โจ นูโว ไม่เอาผิด คนปลอมเฟซบุ๊ก เรียกร้องบิ๊กตู่กลับมาจัดรายการ ลั่นต่างคนต่างอยู่

โจ นูโว ไม่เอาผิด คนปลอมเฟซบุ๊ก ร้องบิ๊กตู่กลับมาจัดรายการ ลั่นต่างคนต่างอยู่

วันที่ 10 ก.ย. ที่ลานอีเวนท์ ฮอล์ล ตึก 101 True Digital Park โจ จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องดัง มาร่วมแถลงข่าวคอนเสิร์ต MQDC Presents NUVO NOW OR NEVER From Now Showing To Now or Never พร้อมให้สัมภาษณ์ ความคืบหน้าคดีเอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ถ้อยคำอ้างว่า ตนเองเป็นผู้ร้องเรียกให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้จัดรายการทุกคืนวันศุกร์เหมือนเดิม

โจ นูโว
โจ จิรายุส วรรธนะสิน

ถามถึงความคืบหน้า คดีถูกปลอมเฟซบุ๊ก?
“ผมใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า จิรายุส วรรธนะสิน เป็นภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นมันก็มีช่องว่างชื่อภาษาไทยอยู่ คนก็เลยใช้ชื่อนี้เป็นภาษาไทยทุกอย่างตัวสะกดถูกต้องหมด รูปแบล็คกราว พื้นหลังเป็นรูปคุณพ่อตีแบต    เหมือนเป๊ะเลย และก็ใส่เรื่องราวอะไรที่ไม่ถูกต้อง มันก็เกินไป สมัยนี้คนไม่สามารถเก็บความรู้สึกได้แล้ว เมื่อก่อนรู้สึกอะไร คนต้องเขียนจดหมายไปหาดีเจ เดียวนี้ไม่ต้องแล้วพิมพ์เองเลย ตรงนั้นเราโอเคอยู่แล้วเราเดินทางนี้มีคนรัก ก็ต้องมีคนเกลียด คนรักเราก็รัก คนไม่รักเราก็รัก เพราะศาสนาคริสต์มีแต่ความรัก แต่ถ้าถึงขั้นปลอมเฟซบุ๊ก เราก็ต้องเช็คดูเพราะว่ามีหน่วยงาน ปอท. เราต้องไปแจ้งไว้เพราะรักษาสิทธิ์ พอเขาปลอมสำนักข่าว 4-5 สำนักก็เอาไปลง คนก็จองกระถิ่นกัน 2-3 หมื่นข้อความ แฟนคลับผมก็แคปหน้าจอเอาไว้หมด ถึงจะลบไปก็แคปทันหมด ผมคิดว่าโลกเรามันต้องการความรักมากกว่า สำนักข่าวก็ต่างทำหน้าที่ เราก็รู้สำนักข่าวไหนค่อนข้างไปทางไหน มันเป็นเรื่องธรรมดา ผมอยู่บนโลกนี้มาตั้ง 52 แล้วเราไม่สามารถไปควบคุมอะไรมันได้ นอกจากรักษาสิทธิ์”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“คือเอาไปปลอมและเขียนว่า โจ นูโว ต้องการให้รายการลุงตู่กลับมา คือผมก็ไม่ค่อยได้ดูทีวี บางทีเปิดมาผมก็อาบน้ำ ก็ไม่ได้ปฏิเสธก็ฟังๆไป แต่ไม่ได้หมายถึงเอาไปให้คนที่ไม่ชอบลุงตู่ด่า มันไม่แฟร์ คนที่ทำผมก็รู้มีอยู่ไม่กี่คนหรอก ก็ไม่เป็นไรขอให้โชคดี

ตอนนี้เขาปิดเฟสบุ๊กไปหรือยัง?
“หายไปตั้งแต่วันแรกๆแล้วครับ ถ้ากลับมาก็โดนกฎหมาย เพราะกฎหมายก็มี”

จะเอาผิดให้ถึงที่สุด?
“ไม่ครับ ตอนที่ผมไปแจ้ง ปอท. มีเวลา 90 วัน ทั้งสำนักข่าวทั้งคนด่า เราก็ปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติดีกว่า ต่างคนต่างอยู่มีความสุข”

โจ นูโว

 

ไม่คิดจะเอาเรื่องเลยหรอ ?
“ไม่ครับ เราทำไปแล้วมันได้อะไรขึ้นมา เราไปแจ้งความว่าสำนักนี้ทำให้เราเสียหาย ข้อมูลทุกอย่างครบหมดแล้วมันได้อะไรขึ้นมา ทะเลาะกับสำนักข่าว ทะเลาะกับคนขึ้นศาล มันก็เสียเวลา เราเลยแจ้งด้วยความรักดีกว่า ต่างคนต่างอยู่เถอะ ถ้ามีอะไร ให้ผมช่วย ผมก็ช่วย อยากให้เห็นใจผมด้วยนิดนึง อย่าให้ผมไปอยู่ในที่ไม่ควรเลย ถ้าอันไหนที่ผมโพสต์เองในไอจี ในเฟซบุ๊กเอาไปลงเลย เพราะคิดว่ามีคนเป็นร้อยแล้วให้ความสนใจผมก็ขอบคุณมาก มีคนว่า คนด่าผมไม่ว่าเลย แต่นี่เป็นการปลอมเฟซบุ๊กและเอาไปให้คนด่า มันก็เคืองนะ ก็เลยปล่อย”

ในส่วนอื่นที่ทำให้เราเสียหายไหม?
“ไม่มีครับ ผมอยู่แบบนี้มานานแล้ว ผมเข้าเส้นชัยแล้ว ผมทำมาหมดทุกอย่างแล้ว ละครก็เล่นแล้ว โฆษณาก็ทำแล้ว ผมเข้าเส้นชัยแล้ว ผมเฉยๆแล้วไม่ได้หมายความว่าต้องปฏิบัติตัวเพื่อรอให้งานเข้า เราเข้าเส้นชัยเราอยู่เฉยๆแล้ว เราเล่นดนตรีมีความสุขกับแฟนคลับ จะเป็นที่เล็กๆ โรงเหล้า โรงเบียร์ ในอิมแพค งานใหญ่ไบเทค เราก็เล่นมาตลอดเพียงแต่ว่ามันไม่ได้เป็นข่าว เรามีความสุขตรงนี้มากกว่า”

มันไม่ได้มีผลกระทบกับงาน ?
“เพราะงานผมมันเป็นงานฟังเพลง มันไม่ได้มีผลกระทบว่าผมด่ามุสลิม ด่าพุทธ ด่าคริสต์ เป็นคนโกหก คือมันไม่ได้เป็นแบบนั้น ไปโกง ไปทุบผู้หญิง ไปทำเขาแท้งไง มันไม่ใช่อย่างนั้น ถ้าแบบนั้นถึงน่าโดนแบน ผมก็ปกติเล่นดนตรีธรรมดา”

โจ นูโว
มีความสุขกับการเล่นดนตรี

มีคนมาคอมเมนท์เข้าใจผิดในไอจี ?
“เดี๋ยวนี้เบาลงแล้ว แรกๆ มาบ่อย ผมก็ตอบอธิบายไป แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว”

ลำบากใจไหมเป็นคนสาธารณะแล้วแสดงจุดยืนทางการเมืองแล้วโดนเอาไปเป็นเครื่องมือ ?
“เรื่องเครื่องมือผมว่ามันก็มีบ้าง ถ้าอยู่ในจุดยืนอุดมการณ์เดียวกันผมก็โอเค เพราะประเทศนี้ให้อะไรกับผม แล้วผมก็มีจุดยืนของตัวเอง อะไรไม่ถูกเราก็สามารถพูดได้ ใครฟังที่ชอบก็ชอบ ใครไม่ชอบก็ลองฟังดูถ้ามันมีอะไรไม่ถูกใจมาพูดคุยกันก็ได้ ว่าเรื่องที่ผมพูดมันจริงไหม อย่าหนีความจริง

อยากฝากอะไรถึงคนทำบ้าง ?
“ขอให้ทุกคนมีความสุข มีความเจริญรุ่งเรือง ต่างคนต่างอยู่ไม่มีการโกรธเกลียดกัน ทุกอย่างคือปกติ ผมยืนตรงนี้คือด่าได้ เจอหน้ากันกินข้าวกัน เราก็คือคนไทยด้วยกัน มันไม่ได้มีเรื่องอะไรที่ต้องผิดใจกัน ใครจะเอาหินขว้างหัวผม ยิงผมตรงไหนก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เพียงแต่ว่าโลกเรามันต้องการความรัก โลกเรามันต้องผ่านความรักมากกว่าความเกลียดชัง เราก็เลือกที่จะลดบทบาทคำแรงๆลง เพราะเรารู้ว่าสังคมเป็นแบบนี้

ขอบคุณภาพจาก IG : joejirayut

บทความก่อนหน้านี้แต่งแล้ว! น้องนนนี่ วิวาห์แฟนหนุ่ม แอน สิเรียม อวยพรลูกสาวใช้ชีวิตคู่ยืนยาว
บทความถัดไปธุรกิจซบเซา! หนุ่มเจ้าของอู่ เลือกจบชีวิตพร้อมภรรยา ลูก 10 ขวบต้องกำพร้า