โก๊ะตี๋ ร่ำไห้ เผยคำ สรยุทธ ทำสุดเสียใจ แทบไม่อยากดูข่าว ลั่น “จะไม่ทรยศคนดู” ยอมติดคุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดคุกก็ไม่เป็นไร กูก็ยังไม่ตาย กูไม่ได้ไปไหน – ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี นัดอ่านคำพิพากษาฎีกา คดีที่อัยการ ยื่นฟ้อง นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กก.ผจก.บ.ไร่ส้ม และผู้ดำเนินรายการเล่าข่าวชื่อดัง , น.ส.มณฑา ธีระเดช พนง.บ.ไร่ส้ม กรณี บจก.ไร่ส้ม ร่วมกับ พนง.อสมท ไม่มีรายงานค่าโฆษณาส่วนเกินของรายการคุย คุ้ยข่าว ทำให้ อสมท เสียหาย 138,790,000 บาท โดย ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนจำคุก 13 ปี 4 เดือน ปรับ บ.ไร่ส้ม 80,000 บาท โดย ศาลฎีกาพิพากษาแก้โทษ จำคุก นายสรยุทธ 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ โก๊ะตี๋ อารามบอย รุ่นน้องคนสนิท เดินทางมาร่วมให้กำลังใจที่ศาล พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาด้วยว่า คนอาจมองชีวิตพี่ยุทธอยากได้เงิน ตื่นตีสองตีสามมาอ่านข่าว

วันหนึ่งตนได้นั่งกินข้าว คุยกับพี่ยุทธ เขาบอก มึงรู้ไหมวันที่กูไม่ได้ทำงาน คือ วันที่กูเสียใจมากที่สุด เขาเป็นคนรักงานมาก เขาคือกรรมกรข่าว ทำให้ถึงบางอ้อ ว่า คือความสุขที่ตื่นตีสองตีสามมาอ่านข่าว

เคยถามว่าเป็นแบบนี้แล้วจะเป็นไง พี่ยุทธก็บอกว่า นี่แผ่นดินพ่อแผ่นดินแม่กู กูจะเข้ากระบวนการยุติธรรม ต่อสู้เท่าที่มีข้อมูลต่อสู้ได้ เคารพนับถือน้ำใจพี่ชายคนนี้ แกก็ยอมรับคำตัดสิน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ติดคุกก็ไม่เป็นไร กูก็ยังไม่ตาย กูไม่ได้ไปไหน

พี่ยุทธ เป็นคนให้กำลังใจดีมาก แกให้กำลังใจตัวเองดีมาก บอกว่า กูอยู่ได้ คำพูดของแกที่เราเสียใจ คือ แกบอกว่า กูแทบไม่อยากดูข่าว กูรักในอาชีพนี้ กูจะไม่ทรยศคนดูของกู ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้พี่ยุทธ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน