Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

นิวเคลียร์ ไม่ท้อหลังพบอยู่ในภาวะมีลูกยาก ทุ่มเทฉีดยาที่ท้องทุกวัน ยอมเจ็บเพื่อมีลูก

30 เม.ย. 2560 - 21:41 น.

วันที่ 30 เม.ย. ที่ลานหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว แพนทีน ซัมเมอร์ โดม ถึงเรื่องที่เพิ่งทราบว่าตนอยู่ในภาวะมีบุตรยาก หลังแต่งงาน
กับดีเจเพชรจ้า สามี ไปเมื่อต้นปี ซึ่งทั้งคู่พร้อมมีลูกทันที จึงได้ไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอ แต่กลับพบว่าอยู่ในภาวะมีบุตรยาก เจ้าตัวยอมรับว่าเครียดเหมือนกัน แต่ก็ไม่ย่อท้อ ขอทำทุกทางเพื่อมีลูกให้ได้

 

นิวเคลียร์ กล่าวว่า "คุณหมออยากให้ปล่อยตามธรรมชาติไปก่อนสักปีสองปี แต่ว่านิวจะไปฝากไข่แล้วค่ะ ฝากเอาไว้ก่อนเผื่อมีแบบธรรมชาติไม่ได้จะได้ดึงเอาไข่ที่เราฝากไว้มาใช้"

 

สาเหตุภาวะมีบุตรยากเกิดจากอะไร
"เกิดจากปัจจัยหลายอย่างมาก ผนังมดลูกหนา มีถุงน้ำในรังไข่เยอะ ท่อนำไข่ตีบ ถ้าไปฝากไข่ก็จะให้หมอขูดผนังมดลูกที่หนาด้วย เพราะหมอบอกว่าบางคนขูดผนังมดลูกเสร็จก็สามารถมีลูกได้ นิวพยายามจะไม่กังวลเพราะเขาบอกว่าถ้าเรายิ่งกังวลลูกก็จะไม่มา ตอนแรกที่รู้ว่ามีภาวะมีบุตรยากยอมรับว่านอยด์แต่ก็พยายามไม่คิดมาก เรายังไงก็ได้ทำวิธีไหนก็ได้ขอแค่ให้น้องมาเกิด เราอยากมีลูก"

 

พอกซะน่อย เค้าว่าดี 55555

A post shared by NC (@newclear_hansa) on

ดีเจเพชรจ้า สามี ว่ายังไงบ้าง
"พี่เพชรก็บอกว่าอย่าไปเครียด แต่เขาก็เอาน้ำเชื้อไปฝากเรียบร้อยแล้วนะ ไปฝากก่อนนิวอีกค่ะ (หัวเราะ) ส่วนครอบครัวนิวเขาก็ให้กำลังใจ ไม่ต้องเครียด ถ้าเขาจะมาก็มาเองแหละ แต่เรารีบไง ก็ต้องบำรุงร่างกายเต็มที่ ไม่ได้รับละครแล้ว"

 

มีวิธีรักษาให้หายมั้ย
"คุณหมอก็ให้ยามาทาน และฉีดยาเร่งไข่ด้วยก็ต้องฉีดเองทุกวัน ก็ต้องใช้เวลาค่ะ เราก็อยากมีลูกมาก ทำไมเขายังไม่มาสักที นับวันก็แล้ว ปรึกษารุ่นพี่ในวงการเขาบอกให้ทำแบบนี้สิรับรองติดชัวร์ก็แล้ว ทำทุกทางแต่ก็ไม่เห็นจะมาเลย ก็เลยไปตรวจกับคุณหมอ ก็ต้องทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะติด สักวันหนึ่งมันต้องติดแหละ"

 

กลัวเรื่องที่ต้องเจ็บตัวมั้ย
"โดนฉีดยาที่ท้องทุกวันก็ไม่ค่อยกลัวแล้วค่ะ ช้ำไปหมดแล้ว พี่เพชรเป็นคนฉีดยาให้เราทุกวันเขาก็เห็นใจเราแหละว่ามันเจ็บ แต่ไม่เป็นไร เราพร้อมที่จะมีลูกมากค่ะ"

 

ได้ไปไหว้พระขอพร หรือบนอะไรมั้ย
"ขอค่ะ มีหมดเลยทำทุกอย่าง ไปที่ไหนก็ขอ พี่เพชรอยากมีมาก เขาอายุสี่สิบแล้วไง เขาไม่อยากให้เราเลี้ยงลูกคนเดียว เรียกว่าตอนนี้พึ่งทุกทางทุกวิธี"

 
ได้คุยข่าวดี เรื่องเนย-วรัฐฐา หรือ เนย เนโกะจั๊มพ์เพื่อนซี้ถูกแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย ขอแต่งงานหรือยัง
"คุยแล้ว วันนั้นเนยไม่รู้เรื่องไม่รู้ตัวเลยว่าจะถูกขอแต่งงาน เพื่อนพี่ฤทธิ์ส่งคลิปที่เขาขอแต่งงานกันมาให้นิวดู เราก็ตกใจขอแต่งงานแล้วหรอ ก็เลยรีบไลน์หาเนยทันที เขาก็บอกงงๆเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะถูกเซอร์ไพร์ส แค่ไปเที่ยวกันเฉยๆ ก็ครบปีหนึ่งที่คบกันก็ไม่คิดว่าพี่ฤทธิ์จะขอแต่งงาน เนยก็บอกความรู้สึกตอนนั้นช็อคเลย ตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูกแต่ก็ดีใจ"

 

ในที่สุด!! ฮือออออ ดีใจกับเพื่อนมากๆ คบกันมาตั้งแต่นมพึ่งตั้งเต้าผมเท่าติ่งหู ผ่านอะไรมาด้วยกัน จนเนยหมดศรัทธากับความรัก แต่วันนี้มีคนที่ทำให้เพื่อนนิวกลับมาเชื่อในความรักที่แท้จริงอีกครั้ง ฮืออออ รักแกมากกกกก แม้เราจะไม่ได้เจอกันบ่อยเหมือนก่อน แต่ก็รักมากๆ มากที่สุดจริงๆ ยินดีด้วยนะเพื่อนเนย @butterbuttytia #พิมพ์ไปร้องไห้ไปคือรัยย

A post shared by NC (@newclear_hansa) on

ฤทธิ์แฟนเนยได้มาขอคำปรึกษาเราก่อนไหม
"ไม่เลยค่ะ นิวไม่ค่อยสนิทกับพี่ฤทธิ์ จะสนิทกับเนยมากกว่า ช่วงหลังก็เจอกันน้อยลง คือพี่ฤทธิ์เขาเป็นนักบินก็บินตลอดก็เอาเนยไปด้วยตลอด"

 

ทราบข่าวพร้อมทุกคน
"รู้พร้อมทุกคน ไม่ได้รู้ก่อนใคร นิวยังไม่รู้เลย แผนแต่งงานของเขาก็จะแต่งกันปีหน้า แต่งริมทะเลตามความฝันของเนย นิวก็บอกไปว่าถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกแล้วกัน เราผู้ผ่านประสบการณ์มาแล้ว อย่างตอนที่เราเขียนถึงเรื่องราวที่เข้าใจความรักของเนยเพื่อนเราในไอจี บางคนอาจจะบอกว่าเวอร์ไปหรือเปล่า แต่มันร้องไห้จริงๆ เราคบกับเนยมาตั้งแต่ มอหนึ่ง จนตอนนี้สิบกว่าปีแล้ว ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากและเห็นว่านางคบกับใครแล้วเป็นยังไงบ้างมันมีแต่แย่ๆ ไม่อยากให้นางเสียใจแล้ว เห็นเพื่อนจะได้แต่งงานแล้วเราก็ดีใจ พี่ฤทธิ์เราก็รู้จักนานแล้ว เขาก็โอเคนะคะ คิดว่าเขาดูแลเพื่อนเราได้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิวเคลียร์ ไม่ท้อหลังพบอยู่ในภาวะมีลูกยาก ทุ่มเทฉีดยาที่ท้องทุกวัน ยอมเจ็บเพื่อมีลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง