มันเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล มันเป็นความผิดก็ต้องทำให้ถูกต้อง ต้องเอาเรื่องตามที่มันเป็น

สมมติถ้าคนที่ทำเป็นคนใกล้ชิดจะดำเนินคดีจนถึงที่สุดมั้ย?

คนที่ทำแบบนี้ไม่หวังดีอยู่แล้ว ไม่ควรปล่อยอะไรที่ไม่ดีให้ลอยนวล ถึงจะเป็นคนที่ใกล้ชิดก็ตาม มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในแง่ของการละเมิดสิทธิ

ถามว่าโกรธมากมั้ย ไม่ได้มองว่าโกรธ มองว่าเป็นสิ่งที่ควรทำมากกว่าในฐานะที่เราเป็นประชาชนต้องใช้อำนาจกฎหมายให้คุ้มกับสิทธิที่เราได้มา ต้องปกป้องสิทธิตัวเองให้ได้มากที่สุด เราถูกล่วงละเมิด เราก็ต้องปกป้องตัวเอง

แพทริเซีย ไม่ตอบเรื่องนี้ หลายคนโยนความผิด ว่าเป็นคนทำ “เราบอกไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำ ไปโทษเขาก็ไม่ถูก เพราะไม่มีใครรู้ ไปว่าเขาแล้วไม่ใช่ขึ้นมาจะทำยังไง เขาก็โดนด่าฟรี ไม่ยุติธรรมกับเขาเหมือนกัน อาจจะเป็นใครที่เรายังหาตัวไม่เจอ ณ ตอนนี้ ถ้ารู้แล้วค่อยว่ากันดีกว่า”

แพทไม่ยอมให้สัมภาษณ์ เหมือนกลัวอะไรสักอย่าง “ผมวิเคราะห์ว่า พอเขาพูดอะไรไปในตอนนี้ก็โดนด่า ไม่พูดดีกว่า จะได้ไม่โดนด่า”

ไม่ได้มองว่าเขาร้อนตัว “ผมไม่ได้คุยกับเขาเลยไม่รู้”

สงสารเขามั้ยที่พูดล่าสุดแล้วร้องไห้ “ถ้าได้ดูก็สงสาร คนเราร้องไห้ออกทีวี มันเป็นเรื่องหนัก อัดอั้น

ยังไม่มีใครมาติดต่อขอโทษใช่มั้ย “ยังครับ เขาทำไป ใครจะกล้าขอโทษ ผมว่าคงไม่มีการมาส่วนตัว ถ้ารู้ก็คงรู้จากตำรวจ ถ้าโทรมาเพื่อไกล่เกลี่ยมันได้อะไร ไกล่เกลี่ยทำไม

มีข่าวว่าแม่น้อง ไปคุยกับพ่อเรา “ไม่มีเลย ไม่มีผู้ใหญ่มาคุยกัน เขาก็ทำงานปกติ ครอบครัวผมไม่ว่าอะไร เราคุยกันได้ก็ทะเลาะกันได้”

“ตอนนี้แฮปปี้ดี ยกเว้นต้องมานั่งตอบเรื่องนี้ไม่จบ เบื่อที่ต้องมานั่งพูดว่าฉันเลิกกับคนนี้อีกแล้ว ไม่อยากพูดถึงเขาแล้ว”

คุณแม่โพสต์แคปชั่นเล่นกับไฟ ? “คุณแม่ไปร้านของเพื่อน ร้านขายไฟ มีโคมไฟเยอะมาก ไม่มีอะไร จะมีไลน์กรุ๊ปที่บ้าน ผมถึงกับถามว่านี่คืออะไร แม่บอกฉันไม่รู้เรื่องเลย ไม่มีนัยยะ แม่ผมไม่ยุ่งกับเรื่องนี้อยู่แล้ว แม่ผมชิลมาก เป็นเรื่องธรรมดา ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ถึงกับระวังในการโพสต์ ก็ปกติ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พีช ลั่น ไม่ปล่อยคนทำผิดลอยนวล สงสาร แพทริเซีย ร้องไห้ออกสื่อ เจอสังคมด่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง