Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

‘เรื่องจริงคือ’เจอดราม่าเนื้อหาแรง ‘จิ๋ว’รับมีมุมดาร์กอยู่ที่การมอง-จับรีเมกใหม่

5 พ.ย. 2562 - 11:06 น.

‘เรื่องจริงคือ’เจอดราม่าเนื้อหาแรง

‘จิ๋ว’รับมีมุมดาร์กอยู่ที่การมอง-จับรีเมกใหม่

“ทางค่ายเองก็รู้สึกกังวลกับฟีดแบ็กที่หลายคนเป็นห่วงในเรื่องเนื้อหาที่ดูรุนแรงไปมั้ย” นักร้องสาว ‘จิ๋ว’ ปิยนุช เสือจงพรู เผยถึงเอ็มวีเพลง “เรื่องจริงคือ” ที่ฟีเจอริ่งกับวง เดอะพาร์กินสัน หลังปล่อยไป มีฟีดแบ็กถูกมองว่าเนื้อหารุนแรง อาจจะเป็นการชี้นำการฆ่าตัวตาย จึงลบเอ็มวีดังกล่าวออกไปก่อน

นักร้องสาวเผยอีกว่า “จริงๆ ตอนทำเราไม่ได้ดึงคำว่ากระแสมาใช้ เพราะเอ็มวีถ่ายก่อนอยู่แล้ว เราก็เลยไปรีเมกตัดใหม่ เพราะเราก็แคร์ในส่วนของคนที่จะตีความไปเป็นอย่างอื่นมั้ย เพราะผู้กำกับฯ ก็เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แล้วเขาก็ตัดเป็นมุมอาร์ตที่อาจจะดาร์กหน่อย เลยเอาไปแก้ใหม่ก่อน รอคิวปล่อยออกอีกที เดี๋ยวเดือนนี้ก็คงได้เห็นกัน”

‘เรื่องจริงคือ’เจอดราม่าเนื้อหาแรง

มันรุนแรงแค่ไหน “ในตัวคนทำงาน จริงๆ ตอนท้ายเขาไม่ได้ตาย แต่มันก็ตีได้หลายมุมมอง เป็นความคิดของคนที่ไม่ไหวกับความรัก อยากทำแบบนั้นแบบนี้แต่หลายคนก็รู้สึกว่าเขาตายซ้ำตายซ้อน หรืออะไร แต่เรารู้คำตอบว่าทุกความคิดที่ไม่ดี เขารอด”

พอออกไปคนมองว่าเป็นการชี้นำ “เราแคร์ความรู้สึกโดยรวมดีกว่า เรามาตัดให้เป็นอีโมชั่นนอล เพราะนี่ไม่ใช่สไตล์ที่คนเคยเห็นงานเรา จริงๆ มันมี 2 ด้าน บางคนก็มองว่าได้สติจากการดู หรือบางคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับซึมเศร้า เขาก็บอกว่าเกิดจากสิ่งใกล้ตัวก็มี”

ต้องระวังในการนำเสนอมากขึ้นมั้ย “ในด้านบันเทิงมันมีอยู่แล้ว บางคนก็รู้สึกว่าสิ่งที่เขาเสพมีเอฟเฟ็กต์กับชีวิตคนบางคนได้ เราก็เลยรู้สึกว่าเราทำใหม่ให้นุ่มนวลและถูกกับเพลง ไม่มีด้านดาร์ก เอาเป็นว่ารอดูอันที่รีเมก บางซีนที่คนกังวลก็ตัดไปเลย”

หลังจากนี้การทำเอ็มวีต้องไตร่ตรองมากกว่าเดิมมั้ย เพราะเราคิดอย่าง แต่คนตีความอย่าง “ถ้าเรามองกว้างๆ ละครก็มีซีนพวกนี้ แต่เรารู้สึกว่าไม่เอฟเฟ็กต์ แต่ด้วยเพลงเวลาสั้นๆ มันเป็นภาพจำแล้วรู้สึกว่าตรงนี้มันแรง”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เรื่องจริงคือ’เจอดราม่าเนื้อหาแรง ‘จิ๋ว’รับมีมุมดาร์กอยู่ที่การมอง-จับรีเมกใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง