โอปอล์ ระดมทุนช่วยเหลือ สภาลมหายใจเชียงใหม่ และสัตว์ป่า จากวิกฤตหมอกควัน

8 เม.ย. 2563 - 14:31 น.

โอปอล์ ระดมทุนช่วยเหลือ สภาลมหายใจเชียงใหม่ และสัตว์ป่า จากวิกฤตหมอกควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอปอล์ ระดมทุนช่วยเหลือ – จากวิกฤตไฟไหม้ป่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเป็นปัญหาหมอกควันที่ยังแก้ไม่ได้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฤดูร้อนที่เกิดอัคคีภัยโดยธรรมชาติ หรือด้วยฝีมือมนุษย์ ส่งผลให้มลภาวะอากาศเป็นพิษ อันตรายต่อกายหายใจ ทั้งยังทำลายระบบนิเวศธรรมชาติ รวมถึงสัตว์ป่าเล็ก,ใหญ่ที่อาศัยตามป่าตามเขา ล่าสุดพิธีกรสาวชื่อดัง ปาณิสรา อารยะสกุล ได้โพสต์ช้อความผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่า

ไฟไหม้ป่า

“สภาลมหายใจเชียงใหม่ เป็นอีกกลุ่มที่เปิดรับการสมทบกองทุนและบริจาคสิ่งของ เพื่อส่งต่อให้กับ อาสาสมัครจากชาวบ้านในการช่วยดับไฟป่า และทำแนวกันไฟ

โดยสภาลมหายใจ เป็นกลุ่มภาคประชาสังคม ที่รวมตัวก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาฝุ่นควันไฟป่าของเชียงใหม่ ภาคเหนือ และประเทศไทย ทั้งในระยะสั้น(ช่วงวิกฤต)และในระยะยาว

ซึ่งในระยะสั้น(ช่วงวิกฤติ)ได้ลงพื้นที่ นำสิ่งของที่ได้รับจากการสนับสนุนและบริจาค ไปมอบให้กลุ่มผู้ปฏิบัติงานจริงในทุกพื้นที่ที่มีความต้องการ ไม่ผ่านกลุ่มใด โดยเน้นที่กลุ่มอาสาสมัครจากชาวบ้าน และนอกจากสิ่งของ ในหลายชุมชนที่มีความพร้อมในการบริหารจัดการ และมีการมอบเงินกองทุนฯ เพื่อสนับสนุนอีกด้วย
สามารถบริจาคได้ที่ -บัญชี..กองทุนลมหายใจเชียงใหม่ ธนาคารกรุงไทย สาขาช้างคลาน บัญชีเลขที่ 533-0-28182-2 นะคะ 💚

#สภาลมหายใจเชียงใหม่
#saveเชียงใหม่ 🌱💚”

ช่วยเหลือสัตว์ป่า

 

“คลินิกสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รับบริจาคยา เวชภัณฑ์ และสิ่งของเพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าภาคเหนือค่ะ 🌱🐯🐰💚 1. อาหารสำหรับสัตว์ป่วยวิกฤตของสุนัขและแมว เพื่อช่วยเหลืออีเห็นบาดเจ็บจากไฟป่า

2. อาหารสำหรับสัตว์ป่าชนิดอื่น ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า เช่น แมวดาว และลูกลิง โดยสามารถบริจาคนมสำหรับลูกแมว นมโครสจืด อาหารสำหรับลูกสัตว์วัยพร้อมหย่านม เป็นต้น

3. อาหารสำหรับสัตว์ป่าพลัดหลงอื่นๆ (เช่น นกป่าบาดเจ็บ เหยี่ยวพลัดหลง ลิงป่าพลัดหลง) ที่คลินิกสัตว์ป่าได้รับมาดูแล ได้แก่ อาหารนกสำเร็จรูป ผลไม้ชนิดต่างๆ อาหารไก่ ข้าวเปลือก เมล็ดธัญพืช ลูกเจี๊ยบแช่แข็ง เนื้อไก่สด

ร่วมกันบริจาค

4. อุปกรณ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในกรงสัตว์และอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ ได้แก่ น้ำยาเดตตอล ผงซักฟอก เป็นต้น
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
5. กรงสัตว์และอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์อื่นๆ ได้แก่ กรงเคลื่อนย้ายสำหรับสุนัขและแมวขนาดต่างๆ ชามอาหารสำหรับสัตว์ เป็นต้น

6. ยาและเวชภัณฑ์ ได้แก่ ยาแดงทาแผล สำลี ผ้าก็อซ ก้านสำลี น้ำเกลือ เป็นต้น 🌱ติดต่อ นายสัตวแพทย์บุรฉัตร ตันประดิษฐ์ (หมอกิ้ง) 081-918-7399 🌱สัตวแพทย์หญิงรัตนา สาริวงศ์จันทร์ (หมอเอ๋) 094-629-0904 เพื่อประสานวันและเวลาที่จะเดินทางมาบริจาค 💚 ที่อยู่ : คลินิกสัตว์ป่า เลขที่ 126/16 หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
FB Wildlife clinic -Chiangmai
#saveเชียงใหม่ 🌱💚”

ช่วยเหลือสัตว์ป่า

อ่านข่าวเพิ่มเติม : สุดทน! หมอโอ๊ค-โอปอล์ บุกแจ้งความ ทำเสียหาย ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

ขอบคุณรูปภาพ : opalpanisara

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โอปอล์ ระดมทุนช่วยเหลือ สภาลมหายใจเชียงใหม่ และสัตว์ป่า จากวิกฤตหมอกควัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง