logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

แพท มึน เรซซิ่ง ไฟติ้งเพื่อน ไม่รู้ เบนซ์ มีคนใหม่ ยันสถานะตัวเองโสด

26 ก.ย. 2562 - 13:01 น.

แพท มึน เรซซิ่ง ไฟติ้งเพื่อน ไม่รู้ เบนซ์ มีคนใหม่ ยันสถานะตัวเองโสด

เรียกว่าเป็นนักแสดงที่มีงานชุกมากคนหนึ่ง สำหรับ แพท ณปภา ตันตระกูล ล่าสุดเจ้าตัวไปพาลูกชายสุดหล่อ น้องเรซซิ่ง ไปร่วมงาน "คร็อกส์ เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ LiteRide Kids หลังจบงานนักแสกงสาวได้ให้สัมภาษณ์ถึงวีรกรรมของลูกชายช่วงที่ไปโรงเรียน นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ถามถึงข่าวลือว่าตอนนี้ เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช กำลังเริ่มต้นรักใหม่

แพท

คุณแม่คนสวย

ตอนนี้ไปโรงเรียนมีร้องไห้บ้างไหม
"ไม่ร้องเลย ตอนแรกเราตื่นเต้น แต่เราก็แอบคิดว่าเขาไม่น่าร้องไห้ จนเขาไม่ร้องไหนลองร้องหน่อยซิ แม่หันหลังแล้วเรียกแม่หน่อยซิ ไม่มีเลย จนวันประชุมผู้ปกครอง คือแพทไม่ได้ไป แต่เพื่อนไปแทน ครูเขาบอกว่าเด็กชายเรซซิ่ง เขาพร้อมกับการมาเรียนมาก นั้นหมายความว่าทุกวันที่มาโรงเรียนจะไม่มีน้ำตา ต่อให้ง่วงแค่ไหนจากในรถ แต่พอถึงหน้าห้อง เขาจะรู้ว่านี้คือห้องเรียนของเขา เขาจะต้องสวัสดีแม่ ไล่เรากลับ แล้วจะถอดรองเท้า ถอดกระเป๋าเข้าห้องเรียน ไม่มีวันไหนร้องตามแม่ ร่าเริงปกติ เจอหน้าแม่เจอหน้าคนที่ไปรับก็เข้ามากอดปกติ"

มีเพื่อนเยอะไหม
เรซซิ่ง ตอบว่า "มีเพื่อนเยอะ"

แพท

รักคนนี้ที่ซู๊ด

แสดงว่าตอนนี้ก็ไม่ห่วงน้องแล้ว
"ตอนแรกเป็นห่วงเรื่อง ไฟติ้ง เราพูดตามตรง เขาอยู่กับพวกเราพี่ๆทุกคน ทุกคนอยากเล่นกับเขา เขาไม่เคยเจอโมเมนต์ที่อยากเล่นกับใครแล้วเพื่อนเดินหนี แล้วไม่เข้าใจ พอเขาไปอยู่ในเพื่อนกลุ่มวัยเดียวกัน มันต้องมีอยู่แล้วที่เด็กไม่เอาไม่อยากเล่น แล้วมีการผลักกัน ไอ้นี้ผลักมาผลักกลับ เราก็ไปถามครู ครูบอกว่าเขาพยายามจะเข้าไปกอดเล่น อยากชวนเล่น แต่คนนี้ไม่เล่นก็อ้าว ไม่เล่นเหรอ ไฟติ้ง เลือดแม่

ครูบอกว่าเป็นเรื่องปกติ พออยู่ไปเรื่อยๆ มันจะดีขึ้น เขาเป็นอยู่ประมาณ 4 วัน หลังจากนั้นครูไม่บอกเลยว่ามีไฟติ้ง อาทิตย์นั้นแพทไปรับเขาทั้งอาทิตย์ แพทจะถามครูทุกวันเลยว่าวันนี้มีไฟติ้งไหม ครูก็บอกว่าวันนี้ไม่มีไฟติ้งนะคะคุณแม่ หรือว่าบางวันก็บอกว่านี้มีไฟติ้ง นะคะคุณแม่ เราก็ถามว่าไฟติ้งหนักไหม ครูก็เล่าว่าเขาพยายามกอดเพื่อนแต่เพื่อนไม่เล่นด้วยแล้วก็ผลัก เขาเลยผลักกลับ"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แสดงว่าตอนนี้เราห่วงเขา
"เป็นห่วงเพื่อน พอเราไปอยู่รวมๆ กับผู้ปกครองทุกคนรักลูกเขาหมด ไม่มีแม่คนไหนจะแฮปปี้บอกไฟติ้งเลยลูก เราก็กลัวว่าเรซจะไปทำร้ายเพื่อนแล้ว เพื่อนไปฟ้องแม่ มันจะกลายเป็นปัญหาต่างๆ ถ้าวันนั้นครูพูดว่ามีไฟติ้ง ขึ้นรถปุ๊ปจะบอกเลยเรซแม่พูดหลายรอบแล้วใช่มั่ยค่ะ เรื่อง ไฟติ้ง เขาจำนะ พอเขาอยู่กับเพื่อนสักพักเขาจะรู้ว่าอะไรทำได้ ทำไม่ได้เขาจะซอฟลง"

แพท

แจกยิ้มให้ทุกคน

เราตีลูกไหม
"แรกๆ ตีค่ะ เรื่องของการเลี้ยงลูก แต่ล่ะบ้านสะดวกแบบไหนก็เลี้ยงแบบนั้น ตัวแพทโตมาก็ถูกตีมาตลอด เพราะว่าเราก็ดื้อเหมือนเขา แม่เขาก็ตี มันก็ทำให้แพทจำว่าถ้าแพทดื้อแบบนี้อีก แพทก็จะโดนแบบนี้อีกมันเจ็บ แล้วเราก็จะไม่ทำอีก แพทตีเรซจนตอนนี้แพทเทียบไม่ต้องตีแล้ว เราก็งงเหมือนกัน ตอนนี้แค่พูดว่าเดี๋ยวแม่ตีนะ เขาจะยังรู้เลยว่ามันเจ็บเขาเลยต้องหยุด

บ้านอื่นจะเลี้ยงแบบ เข้ากำแพง งดขนม พวกนี้ใช่กับเขาไม่ได้อีก งดขนมก็ไม่เป็นไร อยู่ได้ หรือว่างดนม เขาก็จะรู้สึกว่าไม่กินก็ได้เหรอ เลยตีเขาตั้งแต่เด็ก แพทจะไม่ตีเขาเล่นๆ ตีหนักให้ร้องไปเลย คุณหมอไม่แนะนำเรื่องการตี ก็ให้ตีให้จำไปเลย อย่าตีให้เขารู้สึกว่าเราตีเขาเล่นๆ แล้วเขาจะต่กลับ แต่พอเราตัแล้วเจ็บเขาจะจำถึงทุกวันนี้ แพทคุยกับเขาแบบผู้ใหญ่ ถ้าเรซซิ่งเลือกที่จะทำแบบนี้ แม่จะไม่คุยด้วย หรือจะให้แม่ตี เขาจะหยุดคิดว่าไม่ดีทั้งสองทาง"

ตอนนี้ไปส่งเรซซิ่ง ป๊ะป๊า เขายังไปส่งอยู่ไหม
"ป๊ะป๊าเขาเลือกที่จะไปรับแทน ด้วยความที่เราอยู่กันคนล่ะบ้าน แล้วลูกอยู่กับเรา เพราะฉะนั้น เขามองว่ากว่าเขาจะมาถึง พาลูกส่งไปโรงเรียน แล้วลูกก็แค่ บ๊าย บาย แล้วแยกย้าย เขาเลยขอไปรับมากกว่า อาจจะไปรับทุกวันพุธ หรือวันที่เขาว่าง เวลาที่เขาไปรับ ยังมีช่วงเวลาที่จะพาลูกไปกินข้าว กินขนมก่อนที่จะพาลูกมาส่งเรา เราก็โอเคยังไงก็ได้"

หลายๆ คนที่เห็นภาพก็อยากให้กลับมาอยู่ด้วยกัน
"จริงๆ โมเมนต์นั้นเราพยายามเป็นเพื่อน เป็นพ่อ เป็นแม่ เราช่วยกันเลี้ยงเขา แพทไม่ได้คาดหวังอะไรอีกแล้วว่ามันจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เอาที่เขาทำแล้วเขามีความสุขและเขาอยากทำดีกว่า เราจะไม่ไปกะเกณฑ์ว่าเขาจะต้องไปรับลูกวันนั้นวันนี้ ถ้าอยากมาให้ทักมา อยากทำอะไรให้บอก ถ้าเราสะดวกยังไงก็มาจอยกันได้เลย"

แพท

เห็นมั้ยว่า เรซซิ่ง อยู่ไหน

เขาไปรับบ่อยมั้ย
"นานๆ ทีค่ะ อาจจะด้วยความที่มีงานด้วยกันแม่ลูก และเขาอาจจะไม่สะดวกมาจอยกับเรา แพทไม่ได้ปิดกั้นนะ คือสมมติอย่างวันนี้แพทมีอีเว้นท์ แล้วเขาทักมาว่าอยากจะมา แพทก็ให้เขามา ให้มางานด้วยกันด้วยซ้ำ แต่ตัวเขาเองที่จะเขอะเขิน ส่วนใหญ่ก็เลยไม่ได้มา"

ช่วงนี้เราก็ไม่ค่อยได้ไปส่งเรซที่โรงเรียน
"ด้วยความที่รายการเช้ามากค่ะ แล้วเราก็คำนวณแล้ว เข้าใจเส้นเอกมัยเนอะ คือไปผิดเวลา 5 นาทีคือจอดรถนอนเลยจ๊ะ เราเลยต้องไปหวังพึ่งพี่ๆ ที่ช่องว่าไปส่งให้หน่อย บางวันหนักหน่วงที่สุดคือไปรับให้น้องหน่อย แล้วมาส่งที่งานให้น้องด้วย(ยิ้ม)"

เขาก็ไม่งอแงหาแม่ใช่มั้ย
"ไม่มีเลย เด็กคนนี้ไม่เคยทำให้เรากังวล แต่คนที่ไปรับไปส่งแพทก็ต้องมองว่าสนิท อย่างพี่จุ๊บที่ช่อง 3 เขาเห็นเรซมาตั้งแต่ตอน 3 เดือน เขาก็เลี้ยงกันมา เขาสนิทกัน หรืออย่างเจนเพื่อนสนิทแพทหรือไม่ก็น้องนาฟที่ให้ไปรับไปส่ง แต่ถ้าเป็นไปได้ที่สุดแล้วแพทก็จะพยายามทำด้วยตัวเอง"

แอบกลัวมั้ยว่าเขาจะไปไหนมาไหนกับคนอื่นได้ง่าย
"กลัวค่ะ(ยิ้ม) พอเห็นข่าวเราก็หลอน เวลาไปไหนมาไหน เราก็จะตื่นตัวตลอดเวลา ถ้าเราไม่ได้ไปก็ต้องเรียกหานาฟ เจน เวลาเราเจอข่าวที่ว่าเด็กหายภายในเสี้ยววินาที แล้วเด็กคนนี้เป็นคนที่เวลาเขาสนใจอะไรเขาจะถลาเลยนะ บางทีเราก็ต้องคอยสอดส่อง คือหายแล้วทำใหม่ไม่ได้แล้วเด้อ"

แพท

มองกล้องซิลูก

ต้องบอกเรซมั้ยว่าห้ามอย่างนั้นอย่างนี้
"บอกจนไม่รู้จะบอกยังไงแล้วค่ะ เผอิญว่าเราก็พาเขาไปทำงานตั้งแต่เล็กเนอะ เขาก็เลยชิน วันนึงไม่รู้เขาเจอคนตั้งกี่ร้อยคน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนแปลกหน้าแล้วเขาจะโผไปได้หมดนะ นางก็จะมีการฉุกคิด ถ้านางไม่มั่นใจก็จะมาถามแม่"

ความสัมพันธ์ของเรากับเบนซ์ เรซซิ่ง ตอนนี้มันชัดเจนแล้วหรือยัง
"น่าจะชัดเจนนะ ในความรู้สึกแพทตอนนี้มันน่าจะขัดเจนขึ้นเรื่อยๆ คือถึงเราจะไม่พูดกัน นี่คือสิ่งที่เราเลือกจะไม่พูดกัน ไม่มานั่งเคลียร์กัน แพทก็ไม่รู้เพราะอะไร แต่เราสองคนเลือกที่จะไม่พูดกันเลยว่าฉันกับเธอเป็นอะไร แต่เหมือนให้เวลามันทำให้เห็นว่านี่คือบทสรุปของเราสองคนว่าเราจะทำหน้าที่เป็นพ่อกับแม่แค่นี้แหละ และเราสองคนก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน วันไหนที่เขามีปัญหา ทุกครั้งเขาโทรหาแพทตลอด หรือถ้าแพทมีปัญหาอะไรแพทก็โทรหาเขา แต่เราจะไม่ได้คุยกัยเรื่องจุกจิกแบบคู่รักนะ ไม่มี แต่จะเป็นการปรึกษากันเรื่องลูก เพราะฉะนั้นการคุยกันมันก็จะไม่ได้บ่อย ถ้าไม่มีสถานการณ์อะไรที่ต้องคุย เราสองคนก็จะไม่ได้คุยกัน ไม่ได้เจอกัน ไม่มีนัดทานข้าว"

แพท

แม่ ลูก พ่อ

เห็นว่าฝั่งนั้นเขาก็มีคนใหม่แล้วด้วย
"ไม่รู้เหมือนกัน ก็มีคนถามเหมือนกัน แต่เราเองก็ไม่รู้ เพราะไม่เคยถามเขาเรื่องนี้เลยว่าเขามีใหม่หรือยังหรืออะไรยังไง แต่ไม่มีปัญหาเลย แพทบอกแล้วว่าถ้ามีหรืออะไรก็บอกกล่าว เผื่อวันไหนที่เขารับน้องไปเล่น เขาจะได้รู้ หรือถ้าเรามีก็ต้องบอกเขา แต่เราอยู่ตรงนี้เขาน่าจะรู้ง่ายอยู่แล้ว (ยิ้ม)"

เราคิดอยากจะมีใครหรือยัง
"ตอนนี้ยังค่ะ คือเราทำงานหนัก เรามีความสุขที่ได้ทำงาน มีความสุขที่ได้เลี้ยงลูก คือจะหาเวลาให้ตัวเองตอนนี้คือช่วงก่อนไปรับลูก คือ 11.00-13.00 น. แค่นั้น แพทก็เอาเวลาตรงนี้ไปซื้อของให้ลูก เตรียมของ หรือไม่ก็ไปทำบุญ หรือไม่ก็รับจ๊อบในช่วงเนี้ย พอรับลูกเสร็จก็พาไปเรียนเสริมอีก แล้วแพทเจอแต่คนเดิมๆ เพราะแพททำงานเหมือนงานประจำ พิธีกร 5 วัน ก็จะขอแต่คนเดิมๆ ไม่ได้เจออะไรใหม่ๆ คนใหม่ๆ และแพทคิดว่าคนมีลูกแล้วมันไม่ง่ายเลยนะกับการที่จะเจอใครอีกคนที่จะรักเรา รักลูกเราเหรอ คือถ้าเขามีช้อยส์ เขาก็เลือกช้อยส์ที่ไม่มีพันธะก่อนมั้ย ก็เลยคิดว่าคงยังไม่ถึงเวลาของเรา และคงยังไม่มีใครเล็งเห็นความสวยของเราแน่เลย(ยิ้ม)"

ขอบคุณรูปจากไอจี : benzracing


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

แพท มึน เรซซิ่ง ไฟติ้งเพื่อน ไม่รู้ เบนซ์ มีคนใหม่ ยันสถานะตัวเองโสด