New normal! Slot machine 16 ปี อยู่เคียงข้างแฟนคลับ ปรับวิถีคอนเสิร์ตออนไลน์

12 มิ.ย. 2563 - 12:24 น.

New normal! Slot machine 16 ปี อยู่เคียงข้างแฟนคลับ ปรับวิถีคอนเสิร์ตออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

New normal! – ช่วงวิกฤตดควิด19 ถือเป็นช่วงที่ศิลปิน พอเจอกับปัญหาใหญ่พอสมควร เพราะการจัดคอนเสิร์ตนั้นคือการรวมตัว แต่ทว่า เราทุกคนไม่สามารถใกล้ชิดกันได้ คำพูดของนักร้องหนุ่ม คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (เฟิด), เจนวิทย์ จันทร์ปัญญาวงศ์ (วิทย์), อธิราช ปิ่นทอง (เบส) วงSlot machineได้ให้สัมภาษณ์ในงานกองถ่ายงาน JOOX World Music Day 2020 ที่ Studio in park ถึงเรื่อง การปรับตัวสำหรับศิลปิน ในยุค New normal

New normal!

16 ปี

เฟิด : “ทุกปีจะได้ไปเจอกันกับแฟนคลับเอาต์ดอร์ข้างนอกมันๆ แต่ปีนี้มีท่านโควิดมารับเชิญในงาน เลยปรับรูปแบบนิดหน่อย แต่ว่าความมัน คอนเทนต์ดุเดือดยิ่งกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ต้องปรับอะไรบ้างสำหรับการแสดง?

เฟิด : “ต้องปรับตัวเหมือนเราไม่ได้อยู่ใกล้คนดูเท่านั้น”

ความรู้สึกยังเหมือนเดิมมั้ย สำหรับการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดง?

วิทย์ : “ไม่ได้เล่นนานมาก”

เฟิด : ” New normal สำหรับศิลปิน มีรายได้เราก็อยากทำ ตอนนี้เราก็มาทำหน้าที่เป็นศิลปิน เรามอบความสุขให้กับทุกๆคน รายได้ก็ได้เอาไปช่วยเหลือด้วย ”

มีการไลฟ์สดคอนเสิร์ตออนไลน์มั้ย?

เฟิด : “ก็จะมีไปโผล่ ทีมก้าว ตลาดใจครับ นอกนั้นก็ไม่มีแล้ว เราเล่นสเตย์โฮมกัน

เบส : “เต็มวงเนี่ยครั้งนี้ครั้งแรกเลย ทุกคนเจอทีมงานก็ตื่นเต้น ยิ้มแย้ม คิดถึงอ่ะ ไม่คุยกันเรื่องงาน เพิ่งจะเคยห่างกันในทีม นี่มันเกือบจะห่างกัน 3 เดือนแล้ว

New normal!

ไปร่วมโครงการตลาดใจ

ช่วงแรกๆเป็นยังไงบ้าง?

เฟิด : “ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน ”

วิทย์ : “จำได้แรกๆจะแบบ ติดยังว่ะ ช่วงอากาศเปลี่ยนบางทีก็จะรู้สึกว่าเรายังไง ข้อมูลข่าวสารมันก็ยังไม่ได้ออกมาเยอะขนาดนี้ ก็ผ่านมาเรื่อยๆ จนถึงเรื่อง หน้ากาก ซึ่งผมว่าหลายๆคนก็น่าจะปรับตัวกัน อย่างวันนั้นนั่งคุยกันเล่นๆว่าเดี๋ยวน่าจะปกติแล้วนะ เรื่องรถรา เหลือแค่ถอดหน้ากาก(ยิ้ม)”

งานก็จะเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นออนไลน์

เฟิด : “ใช่ มีทั้งการบันทึกเทป สตรีมมิ่ง ก็มีหมดเลย ก็เพิ่งเริ่มครับ เหมือนกับทุกคนเริ่มเตรียมตัวแล้วล่วงหน้าก่อนที่มันจะกลับมาเต็มรูปแบบ

กระทบกับวงพอสมควร?

เฟิด : “กระทบตรงๆเลย อย่างงานของพวกเรา คือการเล่นคอนเสิร์ต มันก็คือการรวมตัวเยอะๆ ก็คือข้อแรกเลยที่ไม่อาจจะทำได้ ไม่ว่าจะมีพรก. หรือไม่มีก็ตาม เราไม่อาจจะสามารถรวมตัวกันได้ ก็เหมือนพักไป เพราะทุกทีช่วงสงกรานต์จะเป็นช่วงที่ดุเดือด เหนื่อยที่สุดของทุกปีเลยครับ ปีนี้ถ้ามองเป็นเรื่องดีก็ทุกคนได้หายใจ อย่างผมก็ได้กลับไปอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ช่วงเวลานี้ก็เหมือนกับทบทวนตัวเองใหม่อีกรอบนึง ก็ได้ดึงสติกลับมาบ้าง ”

New normal!

คิดถึงกันไหม

จะปล่อยอัลบัมบ้างมั้ย?

เฟิด : “จริงๆจะปล่อยตั้งแต่ช่วงต้นปีล่ะ แต่ว่าช่วงเวลาก็พอดีกันพอดี”

เบส : “อัลบัมใหม่เสร็จไปครึ่งนึงละ

รู้สึกโชคดีมั้ยที่ไม่ได้ปล่อยเพลงช่วงจังหวะโควิด?

เฟิด : ”เหมือนเป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดเหมือนกัน แต่ก็ถือว่าทุกอย่างโอเค เรามองในแง่ดีว่าเราได้มีเวลามาแก้ ปรับปรุงเพิ่ม ให้มันดีขึ้นกว่าเดิมไปอีกด้วยซ้ำ จริงๆตอนนี้ก็ฟื้นฟูร่างกายกัน Slotmachine ก็ 16 ปี ไม่ค่อยได้พักเลย ทำปีต่อปี ช่วงนี้ก็ได้พักแค่ 2-3 เดือนเอง แต่สิ่งที่เป็นประโยชน์คือเราได้พักฟื้นฟูร่างกาย สภาพร่างกาย สภาพเส้นเสียง เพราะปกติทำงานพักผ่อนน้อย เดินทางเยอะ ก็ได้พักเสียงเต็มที่ ได้ออกกำลังกาย ได้มีเวลาฟื้นฟูร่างกาย กลับมาก็เต็มร้อยกว่าเดิม”

ช่วงนี้ทำเบื้องหลัง?

เฟิด : ช่วงนี้ทำเบื้องหลังทำเพลงจะหนักเป็นพี่เบส(แก๊ก)กับพี่วิน

เบส : “ก็มีโปรเจ็กต์ทำเพลงให้หลายๆศิลปิน ก็ดีครับ ถือโอกาสช่วงที่ไม่มีโควิด ผมก็ดองงานไว้เยอะมาก พอมีโควิดก็พรรคพวกก็มาตามเต็มเลย ช่วงโควิดจำได้ทำไปเกือบ 20 เพลงแล้วครับ

งานในต่างประเทศเท่ากับหยุดไปหมดเลย?

เฟิด : “ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเทศกาลดนตรี ยกเลิกทั้งยวง ไปเป็นปีหน้า ส่วนใหญ่จะเป็นเลื่อนงานออกไป

New normal!

slot machine

 

การปรับตัววิธีใหม่ New normal ?

เฟิด : “จริงๆเราพูดคุยเฟซบุ๊กไลฟ์เป็นอยู่ระยะๆ เช็กความเคลื่อนไหวของทุกๆคน ก็รู้สึกว่าทุกๆคน จริงๆปรับตัวกันได้แล้วแหละ ก็เป็นกำลังใจให้ดีกว่า สิ่งสำคัญก็คืออย่าเพิ่งประมาท ต่อให้มันหมดไปแล้ว แต่การที่เรามี New normal ใหม่ เรารักษาความสะอาดมากขึ้น มีโซเชียลดิสแทนซิ่ง ในมุมหนึ่งมันทำให้ผมรู้สึกว่าเราใจเย็นลงนะ เรารอได้ เรายืนห่างได้ ก็ทำให้สิ่งแวดล้อม สภาพอากาศก็ฟื้นฟู มันมีแต่เรื่องดี ถ้ากลับมาเต็มรูปแบบแล้วก็อยากให้ทุกคนสตาร์ทต่อจากจุดที่เรายืนกันอยู่ ก็เดินต่อทุกคนครับสู้ๆ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เจ้าของผับฉะกลับ เฟิด Slot Machine ขอโทษไม่พอเหรอ ลองไปถามวง Zeal ดูไหม

ขอบคุณรูปภาพ : slotmachinerock

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ New normal! Slot machine 16 ปี อยู่เคียงข้างแฟนคลับ ปรับวิถีคอนเสิร์ตออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง