Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก หากไม่มา แล้วแต่พระเจ้าจะให้ เผย อยู่ 2 คน ก็มีความสุข 

11 มี.ค. 2563 - 17:25 น.

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก หากไม่มา แล้วแต่พระเจ้าจะให้ เผย อยู่ 2 คน ก็มีความสุข

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก / เพิ่งครบรอบแต่งงาน 1 ปี นักแสดงสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา เผยถึงชีวิตคู่กับสามีหนุ่ม บอย พีซเมกเกอร์ ผ่านไปเร็วมาก หลังเคลียร์หนี้สินหมดเรียบร้อย เริ่มวางแผนมีลูกอย่างจริงจังในปีนี้ ยอมรับว่าเคยรักษาช็อกโกแลตซีสต์ ส่งผลทำให้มีลูกยาก ถ้ายังไม่มาภายใน 2 ปี อยู่กันสองคนสามีภรรยาก็มีความสุขดีแล้ว

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก

มาร่วมบวงสรวงละคร

เพิ่งครบรอบแต่งงานไป 1 ปี?
“ใช่ค่ะ 1 ปี เร็วเนอะ เร็วมาก เอาจริงๆชีวิตแต่งงานก็ไม่ได้เปลี่ยนนะคะ ด้วยความที่เราคบกันมานาน 10 กว่าปี ก็อาจจะมีหน้าที่เราเพิ่มมากขึ้นมากกว่า ในการดูแลเขา แต่ว่าด้วยความที่ 1 ปี มันเป็นช่วงที่เร็วมาก เราก็ทำงานกันมาก เราก็หาเงินทุกอย่างเลยยังเหมือนเดิม”

ยังมาราธอนหาเงินอยู่?
“ใช่ค่ะ ยังมาราธอนหาเงินอยู่”

ปีนี้ดีขึ้น เพราะเราปลดหนี้ด้วยไหม?
“ใช่ค่ะ จริงๆก็ได้บ้านกลับมา ได้เรือนหอกลับมาแล้ว ในหนี้ส่วนไฟไหม้ก็ไม่มีแล้ว สบายใจขึ้น ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ดีค่ะ จัดสรรอะไรที่เป็นของเรา”

ราบรื่นแล้วมีเวลาปั๊มลูกแล้ว?
“ทำน้องใช่ไหม(หัวเราะ) ต้องบอกว่าเราปล่อยตามธรรมชาตินะคะ เพราะว่าไปปรึกษาหมอแล้ว ตรวจแล้ว สุขภาพยังดีทั้งคู่ ทุกอย่างยังแข็งแรง คุณหมอเลยให้เรานับวันค่ะ ปล่อยตามธรรมชาติ”

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก

รูปคู่สามี

สามีรับงานทุกคืนเลย มีเวลาไหม?
“สามีก็มีช่วงว่างบ้างนะคะ”

ต้องโหลดแอพไข่ตกไหม?
“จริงๆนะคนแนะนำเยอะมากเลยนะ เจอใบเตย ก็บอกว่าต้องแอพนี้ เจอคนนี้ก็บอกว่าแอพนี้ บอกให้เอาท้องมาชน เอาอะไรมาชน ก็หลายคนแนะนำ แต่ว่าคุณหมอจะมีโปรแกรมบอก”

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก

สแน็ปช็อต

ทำหมดแล้วตามความเชื่อ?
“จริงๆเพิ่งจะมาเริ่มปีนี้ เพราะว่าอย่างที่บอกที่ผ่านมามันเครียดมาก มันไม่อยากมีอะไรกดดัน เพิ่งจะมาเริ่มปีนี้แหละค่ะ ที่ว่าถ้าก็มา ถ้าไม่มาไม่เป็นไร ก็คุยกันแล้ว ว่าถ้าไม่มาก็อยู่กัน 2 คนตายาย”

ไม่พึ่งเทคนิคการแพทย์อะไรเลย?
“คือเจี๊ยบเคยรักษาช็อกโกแลตซีส แล้วเคยฉีดฮอร์โมน แล้วมีผลกระทบกับเราค่อนข้างเยอะ ตัวบวมมาก ผมร่วง ทรมานนิดหน่อย ก็เลยคุยกับคุณบอยว่า ถ้ามีลูกแล้วมันต้องเจ็บ ก็ไม่อยากแล้ว อย่างที่หมอบอกว่าสุขภาพเราแข็งแรง ถ้าพวกตามภาษาที่เราคุยกันคือ ถ้าพระเจ้าจะให้ ก็คงมา ถ้าพระเจ้าคิดว่าเราอยู่กัน 2 คน เป็นคู่พระพรแล้ว เราก็คิดว่า เรามีความสุขแล้ว จริงๆแล้ว เจี๊ยบกับบอยก็มีความสุขแล้ว”

เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก

คนเก่งแห่งปี ปลดหนี้อย่างไว

ช็อกโกแลตซีส มันมีผลต่อการมีลูกยาก?
“ใช่ค่ะ ทำให้มีลูกยาก แต่ว่าเราเอาออกแล้ว ตอนนี้คือปกติแล้ว”

บอยโอเคใช่ไหมถ้าอยู่ 2คนจริงๆ?
“จริงๆแล้วคุณบอยโอเคมากเลย เพราะว่าเขาอยากให้เงินที่หามาได้ นับจากนี้เป็นต้นไปจะเป็นความสุขของเรา 2 คน เขาก็ยังไม่รู้ว่าการมีลูกมา 1 คน ความรักของเราจะเป็นอย่างไร เจี๊ยบก็พูดตรงๆว่าเจี๊ยบก็ไม่รู้ ว่ามันจะต้องทุ่มเทแค่ไหน เขาบอกว่าถ้ามาก็ดี ไม่มาไม่เป็นไร”

มีระยะเวลาเบรกไหมคะ ว่าถึงเวลาจะหยุดมีแล้ว?
“คือหมอบอกว่ายังได้อยู่ค่ะ ปกติอย่างทุกวันนี้บางคน 42 ยังมีลูกได้อยู่เลย เพราะฉะนั้นเจี๊ยบคุยกับบอยว่าประมาณ 2 ปี ลองดูก่อน ถ้าไม่มาจะลองคุยดูก่อนว่าจะยังไง เพราะถ้า 2 คนตายายก็มีความสุขค่ะ”

แพลนไว้แล้วไหมว่าถ้าอยู่ 2 คนจะอย่างไร?
“ใช่ๆค่ะ มีแพลนไว้แล้ว แล้วอีกอย่างเราก็มีหลานะคะ ก็เลี้ยงหลานก็ได้ แต่ยังไม่ได้แพลนอะไรนอกเหนือจากนี้ ให้มันเป็นจังหวะเวลาของชีวิตไป ไม่เร่งรีบอะไรแล้ว”

เรือนหอเป็นอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้คุณบอยเร่งทำอยู่ค่ะ คิดว่าภายในปีนี้จะได้ไปอยู่ เจี๊ยบก็ปล่อยให้คุณบอยทำไปเลย ให้เป็นไปตามที่เขาออกแบบ เพราะบ้านหลังนี้เขาตั้งใจมาตั้งแต่แรก เราก็อยากให้ในทุกซอกทุกมุมเป็นความคิดของเขา เจี๊ยบขอแค่เรื่องสีพอ”

คู่เราไม่ตีกัน เพราะว่าให้เครดิต?
“ใช่ค่ะ เราก็เหมือนว่าเขาอยากทำแบบไหนก็แล้วแต่เขาเลย ขอแค่ห้องฟิตเนส ห้องเก็บของ แล้วก็ขอเป็นโทนสีขาว”

กลับงบบานไหม?
“ไม่บานค่ะ เพราะครั้งนี้เรามีขั้นตอนว่าควรทำอย่างไร คนที่ทำให้ก็เป็นเพื่อนกัน ไว้ใจได้ แต่ว่าเราก็ทำห้องลูก ทำเผื่อไว้แล้ว คุยกับคุณบอยว่าถ้าลูกไม่มาขอไว้เก็บกระเป๋านะ จะซื้อแล้วเก็บไว้”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว :

ตะลึง เจี๊ยบ พิจิตตรา อวดกล้ามท้องสุดปัง ลั่นขอพ่อแล้วลงได้

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจี๊ยบ ขอเวลา 2 ปี ทำลูก หากไม่มา แล้วแต่พระเจ้าจะให้ เผย อยู่ 2 คน ก็มีความสุข 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง