ลาล่าโดนบูลลี่ อ้วน ดำ ช้างน้ำ ขี้เหร่ เตี้ย อึ่งอ่าง…จะสวยให้ดู!
ลาล่าโดนบูลลี่ เรื่องหุ่น อ้วน ดำ ช้างน้ำ ขี้เหร่ เตี้ย อึ่งอ่าง เจ้าตัวเลิกนอยด์เปลี่ยนเป็นแรงผลักดัน จะกลับมาสวย เต้นปลาโลมา เปิดพุงโชว์อีกครั้งให้ได้
นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ‘ลาล่า’ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม มาร่วมงานบวงสรวงละคร “ปอบผีเจ้า” ที่สถานีโทรทัศน์ ช่อง8 ได้เปิดใจถึงเรื่องที่มีคนเข้ามาคอมเมนต์บูลลี่เรื่องรูปร่างหน้าตาด้วยถ้อยคำรุนแรง ทำให้รู้สึกนอยด์ในตอนแรก แต่หลังจากนั้นก็เลิกตอบโต้ และเอามาเป็นแรงผลักดันให้ดูแลตัวเอง
ถามถึงเรื่องที่โดนบูลลี่ในไอจี?
ลาล่า “โดนบูลลี่! ตอนนี้บ้านเมืองเราเป็นอย่างนี้ แล้วเราก็โดนบูลลี่เอง รู้สึกแย่จัง แรกๆ ถามว่าโกรธมั้ย รู้สึกโกรธ รู้สึกว่าตัวอึ่งอ่างมันเป็นอย่างนี้เหรอ เราส่องกระจกเลย แต่พออ่านแล้วรู้สึกขำจัง เราไม่ใช่อึ่งอ่างนี่หว่า เราก็คือผู้หญิงคนหนึ่ง เลยโอเค เหมือนเขาอยากทำความรู้จักกับโลกภายนอก เราก็เลยโพสต์ให้คนได้เข้าไปคอมเมนต์ว่าเราโดนแบบนี้อีกแล้ว
แล้วมันก็เป็นข้อความที่ทำให้เรารู้สึกว่า เราต้องปฏิวัติตัวเองแบบจริงจังและร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ด้วยงานโชว์เขาก็อาจจะเห็นเราเหงื่อท่วมตัว ตัวเราก็ดำๆ อึ่งอ่างตัวมันก็คงมันๆ อย่างงั้นแหละเนอะ เราก็เลยแบบต่อไปนะ…ฉันจะไม่เป็นอึ่งอ่าง อีกวันนึงฉันอาจจะเป็นผีเสื้อน้อย เป็นตัวอะไรน่ารักๆ สำหรับเขา
เราก็ไม่อยากให้คนไทยบูลลี่กันด้วยการมาตัดสินกันเพราะหุ่น ตัดสินกันด้วยความเหมาะสมด้วยอะไร เราทำงานโชว์ก็อยากให้มองศักยภาพของเราในการทำงานต่างๆ ของเรามากกว่า ไม่ใช่มาโฟกัสกันที่แบบว่าหุ่นเธอเป็นอย่างนี้ แล้วเธอเป็นคนขี้เหร่นะ เราก็อ้าว! แล้วขี้เหร่มันวัดกันจากอะไร คนเราไม่ได้หน้าตาเหมือนกัน ถ้าโคลนนิ่งกันออกมาได้ใครก็อยากเป็นพระเอกนางเอกที่สวยงาม เป็นนางงามจักรวาลรึเปล่า”
จัดการกับเขายังไงพอเจอแบบนี้?
ลาล่า “หนึ่งคือเวลาคนโมโหชอบจะด่ากลับ แต่เราก็จะพูดกับเขาดีๆ ว่า ‘คุณคะ ถ้าดิฉันเรียกคุณว่าคุณคางคกอ่ะ คุณจะรู้สึกยังไงคะ งั้นดิฉันขออนุญาตเรียกคุณว่าคุณคางคกแล้วกันเนอะ’ เขาก็สาดกลับมาว่า ‘เนี่ยพูดจาอย่างนี้แหละ ถึงไม่เหมาะสมกับผู้ชาย’ อ้าว! ก็พาลอีกเรื่องหนึ่ง โอเคงั้นก็แสดงว่าเหมือนกัน
เรามีความรู้สึกว่าเราก็ตอบโจทย์เขากลับไปว่างั้นเขาก็มีอารมณ์โกรธเหมือนเราเหมือนกัน เราก็เลยหยุด เขาก็เลยด่าว่า ‘เธอเป็นอย่างเงี้ยแหละ อีหน้าปลวก’ เราก็เลยตอบกลับไปว่า ‘ขอบคุณค่ะคุณคนสวย’ นางก็คือยอมก็คือจบไป
เราก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าคนเราหันมาพูดกันดีๆ มันก็จะรู้สึกว่าทำให้เกิดข้อความดีๆ เกิดขึ้น วันนี้เราก็เลยคิดว่าจะมาข้อความพวกนี้ อ่านได้ อ่านแล้วรู้สึกตลกมากกว่า เพราะตอนนี้สรรพนามของแต่ละคนที่มนุษย์โซเชียลหรือมนุษย์คีย์บอร์ดเขาอยากให้เราเป็นอะไรก็จะพิมพ์ลงไปอย่างนั้น
แต่เรารู้สึกว่าเอาคำพวกนี้มาเป็นแรงบันดาลใจมากกว่า เปลี่ยนไปอีกแบบหนึ่ง ไม่นอยด์ละ เราก็จะทำให้เห็นว่า…เอาเดือนนี้ก่อนนะ ความตั้งใจและจะโพสต์ให้ทุกคนดูเลยอ่ะ เดือนนี้จะเอาน้ำหนักลง 3 กิโลฯ ให้ได้”
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

คำพูดเขาเรียกว่าเป็นแรงผลักดันให้เรา?
ลาล่า “ใช่ค่ะ เป็นแรงผลักดันจริงๆ วันนี้เราไม่ได้ทำเพื่อคุณ แต่เราจะทำเพื่อสุขภาพเราด้วย แล้วเราจะกลับไปเต้นปลาโลมาและเปิดพุงโชว์ให้ดูอีกครั้งนึงให้ได้”
ไม่ได้เลือกที่จะบล็อกเขาใช่ไหม?
ลาล่า “ไม่ค่ะ ลาล่าชอบอ่านคอมเมนต์ ด่ามาเลยเพราะว่าเรามีความรู้สึกว่ามันคือแรงผลักดัน มนุษย์เรามันมีแบบนี้จริงๆ เหรอ เอ๊ะ! โรงเรียนก็เรียนโรงเรียนเดียวกันทำไมเขาคิดต่างจากเราจังเลย ทำไมเขาคิดลบได้ เหมือนกำลังทำวิจัยกับโลกพวกนี้ เพราะยังไงเราก็ต้องอยู่กับโลกโซเชียล”
เขายังมาตามคอมเมนต์อยู่ไหม?
ลาล่า “ไม่ค่ะ แต่ก็จะมีรายใหม่มาเรื่อย เคสที่เข้ามาบูลลี่แบบนี้เยอะค่ะ อ้วน ดำ ช้างน้ำ คือมันมีมาทุกวัน ขี้เหร่ ทำไมเตี้ย ทำไมอ้วน โอ้โห! มันขี้เหร่ขนาดนั้นเลยเหรอ เรียกว่าทุกโพสต์ที่โพสต์รูป ยิ่งถ้าโพสต์รูปกับผู้ชายยิ่งมีคอมเมนต์เยอะมากในความไม่เหมาะสม บางทีเราก็มองว่ามันไม่เหมาะสมขนาดนั้นเลยเหรอ
แต่สุดท้ายเวลาเราอยู่ด้วยกัน เราคุยกันแล้วทำไมแฮปปี้จังเลย ข้อความพวกนั้นมันจะหลุดออกไปจากสมองทันที มันก็แค่ข้อความที่เข้ามาแบบว่าเขาอยากได้ความสำเร็จจากเรา ว่าต้องการให้เราตอบโต้กลับแค่นั้นเอง ถ้าเราเคลียร์ใจเราได้เราก็จะรู้สึกไม่ไปยึดติดกับพวกนี้ แต่เอาคำพูดพวกนี้มาเป็นแรงผลักดันว่า…ฉันจะสวยให้ดู”
ฝ่ายชายให้กำลังใจเรายังไงบ้าง?
ลาล่า “ตอนนี้เบื่อที่จะฟังคำพวกนี้แล้ว กลายเป็นหันมาสนใจเรื่องการคุมอาหารมากกว่า ส่วนมากก็จะพาไปกินอะไรที่มันไม่เป็นของมัน ดูแลกันในเรื่องการกินมากกว่า อีกอย่างลาล่าว่ามนุษย์เราจะเก็บความโกรธไว้ได้เยอะแค่ไหน วันนี้ความโกรธของเราอาจจะไม่พูดคำหยาบกับเขา แต่จะเป็นกระจกให้กับเขา ถ้าสมมุติเราพูดแบบนี้กับเขาไปเขาจะรู้สึกยังไง ตอบกลับเขานิดนึงแต่ไม่ต้องมากมาย ยิ่งไปยืดเยื้อยิ่งไม่รู้เรื่องเลย”
ไม่เสียใจใช่ไหมที่มีคนเข้ามาว่าบ่อย?
ลาล่า “ณ ตอนนี้ไม่เสียใจ แต่เอาคำพวกนี้มานั่งหัวเราะ แล้วก็เป็นแรงบันดาลใจอย่างที่บอกว่ายังไงเดือนนี้ต้องเอา 3 โลฯ ลงให้ได้ ตอนนี้หนัก 60 ภายในเดือนนี้เดี๋ยวโชว์ตาชั่งคือ 57 ให้ได้”
ขอบคุณภาพ IG : lala_bigflower




