Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เอ พศิน หย่าเมียเด็ก ทัศนคติไม่ตรง ป้อง "เอิงเอย" พริตตี้อาชีพสุจริต อย่าไปดูถูก

22 ต.ค. 2562 - 18:36 น.

เอ พศิน หย่าเมียเด็ก ทัศนคติไม่ตรง ป้อง "เอิงเอย" พริตตี้อาชีพสุจริต อย่าไปดูถูก

วันที่ 22 ต.ค. เอ พศิน เรืองวุฒิ เดินทางมาออกรายการ คุยแซ่บโชว์ ที่สตูดิโอ แกรมมี่ หลังจากจบรายการ นักแสดงหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ ถึงประเด็นที่หย่ากับ แตงกวา ภรรยาสาว ทั้งยังถูกแฉว่ากำลังคบกับพริตตี้สาว เอิงเอย ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการคบซ้อน

เอ

เอ-พศิน เรืองวุฒิ

 

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น?
"ตอนนี้น้องเลโก้อยู่เพชรบูรณ์ แต่เดี๋ยวผมจะไปรับเขากลับมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ตอนนี้อยู่อนุบาล 2 แล้ว"

 

จะแบ่งกันเลี้ยงลูกอย่างไรกับอดีตภรรยา?
"เดี๋ยวเลโก้จะกลับมาอยู่บ้านของเขาเองที่ผมดูแลอยู่ตลอดเวลา แตงกวาจะดูแลลูก คุณแม่ของแตงกวา จะมาช่วยดูด้วย ในช่วงที่แตงกวาไปทำงาน"

เรียกว่ากลับมาอยู่บ้านเดียวกัน?
"อาจจะเป็นไปได้ แค่แยกห้องกัน คือตอนนี้หย่าเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 5 เดือน อย่างที่แตงกวาบอก"

ก่อนหน้านี้เหมือนบอกว่าหย่าแก้เคล็ด อันนี้กี่รอบ?
"รอบเดียวครับ แก้เคล็ดอันนี้แก้จริง เพราะเขาบอกว่าถ้าจะสร้างวัตถุมงคล ถ้าเราไม่ได้ปฏิบัติเหมือนพระก็จะเจอวิบาก มันเป็นเรื่องของความเชื่อ แต่เราก็ไม่ได้โทษเรื่องวิบากกรรม แต่เราก็แก้เคล็ดไว้ก่อน เพราะว่ามีช่วงหนึ่งที่งานน้อยลง อย่างที่แตงกวาบอก พอหย่าแล้วงานเยอะขึ้นจริง พอเราแยกลายของการทำงาน เราให้โอกาสเขาในการเติบโต เพราะว่าเขามีไอเดียเยอะ มีโปรเจ็กเยอะไปหมด อยากจะก้าวไปข้างหน้า เลยทำให้อยู่คนละที่กัน"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

เหตุผลหลักที่หย่าเพราะอะไร?
"เหตุผลแตงกวาได้ชี้แจงไปแล้ว คือเหตุผลเดียวกัน เรื่องของการสอดคล้องในการใช้ชีวิต ผู้หญิงเก่ง เป็นแม่อย่างเดียวมันก็เป็นการตัดโอกาสเขา เขามีความเชื่อว่า เขามีโอกาสก้าวหน้าไปได้ เมื่อมีเงินก็มีความมั่นคง อนาคตของลูกจะปลอดภัย เพราะฉะนั้นเมื่อเขามีความเชื่อมั่นว่าเขามีความก้าวหน้าได้ จะแค่ไหนก็ตาม เราก็ต้องให้อิสระในความคิดของเขา"

เรียกว่ามีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง?
"เป็นเรื่องของความก้าวหน้าครับ ไม่ใช่เรื่องเงิน"

เอ

เมื่อครั้งยังหวานกับ แตงกวา อดีตภรรยา

อันนี้เป็นความคิดของแตงกวา?
"ใช่ครับ ผมเคารพในการตัดสินใจของคนในครอบครัวอยู่แล้ว เหมือนกับเขาที่เคารพการตัดสินใจของเรา เราเคยบอกว่าอยู่ไปแบบนี้ ค่อยๆแสวงหาความก้าวหน้า บังเอิญว่าผมอายุมากแล้ว มุมมองของวัยมันก็ต่างกัน"

อายุที่ห่างกันมันมีส่วนไหม?
"อายุห่างกัน 22 ปี เหมือนพ่อลูกปะ มันมีส่วนอยู่แล้ว ต่อให้อายุห่างกัน 1 ปี ถ้าทัศนคติในการใช้ชีวิตต่างกัน ก็ต้องคุยกัน"

ตอนที่เขาตัดสินใจอย่างนั้นเราเฮิร์ตไหม?
"ไม่เฮิร์ต เราเข้าใจ ผมนั่งสมาธิศึกษาธรรมะ เรารู้ว่าจิตใจของคนเรามันเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ในเรื่องของเป้าหมาย คำถามในวันนี้ พรุ่งนี้ผมอาจจะตอบไม่เหมือนเดิมก็ได้ เราก็อดทนรอคอยว่าวันนึง เป็นไปได้มั้ยที่ครอบครัวจะกลับมาเหมือนเดิม ถ้าเป้าหมายถูกทำให้สำเร็จแล้ว"

ตอนนี้แยกบ้านกันอยู่?
"ใช่ครับ บ้านหลักก็คือบ้านของลูก บ้านของครอบครัว ซึ่งตอนนี้ผมก็อยู่ เพราะว่าเป็นบ้านที่เราเก็บวัตถุมงคลไว้ด้วย"

มีข่าวออกมาว่าแตงกวาโพสต์เหมือนทะเลาะกัน?
"มันเป็นเรื่องของฟีลลิ่งมากกว่า เคยมีแฟนแล้วเลิกกันไปนานๆ แล้วอยู่ๆ แฟนมีคนคุย มีฟีลลิ่งที่มันนิดนึงมั้ย มันเป็นเรื่องของธรรมชาติมากกว่า ถูกจับมาประติดประต่อ"

เรามีหญิงคนใหม่หลังจากเลิกกันแล้วกี่เดือน?
"เราคุยเรื่องเปลี่ยนวิถีชีวิตเป็นปีแล้ว หย่ากันมา 5 เดือน นานมั้ยครับ คือไม่ได้มูฟออนเร็วนะ แล้วที่แยกกันอยู่ในเรื่องของการทำงานก็ 3 เดือน แล้วเราก็มีการคุยกันตลอดว่าอยากให้ป๊ามีคนที่ดูแลนะ เพราะเราก็อายุมาก แตงกวาเป็นคนพูด แตงกวาเป็นผู้หญิงที่เข้าใจชีวิต และค่อนข้างที่จะใจกว้าง ในขณะที่เราเองคือมีหัวใจเดียวกัน เราก็อยากให้เขามีคนที่ดีดูแล"

ต่างคนต่างบอกให้มีคนใหม่?
"ใช่ครับ ก็หย่ากันแล้ว คือเราไม่อยากปิดทาง เพราะโอกาสที่เราจะเจอ หรือเขาที่จะเจอคนที่ดีกว่าเรามันมี"

แต่เหมือนเราเจอคนใหม่ก่อน?
"มันก็ไม่เร็วนะ เจอกันได้ 5 เดือน ขอไม่เรียกว่าคนใหม่ดีกว่า พอมันเจอกระแสสังคมแบบนี้ เขามีพ่อแม่ เขามีความคิดเห็นของครอบครัว เขาไม่ใช่บุคคลสาธารณะแบบผม แล้วเจอใครก็ไม่รู้มาตัดสินเขา และตัวตนของเขาค่อนข้างชัดเจน"

สถานะตอนนี้?
"ก็เป็นเพื่อนกัน เรียนรู้กัน ไปทำบุญด้วยกัน กับพ่อเขาเนี่ย เวลามีปัญหาเราก็คุยกันตลอด เพราะคุณพ่ออายุไล่ๆ กับผม คุณพ่อเขาเป็นคนนั่งสมาธิ เราคุยกันถูกชะตา เวลาผมจะคบใคร คบเพื่อนทั้งผู้หญิงผู้ชาย ผมจะโปร่งใส ไปวัดก็ไปด้วยกัน"

น้องอายุห่างกว่าเรากี่ปี?
"โห ก็น่าจะเยอะเหมือนกันครับ น่าจะประมาณ 20 ปี"

น้องเขาย้ายมาอยู่กับเรามั้ย?
"ไม่ๆ เขาคงยังไม่ตัดสินใจอะไรในช่วงนี้ เพราะเหมือนตอนนี้ชีวิตโดนกระทบเยอะจากสื่อ ซึ่งผมว่ามันก็ไม่แฟร์นะ เพราะถูกตัดสินจากคนที่ไม่รู้จัก"

พอมีข่าวน้องเขาก็โดนถล่มเยอะเหมือนกัน?
"น่าห่วง ก็ให้กำลังใจไป แต่เขาบอกว่าเขามีความสตรองอยู่พอสมควร"

จะมีผลกระทบกับความสัมพันธ์ที่จะคืบหน้าไปไหม?
"อยู่ที่เขานะ ต้องบอกก่อนว่าคนที่จะเข้ามาในชีวิตผมเนี่ย ต้องยอมรับอย่างนึงว่าผมเป็นพ่อม่าย มีลูกชาย เขาเป็นคนโสดที่มีครอบครัว มีเป้าหมายที่ต้องดูแลคือลูกชาย ก็ต้องเข้าใจหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ด้วย ถ้าเข้าใจในตรงนี้ก็จะไปกันได้ เพราะมีหลายครอบครัวที่พ่อแม่ไปมีครอบครัวใหม่ ยังดูแลลูกได้ดีและอบอุ่นกว่าเดิมด้วย"

สถานะที่เรายังอยู่กับอดีตภรรยาและยังมีลูกอีก คนใหม่ที่กำลังจะเข้ามา จะรับได้หรือเปล่า?
"ถ้าสมมติทุกอย่างมันดำเนินไปได้อย่างสวยงาม และไม่ได้ถูกแตะต้องด้วยสื่อที่ไม่เป็นธรรม เมื่อก่อนผมอยู่คอนโดใช่มั้ย คอนโดก็ยังอยู่ มันจะมีทิศทางของการใช้ชีวิตที่เหมาะสมและลงตัวในที่สุดครับ"

เรากับเอิงเอยไปเจอกันได้ยังไง มีคนพูดถึงอาชีพเขาว่าเป็นพริตตี้?
"ตรงนี้ผมคิดว่า ถ้าไม่ใช่เรื่องจริง เตรียมตัวไว้เลย พรบ.คอมพิวเตอร์มีอยู่ เรื่องของการปรับ ปรับหมดตัวเลยนะ แล้วสามารถสืบค้นได้ด้วย สิ่งใดก็ตามที่ไม่เป็นความจริง ไม่ชอบธรรม สุดท้ายแล้วจะถูกเปิดเผย ออกมา"

เขาไม่ได้เป็นพริตตี้อย่างที่มีกระแสข่าวใช่ไหม?
"พริตตี้นี่ไม่ผิดนะ พริตตี้คืออาชีพที่สุจริต พริตตี้ในสังคมที่เป็นคนดีเลี้ยงพ่อแม่ได้เยอะแยะ ฉะนั้นคำว่าพริตตี้เราไปดูถูกเขาไม่ได้"

ล่าสุดเขาไป ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับคนที่กล่าวหาเขาใช่ไหม?
"อันนี้ผมไม่ทราบครับ เพิ่งเห็นข่าวเมื่อเช้า น้องไม่ได้บอกก่อน แต่เห็นเช็คอินในฟีดเฟซบุ๊ค"

กลัวคนใหม่กับคนเก่ามีปัญหากันไหม?
"กับแตงกวา ผมเชื่อว่าไม่มีปัญหาใดๆเลย เพราะเมื่อเราบอกว่าเป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เรายังเป็นพ่อเป็นแม่ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องของหน้าที่ แต่เป็นความรักที่มีต่อลูกชาย สุดท้ายเขาจะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและสวยงาม เพราะผมก็เติบโตมาจากครอบครัวที่พ่อแม่ที่แยกทางกัน แต่ผมก็มีความสุข มีความอบอุ่น ไม่เคยขาดตรงนี้"

เอ

วางแผนไว้ไหม ว่าจะอธิบายให้ลูกฟังตอนไหน?
"ผมเชื่อในความแข็งแกร่งของลูก เพราะลูกจะมีส่วนผสมของผม อย่างที่ผมเคยเขียนไว้ว่า ผมมีความสุขุม ใจเย็น ผมก็ยึดมั่นและเชื่อในความดีที่ผมทำไป ความจริงต่างๆจะปรากฏในไม่ช้า คนจะได้เห็นว่าจริงๆแล้วผมเป็นยังไง คนที่เข้าใจผิดก็ไม่เป็นไร ให้อภัยไป ส่วนความเด็ดเดี่ยวของแตงกวา ความน่ารัก ไปที่ไหนคนก็เมตตาก็มีอยู่ในตัวของลูกชายอยู่แล้ว ฉะนั้นการผสมผสานของ 2 คนก็จะเกิดความบาลานซ์"

วันหนึ่งถ้าใครเปิดตัวคนใหม่ก่อนจะมีผลต่อลูกไหม?
"ไม่มีผลแน่นอน ทุกวันนี้ลูกยังถามว่าป๊ะป๊าพริตตี้อยู่ไหน หนูอยากไปหาพริตตี้ คือเขาพูดเล่นๆนะครับ เขาชอบผู้หญิงสวย"

เขาเคยเจอกันแล้ว?
"ไม่ๆ ไม่เคยเจอ เขาเห็นพริตตี้ตามงาน เขาถึงถาม แต่ไม่ได้เจ้าชู้ได้ผมนะ"

แตงกวาพูดว่าเขาไม่มีอารมณ์ทางเพศ ทำให้เราต้องอดทนถึง 3 เดือน?
"อันนี้เกิดจากการถามคำถามในรายการ ซึ่งบางทีไม่ได้ผ่านการกลั่นกรอง และบางอย่างก็ไม่ใช่เรื่องจริง จริงๆเขาก็เป็นคุณแม่แล้วก็ทำธุรกิจ เวลาเจอคำถามบางอย่าง ไม่ตอบก็ได้ แล้วคำตอบบางอย่างก็ไม่จริงในเรื่องของเรื่องส่วนตัว แต่เรื่องนี้ไม่เกี่ยว ผมก็ปกติดี"

คนที่จะเข้ามาใหม่ต้องมีส่วนที่เข้ากับลูกเราได้?
"แน่นอนครับ ผมบอกอยู่แล้วว่าผมมีลูกเป็นศูนย์กลางของหัวใจผม"

เอ

น้องเลโก้ กับพ่อเอ

ได้คุยกับเอิงเอยไหม เขาเข้าใจหรือเปล่าว่าเราเป็นพ่อหม้าย มีลูกติด?
"เข้าใจครับ ผมเป็นคนที่หลายๆคนติดตามอยู่แล้ว ความเป็นจริงของชีวิตก็อยู่ในโซเชียล ซึ่งเขาก็โอเค"

เขาเองก็แต่งงานมีลูกแล้ว?
"ใช่ครับ นั่นเป็นอะไรบางอย่างที่ทำให้เราเข้าใจหรือมีวิสัยทัศน์ที่คุยกันได้มากขึ้นถึงตัวตน เพราะผู้หญิงไม่เคยผ่านการมีครอบครัวมาก่อน การที่เราจะคุยกันก็ยากนิดนึง"

ต่างฝ่ายต่างมีลูกทั้งคู่?
"ใช่ครับ ก็ต้องดูปลายทางว่าถ้าไม่ถอยไปซะก่อน ช่วงนี้ต้องใช้สติมากๆในการใช้ชีวิต ก็ลองดูว่าเมื่อทุกอย่างกระจ่างและผ่านช่วงนี้ไปได้ เราอาจจะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ก็ได้"

ยืนยันว่าเอิงเองไม่ใช่มือที่สาม?
"ไม่แน่นอน ด้วยไทม์ไลน์ ด้วยอะไรก็ตาม ทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความสงบสุข แต่ความเข้าใจผิดทำให้เกิดความวุ่นวายแบบนี้"

คาดหวังยังไงกับความรักครั้งใหม่?
"ไม่ว่าความรักครั้งใหม่จะยืนยาวหรือไปได้ไกลแค่ไหนก็ตาม อยากให้รู้ว่าเป้าหมายในชีวิตของผม ไม่ใช่การมีคนใหม่ แต่คือการดูแลลูกให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นคนที่เข้ามาเป็นครอบครัว ต้องเป็นครอบครัวของลูกผมด้วย"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ขอบคุณรูปภาพจากไอจี apassin

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ พศิน หย่าเมียเด็ก ทัศนคติไม่ตรง ป้อง "เอิงเอย" พริตตี้อาชีพสุจริต อย่าไปดูถูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง