Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย

26 พ.ย. 2562 - 14:20 น.

ตร.พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย

สลดนักร้องสาวเพื่อนซี้เสียชีวิตติดๆกัน - นักร้องสาวเสียชีวิตกรณีสูญเสียอีกครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ “คู ฮารา” โดย เว็บไซต์ Soompi ว่า ‘อี ยง พโย’ (ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลของเกาหลีใต้) แถลงผลสอบสวนการเสียชีวิตของศิลปินเกาหลี ‘คู ฮารา’ อดีตสมาชิกวงคารา วัย 28 ปี ที่ถูกพบศพอยู่ในบ้านพักย่านชองดัมดง เมื่อเย็นวันที่ 24 พฤศจิกายน คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยตำรวจพบกระดาษโน้ต ข้อความเขียนด้วยลายมืออยู่บนโต๊ะในห้องนั่งเล่นของ ‘ฮารา’ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ การให้ปากคำของครอบครัวนักร้องสาว ไม่พบประเด็นต้องสงสัยของการก่ออาชญากรรม
ส่วนการชันสูตรศพขึ้นกับครอบครัวผู้ตายและผลการสอบสวนในที่เกิดเหตุ

ตำรวจยังเผยตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดยืนยันได้ว่า ‘ฮารา’ กลับมาถึงบ้านพัก เมื่อเวลาประมาณ 12.35 น. ไม่มีใครมาที่บ้านของฮาราหลังจากนั้น ก่อนที่แม่บ้านจะมาพบศพนักร้องสาว เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. โดยแม่บ้านคนใกล้ชิดได้ไปที่บ้านของฮาราหลังจากพยายามติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

แหล่งข่าวในวงการตำรวจ บอกว่า เจ้าหน้าที่ พบข้อความก่อนตายของนักร้องสาว แต่ไม่สามารถเปิดเผยเนื้อหาของบันทึกข้อความที่มีการเขียนทิ้งไว้ได้ ขณะที่เหล่าแฟนคลับของ ‘ฮารา’ เรียกร้องให้ทางการ ดำเนินบทลงโทษหนักสำหรับการก่ออาชญากรรมในโลกไซเบอร์ และการแสดงความเห็นที่เป็นการบูลลี่ในโลกออนไลน์ ที่อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้

โดยภายในเวลาไม่ถึง 1 วัน มีผู้ลงชื่อสนับสนุนคำร้องเรียนนี้ได้มากกว่า 20,000 ชื่อ โดยในคำร้องเรียนระบุว่า “เมื่อไม่นานนี้เราเพิ่งเสียคนคนหนึ่งไป จากการแสดงความเห็นเกลียดชังและสิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้อีก โปรดปกป้องประชาชนจากการแสดงความเห็นเกลียดชังและการวิพากษ์วิจารณ์ที่แพร่ไปได้อย่างรวดเร็วดั่งเชื้อไวรัส”

การเสียชีวิตของ ‘ฮารา’ ถือเป็นข่าวช็อก และการเป็นสูญเสียอย่างน่าเศร้าสลดใจอีกครั้ง สำหรับวงการบันเทิงเกาหลี โดยก่อนหน้านี้ ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) เพื่อนสนิทของฮารา ก็เพิ่งเสียชีวิตในบ้านพักเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่ระบุเหตุฆ่าตัวตาย หลังจากต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าจากการถูกโลกโซเชียลบูลลี่มาเป็นเวลานาน

ขณะที่ ‘ท็อป วงบิ๊กแบง’ ศิลปินรุ่นพี่ซึ่งสนิทกับ ‘คู ฮารา’ โพสต์เผยภาพแชทข้อความที่ ‘คู ฮารา’ เคยส่งมาอวยพรวันเกิดเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่ง ‘ท็อป’ ก็ได้เขียนข้อความบนภาพแชทสนทนานั้นบอกว่า
“ข้อความสุดท้ายที่ผมไม่ได้ตอบกลับ ก็คือข้อความสุขสันต์วันเกิด… พี่ขอโทษจริง ๆ นะ ฮารา หลับให้สบายนะ...” ส่วนอีกภาพ เป็นแชทข้อความ ที่ ‘คูฮารา’ ส่งลิงค์มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของตัวเอง ชื่อเพลงว่า “Midnight Queen” มาให้ท็อปดู และเขียนข้อความถึง ‘ท็อป’ บอกว่า “พี่คะ ดูนี่หรือยังคะ” “ช่วยดูหน่อยนะคะ” และหนุ่มท็อปเขียนข้อความกำกับเอาไว้ในรูปว่า “เด็กที่อ่อนโยน จิตใจดี เต็มไปด้วยความฝัน และหลงใหลในการทำงาน และเสียงเพลง, ฮารา”

cr.ครอบครัวบันเทิงออนไลน์ เรื่องเล่าเช้านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง