หวั่นโควิด-19 แฟนคลับร่อนจดหมาย ขอหนัง เจมส์ บอนด์ เลื่อนฉาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลี่เมล์รายงานว่า แฟนคลับภาพยนตร์สายลับสุดดัง เจมส์ บอนด์ ขอให้ทางสตูดิโอผู้ผลิต No Time To Die เลื่อนการฉายภาพยนตร์ออกไป เหตุเพราะหวั่นเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19
No Time To Die ภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 25 มีกำหนดเข้าฉายในเดือนเมษายน นี้ เริ่มต้นในแถบยุโรป ก่อนจะเป็นที่อเมริกา
แต่ล่าสุด M16-HQ เว็บไซต์แฟนคลับของหนังสายลับ 007 ได้โพสต์จดหมายเปิดผนึกใจความบางช่วงตอนว่า ได้เวลาที่ เอ็มจีเอ็ม และ ยูนิเวอร์แซล ต้องคำนึงถึงเรื่องของสุขภาพความปลอดภัยมากกว่าเรื่องของการตลาดและเงินทองที่ต้องเสียไปกับการยกเลิกอีเวนต์

เจมส์ บอนด์

แดเนี่ยล เคร็ก ถ่ายทำฉากบู๊

เว็บไซต์แฟนคลับดังกล่าวยังแนะนำอีกด้วยว่าควรจะเลื่อนการปล่อยหนังออกไปเป็นช่วงฤดูร้อน เพื่อหลีกหนีจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพราะโรงหนังก็เป็นสถานที่สุ่มเสี่ยง
“อีกประมาณ 1 เดือน หนัง No Time To Die ก็จะออกฉายไปทั่วโลก ซึ่งในอเมริกาการติดเชื้อในระดับชุมชนก็ดูเหมือนจะพีกขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่โรงภาพยนตร์อาจจะต้องทำการปิด หรือคนที่จะมาดูหนังก็อาจจะน้อยลง และถึงแม้ว่าจะไม่มีกฏเข้ามาควบคุมการปิดหรือเปิดของโรงภาพยนตร์ เราขอยืมคำพูดของ เอ็ม ในเรื่อง Skyfall มาใช้สักหน่อยว่า ...คุณรู้สึกปลอดภัยได้แค่ไหน?…
จากสถานการณ์ระบาดหนักของไวรัสในจีน ทำให้การเปิดตัวหนังในฮ่องกงล่าช้าไปเป็นวันที่ 30 เมษายน พร้อมกับการยกเลิกงานโปรโมตในจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น

เจมส์ บอนด์
อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวในรอบปฐมทัศน์โลก ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ยังคงระบุว่าจะมีขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม เหมือนเดิม
โดยจัดขึ้นที่ โรยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ซึ่งบรรจุคนได้มากกว่า 5,000 คน ซึ่งขัดกับการประกาศห้ามรวมตัวกันในสถานที่สาธารณะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ใจความในจดหมายเปิดผนึกยังระบุอีกว่า “คนเพียงแค่คนเดียว ที่อาจจะไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมา สามารถส่งต่อโรคไปยังคนที่เหลือ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการ นี่เป็นเพียงหนังหนึ่งเรื่อง สุขภาพและความปลอดภัยของแฟนๆ ทั่วโลก รวมทั้งครอบครัวของพวกเขา เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า”
“เรารอที่จะได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว ดังนั้นถ้าจะรอต่อไปอีกสัก 2-3 เดือน ก็ไม่ได้เสียหายอะไรต่อคุณภาพของหนังและการแสดงในภาคสุดท้ายของ แดเนี่ยล เคร็ก”
สำหรับในเมืองไทย No Time To Die ซึ่งมีชื่อภาษาไทยว่า พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ มีกำหนดเข้าโรงให้ชม ในวันที่ 9 เมษายน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน