Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย

26 พ.ย. 2562 - 14:20 น.

ตร.พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย

สลดนักร้องสาวเพื่อนซี้เสียชีวิตติดๆกัน - นักร้องสาวเสียชีวิตกรณีสูญเสียอีกครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ “คู ฮารา” โดย เว็บไซต์ Soompi ว่า ‘อี ยง พโย’ (ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลของเกาหลีใต้) แถลงผลสอบสวนการเสียชีวิตของศิลปินเกาหลี ‘คู ฮารา’ อดีตสมาชิกวงคารา วัย 28 ปี ที่ถูกพบศพอยู่ในบ้านพักย่านชองดัมดง เมื่อเย็นวันที่ 24 พฤศจิกายน คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยตำรวจพบกระดาษโน้ต ข้อความเขียนด้วยลายมืออยู่บนโต๊ะในห้องนั่งเล่นของ ‘ฮารา’ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ การให้ปากคำของครอบครัวนักร้องสาว ไม่พบประเด็นต้องสงสัยของการก่ออาชญากรรม
ส่วนการชันสูตรศพขึ้นกับครอบครัวผู้ตายและผลการสอบสวนในที่เกิดเหตุ

ตำรวจยังเผยตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดยืนยันได้ว่า ‘ฮารา’ กลับมาถึงบ้านพัก เมื่อเวลาประมาณ 12.35 น. ไม่มีใครมาที่บ้านของฮาราหลังจากนั้น ก่อนที่แม่บ้านจะมาพบศพนักร้องสาว เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. โดยแม่บ้านคนใกล้ชิดได้ไปที่บ้านของฮาราหลังจากพยายามติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

แหล่งข่าวในวงการตำรวจ บอกว่า เจ้าหน้าที่ พบข้อความก่อนตายของนักร้องสาว แต่ไม่สามารถเปิดเผยเนื้อหาของบันทึกข้อความที่มีการเขียนทิ้งไว้ได้ ขณะที่เหล่าแฟนคลับของ ‘ฮารา’ เรียกร้องให้ทางการ ดำเนินบทลงโทษหนักสำหรับการก่ออาชญากรรมในโลกไซเบอร์ และการแสดงความเห็นที่เป็นการบูลลี่ในโลกออนไลน์ ที่อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้

โดยภายในเวลาไม่ถึง 1 วัน มีผู้ลงชื่อสนับสนุนคำร้องเรียนนี้ได้มากกว่า 20,000 ชื่อ โดยในคำร้องเรียนระบุว่า “เมื่อไม่นานนี้เราเพิ่งเสียคนคนหนึ่งไป จากการแสดงความเห็นเกลียดชังและสิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้อีก โปรดปกป้องประชาชนจากการแสดงความเห็นเกลียดชังและการวิพากษ์วิจารณ์ที่แพร่ไปได้อย่างรวดเร็วดั่งเชื้อไวรัส”

การเสียชีวิตของ ‘ฮารา’ ถือเป็นข่าวช็อก และการเป็นสูญเสียอย่างน่าเศร้าสลดใจอีกครั้ง สำหรับวงการบันเทิงเกาหลี โดยก่อนหน้านี้ ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) เพื่อนสนิทของฮารา ก็เพิ่งเสียชีวิตในบ้านพักเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่ระบุเหตุฆ่าตัวตาย หลังจากต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าจากการถูกโลกโซเชียลบูลลี่มาเป็นเวลานาน

ขณะที่ ‘ท็อป วงบิ๊กแบง’ ศิลปินรุ่นพี่ซึ่งสนิทกับ ‘คู ฮารา’ โพสต์เผยภาพแชทข้อความที่ ‘คู ฮารา’ เคยส่งมาอวยพรวันเกิดเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่ง ‘ท็อป’ ก็ได้เขียนข้อความบนภาพแชทสนทนานั้นบอกว่า
“ข้อความสุดท้ายที่ผมไม่ได้ตอบกลับ ก็คือข้อความสุขสันต์วันเกิด… พี่ขอโทษจริง ๆ นะ ฮารา หลับให้สบายนะ...” ส่วนอีกภาพ เป็นแชทข้อความ ที่ ‘คูฮารา’ ส่งลิงค์มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของตัวเอง ชื่อเพลงว่า “Midnight Queen” มาให้ท็อปดู และเขียนข้อความถึง ‘ท็อป’ บอกว่า “พี่คะ ดูนี่หรือยังคะ” “ช่วยดูหน่อยนะคะ” และหนุ่มท็อปเขียนข้อความกำกับเอาไว้ในรูปว่า “เด็กที่อ่อนโยน จิตใจดี เต็มไปด้วยความฝัน และหลงใหลในการทำงาน และเสียงเพลง, ฮารา”

cr.ครอบครัวบันเทิงออนไลน์ เรื่องเล่าเช้านี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบข้อความก่อนตาย คู ฮารา เปิดไม่ได้ หลังนักร้องสาวเพื่อนซี้เพิ่งดับ ท็อป เผยแชทสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง