เปาวลี ร้อง ห่างหน่อยถอยนิดฯ นำเพลงฮิต พุ่มพวง ดัดแปลงให้จำเนื้อง่าย

16 มิ.ย. 2563 - 10:27 น.

เปาวลี ร้อง ห่างหน่อยถอยนิดฯ นำเพลงฮิต พุ่มพวง ดัดแปลงให้จำเนื้อง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปาวลี ร้อง ห่างหน่อยถอยนิดฯ – แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด ซึ่งกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาด โควิด-19 ผ่านบทเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19”

โดยมีนักร้องสาว ‘เปาวลี’ พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เป็นผู้ขับร้อง ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด” ของศิลปิน พุ่มพวง ดวงจันทร์ คำร้อง-ทำนองโดย วิเชียร คำเจริญ มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย สายป่าน ปุริวรรณชนะ

เปาวลี ร้อง ห่างหน่อยถอยนิดฯ

พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเนื้อหาของเพลงกล่าวถึงวิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น เพื่อป้องกันการติดเชื้อผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องจำง่าย

นักร้องสาว ‘เปาวลี’ เผยว่า “เพลง ‘ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19’ ทำนองเพลงทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่มีการปรับเนื้อหาเพื่อ ให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหน หรืออยู่กับใคร จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง

เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้นก็ได้เห็นน้ำใจคนไทยที่ช่วยเหลือกัน ใครที่ท้อแท้ เหงาหรือเบื่อ อยากให้ฟังเพลงสนุกๆ อย่างเพลงนี้ นอกจากจังหวะที่สนุกแล้ว เนื้อหายังเป็นประโยชน์ด้วย เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปาวลี ร้อง ห่างหน่อยถอยนิดฯ นำเพลงฮิต พุ่มพวง ดัดแปลงให้จำเนื้อง่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง