Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

กลัวโควิด-19 อ้อม พิยดา เท ทริปมาเก๊า แนะ อย่าไปพื้นที่เสี่ยง พร้อมให้ดูแลตัวเอง

28 ก.พ. 2563 - 12:13 น.

กลัวโควิด-19 อ้อม พิยดา เท ทริปมาเก๊า แนะ อย่าไปพื้นที่เสี่ยง พร้อมให้ดูแลตัวเอง

กลัวโควิด-19 / ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นักแสดง/ผู้จัดละครชื่อดัง อ้อม พิยดา ฑารัตนกุล เดินทางมาร่วมกิจกรรม “Blood Hero vs เกมเมอร์เกมแม่ เติมเลือด เติม Heal ให้ครบล้านซีซี” กิจกรรมที่ชวนคู่แม่ลูก หรือผู้ที่สนใจมาร่วมบริจาคโลหิต พร้อมกับนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง "Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ ไม่ได้ร่วมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น กับ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ จึงโชคดีไม่ต้องกักตัวเอง อยู่กับบ้านเพื่อเฝ้าระวังอาการที่เกิดจ่กการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

กลัวโควิด-19

มาร่วม กิจกรรม

เป็นอีกหนึ่งคนที่จะร่วมทริปไปกับพี่มอสด้วย
“จริงตัดสินใจให้นาวาเรียนซัมเมอร์ที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ แล้วก็มีคุยกันแต่ก็ไม่ได้ไป พี่มอสเขาก็ไปกับแก๊งพ่อๆ”

พี่มอสกลับมา ได้คุยกันไหม
“คุยไลน์กัน และมีนัดไปกินโอมากาเสะ แต่เขาบอก พี่ถูกกับบริเวณ ช่วยไปกินกับเกมให้พี่หน่อย เพราะเขากักบริเวณตัวเองจริงๆ เขาน่ารักมาก และตอนที่จะไปยังไม่ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่พอมีประกาศเขาก็รู้สึกอย่างที่ทุกคนทราบ พี่มอสก็โทรคุยพี่เก้ว (ผู้จัดการ) ว่าจะเอายังไงกับคอมเสิร์ต กับงานอีเวนต์ต่างๆ ก็อย่างที่เขียนในโซเชียล ลูกค้าที่จ้างงานก็น่ารักมาก บางคนก็มีแคนเซิล บางคนก็เลื่อนงานให้ ตอนที่พี่มอสอยู่ที่นู้นก็ไม่ได้คุยกันนะ แต่เอาจริงๆไปอยู่ที่นู้นไม่ได้เป็นปัญหา อาจจะแค่เป็นเรื่องของการเดินทาง เพราะค่อนข้างอันตราย”

แอบเครียดไหม
“ค่อนข้างเครียดอยู่ ทุกคนแหละ ถ้าไปแล้วเรารับผิดชอบ ก็โอเค แล้วแต่ความรับผิดชอบ พี่มอสน่ารักอยู่แล้ว อย่างที่รู้ๆกันอยู่”

อ่านข่าวเพิ่ม :

มอส-ธัญญ่า-ทาทายัง ร่วมมือเต็มที่หลังกลับจากประเทศเสี่ยงไวรัส ประกาศยกงาน เฝ้าดูอาการ 14 วัน

กลัวโควิด-19

มอสตอนไปเที่ยว

กระแสโซเชียลค่อนข้างรุนแรง คอมเมนต์ดุเดือด
“พี่ยังไม่ได้ส่อง (หัวเราะ) แต่ว่าเป็นเพราะความหวังดีมากกว่า อย่างตอนนี้ก็คงไม่มีใครเดินทางแล้วหล่ะ อาจจะจำเป็นจริงๆที่ต้องเดินทางไปประชุม หรือกลุ่มแอร์ หรือกัปตัน ซึ่งญาติอ้อมก็ต้องไปเหมือนกัน พอกลับมาน้องห้ามไม่ให้เข้าบ้าน ให้ไปนอนโรงแรม เรื่องจำเป็นก็จำเป็น แต่ถ้าไปเที่ยวก็งดนิดนึง เที่ยวใกล้ๆในประเทศ เอาจริงๆอาจจะไม่ได้ติดง่าย แต่ก็ไม่ได้ติดยาก แต่สิ่งที่สำคัญที่โชคดีคือ วัฒนธรรมคนไทยเจอกัน ไม่ได้สวมกอดกัน เราไหว้กัน เราก็เลยติดเชื้อกันได้ยาก อีกอย่างบ้านเราแดดร้อน ต้องเห็นความดีของแดดร้อนแล้วนะ ขอให้เชื้อตายให้หมด”

ได้รับผลกระทบบ้างไหม
“อ้อมเป็นโรคจิตอยู่แล้ว เกี่ยวกับเรื่องอะไรพวกนี้ เราเป็นแม่ด้วยก็แพนิกง่าย และเป็นคนที่ค่อนข้างระวัง แต่ก็มีป่วยนะ ก็ระวังมาก ก็เลยอยากจะบอกว่าให้ระวังมากกว่าแพนิก ถ้าแพนิกมากก็ต้องขังตัวเองในบ้านแล้ว ไม่กล้าออกไปไหน แล้วถ้าออกจากบ้านไปที่สุมเสี่ยง หรือรู้ว่าคนนี้เป็นก็อย่าไปใกล้เขา ถ้าเราไม่ไปร้านอาหาร เราก็อดกินข้าวนอกบ้าน แต่ถ้าเรารู้ว่าสุ่มเสี่ยวก็หลีกเลี้ยงแค่นั้นเอง ล้างมือให้สะอาด แอลกอฮอล์พ่น ดูแลตัวเองมากๆ”

ดูแลลูกยังไง
“เด็กๆน่าสงสารมาก ก่อนโควิด-19 ก็มีเรื่อง PM2.5 ก่อนไปโรงเรียนก็สเปรย์เขา มีที่ห้อยคอ มีหน้ากากปิดปาก แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคเอาใส่กระเป๋าไป”

กลัวโควิด-19

พาลูกทำบุญ

น้องปิดเทอมหรือยัง
“ปิดแล้ว แต่มีไปเรียนซัมเมอร์ วันนี้ไปโรงเรียนวันแรก อ้อมก็เป็นห่วง ก็ไปรับที่โรงเรียนมา เขาก็บอกว่าสนุกมากเลยแม่ เราก็โอเค แต่จริงเราก็ยกเลิกทริปที่จะไปกับพี่มอสนะ จริงๆ มีคุยกันว่าจะไปมาเก๊า จูไห่ ก็ยกเลิก พักเที่ยวก่อน เดี๋ยวเขาไป เราค่อยไปเที่ยวกันใหม่”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องงานกระทบไหม
“มีงานวิ่งก็ต้องยกเลิกไป ฟุตบอลช่อง3 ก็เลื่อน งานที่โรงเรียนของนาวาก็ยกเลิกไป ก็ดูตามความเหมาะสม เราก็ต้องแข็งแรง ดูแลตัวเองกันเยอะๆ อย่าประมาท แค่นั้นเองค่ะ”

กลัวโควิด-19

เมื่อตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น

ขอบคุณรูปจากไอจี : aomphiyada

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กลัวโควิด-19 อ้อม พิยดา เท ทริปมาเก๊า แนะ อย่าไปพื้นที่เสี่ยง พร้อมให้ดูแลตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง