แพนเค้ก เกือบไม่ได้กลับ!! โพสต์คลิป “ถูกทุบกระจกรถ ฉกของสำคัญกลาง LA”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่กำลังนั่นอยู่บนเครื่องบิน พร้อมกับคุณแม่แพม นวลนง เล่าเหตุการณ์ระทึก พร้อมกับข้อความ “ประสบการณ์ของทริปนี้ Passport หายค่ะ”

แพนเค้ก

เล่าเรื่องราว ว่าเกิดอะไรขึ้น

“ขอบพระคุณท่านอธิบดีกรมการกงสุล ท่านชาตรี อรรจนานันท์ ที่ให้คำแนะนำค่ะ และ กงสุลใหญ่ประจำLA รวมถึงพี่ๆที่กงสุลทุกท่านที่ช่วยดูแลเอกสารในเวลากระชั้นมากๆค่ะ ขอบคุณสายการบิน EVA AIR ที่ช่วยดูแล ประสานให้ทุกอย่างเรียบร้อย และ รวดเร็วนะคะ ประทับใจมากๆค่ะ ในฐานะ Brand Ambassdor ของหนังสือเดินทางไทย แพนจะร่วมบอกต่อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อไปค่า #panpanjourney ?? #ประสบการณ์ตรงบอกต่อค่ะ

แพนเค้ก

โชว์หนังสือเดินทางสำรอง

โดยในคลิป แพนเค้ก กล่าวว่า “ได้ขึ้นเครื่องเรียบร้อยค่ะ ทริปนี้นะคะที่ LA เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เพราะว่าเราไปในสถานที่ท่องเที่ยว แล้วเจอทุบกระจกรถ เลยทำให้โดนเอาเอกสารสำคัญไปนะคะ ซึ่งหนึ่งในนั้น ในกระเป๋าของแพนก็คือพาสปอร์ตค่ะ โอ้โห เป็นครั้งแรกกับการเดินทางจริงๆ ที่เจอเรื่องไม่คาดฝันแบบนี้นะคะ ต้องแก้ปัญหายังไง อันดับแรกคือเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของหนังสือเดินทางไทยค่ะ เลยรีบขอคำแนะนำไปที่อธิบดีกรมการกงสุลนะคะ ว่าเราจะแก้ปัญหานี้ยังไง เพราะเราจะต้องรีบขึ้นเครื่องกลับในคืนนี้เหมือนกัน ท่านก็เลยให้คำแนะนำมา ให้ติดต่อไปที่กงสุลใหญ่ที่ LA ก็ได้ขอคำแนะนำจากท่าน และก็ขอได้ทำเอกสารใหม่นะคะ ก็เตรียมรูปถ่ายไป ก็ได้เล่มนี้มาค่ะ กับคุณแม่นะคะ ก็จะได้กระดาษแบบนี้มาค่ะ ก็ใช้ได้ขาเดียวเท่านั้น เรียกว่า CI ค่ะ ก็ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย ต้องขอบคุณท่านกงสุลใหญ่นะคะ ที่ลอสแอนเจลีสนะคะ และก็พี่ๆทีมทุกคนที่ดูแล พี่ที่มาส่งจนได้ขึ้นเครื่องกัน เรียกว่าจริงๆ เป็นบอกแทนคนไทยดีกว่า ที่เกิดปัญหาเหล่านี้ได้ในเวลาที่เรามาต่างแดนกัน ก็ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ต้องรีบที่จะติดต่อนะคะ เพื่อทำเอกสารแล้วเราจะได้เดินทางกลับบ้านของเราได้ค่ะ ข้อควรระวังอย่างหนึ่งอย่าทิ้งของไว้ในรถ เอกสารสำคัญควรอยู่ติดตัวตลอดเวลานะคะ คราวนี้ก็พูดได้เต็มปากเพราะว่า เป็นประสบการณ์ตรงของตัวเองกับคุณแม่ด้วย และก็ขออณุญาตฝากไว้ขอบคุณทุกคนค่ะ ขอบคุณท่านอธิบดีกรมกรากงสุลนะคะ และก็สายการบิน EVA AIR นะคะ และเราก็ได้เดินทางกลับบ้านนะคะ โดยสวัสดิภาพค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่ม : แพนเค้ก หอมแก้ม พี่หมี เป็นของขวัญวันเกิด ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน โฟกัสเรียนก่อน

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แพนเค้ก

ทำงานที่ LA

ขอบคุณคลิปวิดีโอจากไอจี : khemanito

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน