Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

โตโน่ ประทับใจ พี่แท่ง เคยให้มอเตอร์ไซค์ จนเป็นแรงบันดาลใจให้ทำดีและแบ่งปัน

19 พ.ย. 2562 - 21:59 น.

โตโน่ ประทับใจ พี่แท่ง เคยให้มอเตอร์ไซค์ จนเป็นแรงบันดาลใจให้ทำดีและแบ่งปัน

วันที่ 19 พ.ย. ที่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ นักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์แม็คยีนส์ ด้วยคอลเลคชั่นพิเศษ แม็ค ไบค์เกอร์ คอลเลคชั่น ถึงเรื่องที่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เคยเอารถมอเตอร์ไซค์ ให้มาใช้ขับไปทำงาน ในช่วงที่ออกจากบ้านเดอะสตาร์

โตโน่

มาร่วมงาน

เคยบอกว่า พี่แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เคยให้มอเตอร์ไซค์กับเรา และเรื่องนั้นก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราทำเรื่องดี ๆ ?
"ส่วนหนึ่งครับ คงมีไม่กี่ครั้ง หรือมีไม่กี่คน ในชีวิตที่ไม่เคยคุยกันมาก่อน เจอกันครั้งแรก ได้สวัสดีทักทาย ถามว่าพี่มายังไง แกก็บอกว่าขี่มอเตอร์ไซค์มา เราชอบมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว เลยถามพี่เขาว่าขี่รุ่นอะไร แกก็พาเราไปดู พอได้ลองนั่งแกก็บอกว่า เห้ย ใช่ว่ะ อ่ะเอาไปเลย หาได้ยากนะแบบนี้ เราก็เลยถามกลับไปว่า พี่ให้ผมจริงๆหรอ แกก็บอกว่าใช่ เอาไว้ขี่ทำงานหาเงิน เพราะตอนนั้นเราเพิ่งเข้ามาในวงการ บ้านเราอยู่แถวแกรมมี่ แกก็บอกว่าเอาไว้ขี่ไปเตะบอล ไปซ้อมคอนเสิร์ต เราก็รู้สึกประทับใจกับน้ำใจของเขา พอวันหนึ่งเราแข็งแรงขึ้น ก็อยากจะตอบแทน อยากจะทำอะไรดีๆ ให้กับคนอื่นบ้าง แล้ววันที่ไปอุบล เป็นเก็บรักษ์ครั้งใหญ่ มีทั้งเก็บขยะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนในชุมชน และเล่นคอนเสิร์ตเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 12 โรงเรียน ที่โดนน้ำท่วมด้วย ผมก็เลยนึกถึงพี่แท่ง แล้วมันเป็นคอนเสิร์ตที่เราต้องออกเงินกันเอง เพื่อที่จะให้เกิดขึ้น พี่แท่งเขาก็ยอมจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเอง เพื่อที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตกับเรา ก็รู้สึกว่าประทับใจ ไม่ใช่แค่พี่แท่ง แต่มีพี่น้องศิลปินอีกหลายท่านเลย ทั้งเจ็ตเซ็ตเตอร์ พี่หญิงลี แล้วก็มีน้องณิชาด้วย"

อ่านข่าวเพิ่ม : โตโน่ เล่าเหตุการณ์ซึ้ง พระเอกดัง ยกมอเตอร์ไซค์ให้ฟรีๆ ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก

โตโน่

แท่ง - โน่ น้องเพลงด้วยกัน

โปรเจ็กต์นี้เป็นยังไงบ้าง?
"ดีใจครับ แค่วันเดียวเราได้ยอดบริจาคล้านกว่าบาท ตอนแรกผมตั้งใจว่าถ้าน้อง ๆ ได้กันโรงเรียนละสี่หมื่นถึงห้าหมื่น เพื่อเอาไปซื้อโต๊ะนักเรียนที่พังไปกับน้ำก็น่าจะพอได้ แต่พาได้มาล้านกว่าบาท แต่ละโรงเรียนก็ได้เงินเกือบแสน ก็น่าจะช่วยเยียวยาความเสียหาย รวมถึงความรู้สึกของน้อง ๆ ของคุณครูทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ทำให้วันนั้นเป็นวันที่น่าจดจำ ทุกคนเป็นผู้ให้ ทั้งให้ความสุขและให้ความช่วยเหลือ เป็นสิ่งที่สวยงาม"

โตโน่

เดินเก็บขยะ

พี่แท่งให้มอเตอร์ไซค์มา วันนี้เราแข็งแรงแล้ว ได้ให้อะไรกลับเพื่อตอบแทนเขาไหม?
"มีครับ แต่ขอไม่บอกดีกว่า เราก็มีของให้ตามที่โอกาสและกำลังเราจะเอื้ออำนวย ผมคิดว่าพี่เขาน่าจะประทับใจกับสิ่งที่ผมให้ครับ แต่ผมไม่ได้ให้มอเตอร์ไซค์คืนนะครับ ผมไปย้ำกับเขาแล้วว่าพี่จะเอาคืนมั้ย ถ้าพี่ไม่เอา ผมจะเอาไปแต่งแล้วนะ แกบอกว่าไม่เอา ผมก็เลยเอาไปแต่ง ทุกวันนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ ผมเอาไปไว้ใช้ที่ขอนแก่น พอเจอแกที่อุบลอีกครั้ง เลยเล่าเรื่องนี้ให้ทีมงานฟัง เพราะพี่แท่งแกบอกว่าผมเป็นคนบ้า สงสารผู้จัดการผม อยู่ๆก็ต้องมาเดินตากแดดเก็บขยะ ผมก็เลยบอกว่าพี่บ้ากว่าผมอีก เจอกันครั้งแรกพี่ก็ให้มอเตอร์ไซค์ผม พี่จำได้มั้ย แกก็บอกว่าแกไม่ได้ให้ แต่เป็นเพราะผมเอาไปแต่งจนแกไม่อยากได้คืนแล้ว(หัวเราะ) คือผมเปลี่ยนทุกอย่าง ทำตามสไตล์ผม แล้วแกก็บอกว่าสไตล์แกเป็นแนวคลาสสิค แต่ผมเอาไปแต่งจนดูแว้น"

โตโน่

พี่แท่ง ให้ 4

แต่เขาก็ภูมิใจ เพราะเราเก็บรักษาไว้ดีมาก?
"ครับ จริงๆ แล้วแกรักแหละ แกเลยให้ แต่ทำบ่นไปอย่างนั้นแหละ"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปจากไอจี : mootono29 saksit_tangthong

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโน่ ประทับใจ พี่แท่ง เคยให้มอเตอร์ไซค์ จนเป็นแรงบันดาลใจให้ทำดีและแบ่งปัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง