สรุปดราม่า 2 แฮชแท็กร้อน #คริสพีรวัส และ #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สรุปดราม่า 2 แฮชแท็กร้อน – เรียกว่างานเข้าแบบเต็มๆ สำหรับนักแสดงที่โด่งดังจากซีรีส์สายวาย อย่าง คริส พีรวัส หลังถูกขุดการตอบคอมเมนต์เมื่อ 3 ปีที่แล้วในประโยคที่ว่า “ลาว ปัญญาอ่อน ทำเพื่อไร นิ่งไม่เป็น สัX” และเรื่องยังไม่จบถูกขุดเพิ่มว่า คริส เคยตอบคอมเมนต์ระหว่างไลฟ์ที่ถูกแฟนคลับถามว่าเป็น เกย์หรือเปล่า ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบกลับแบบจุกๆ และอึ้งกันไปเลยว่า “เกย์ พ่อง” จนเกิดแฮชแท็ก #คริสพีรวัส ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยทันที

นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็ก #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ ที่มีการขุดดราม่าของเหล่านักแสดงของ GMM ที่ขยันสร้างเรื่องดราม่าออกมาแบบต่อเนื่องไม่พัก ส่งไม้ต่อกันแบบรัวๆ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ทางด้านเพจดัง Poetry of Bitch ได้ออกมสรุปดราม่า 2 แฮชแท็กร้อน#คริสพีรวัส และ #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ โดยระบุไว้ดังนี้ ….

#คริสพีรวัส

1- “คริส พีรวัส” อายุ 24 ปี เป็นนักแสดงในสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี แจ้งเกิดจากซีรีส์วาย (ชายรักชาย) เรื่อง “SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” เมื่อปี 2559

2- ในซีรีส์นั้น คริสแสดงคู่กับ “สิงโต ปราชญา” นักแสดงหนุ่มวัย 25 ทำให้ ‘คริส-สิงโต’ โด่งดังคู่กันในฐานะคู่จิ้น และดังไกลไปถึงจีน มีแฟนคลับเหนียวแน่นมากมาย

3- ดราม่านี้เริ่มขึ้นเมื่อมีคนเล่าว่า 3 ปีที่แล้ว (ตุลาคม 2559) ตนโพสต์เฟซบุ๊กทำนองว่ารู้สึกเฉย ๆ กับในหลวง ไม่รัก ไม่เกลียด แต่ไม่โอเคกับการที่มีคนโดนจับด้วยข้อหา 112 (อันนี้เป็นการสรุปสั้น ๆ นะคะ บทความจริงค่อนข้างยาว)

4- จากนั้นคริสมาคอมเมนต์ในโพสต์ของตนว่า “ลาว ปันยาอ่อน ทำเพื่อไร นิ่งไม่เป็น สัด”

5- คอมเมนต์ของคริสถูกมองว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติ ไม่ควรมีใครใช้ชื่อประเทศใดมาเป็นคำด่า พร้อมกับเรียกร้องให้คริสออกมาขอโทษคนลาว

6- เรื่องแรกยังไม่ทันจบ ก็มีคนขุดต่อว่า เมื่อปีที่แล้ว ระหว่างไลฟ์มีคนถามว่าคริสเป็นเกย์หรือไม่ คริสไม่พอใจและตอบว่า “เกย์พ่อง” (มีคลิปในคอมเมนต์) ทำให้กลายเป็นประเด็นเหยียดเพศต่อ

7- คนมองว่าคริสสร้างชื่อและมีวันนี้ได้ก็เพราะซีรีส์ชายรักชาย จึงควรให้เกียรติกันมากกว่านี้ คำเพียง 2 คำที่พูดออกมา บวกกับกิริยาท่าทาง สามารถบอกทัศนคติได้มาก

8- คนยังแสดงความผิดหวังว่า ในฐานะที่เป็นนักแสดงนำซีรีส์วาย คริสควรมีส่วนช่วยในการทำให้คนตระหนักถึงความปกติในการเป็นเกย์ ไม่ใช่แสดงอาการเหยียดและรังเกียจแบบนี้

9- ดราม่าสองเรื่องแรกยังร้อนอยู่ ก็มีประเด็นที่ 3 ตามมา เป็นคลิปเมื่อครั้งที่คริสและสิงโตลองกล้องกัน แล้วสิงโตพูดเปรียบเปรยว่าภาพของตนเหมือนเหยื่อที่ถูกข่มขืน

10- จากนั้นคริสก็รับมุก ด้วยการเล่นบทบาทสมมุติเป็นคนที่ข่มขืนสิงโต บอกว่าทำไปด้วยความตั้งใจ และหัวเราะขบขันกัน (มีคลิปในคอมเมนต์)

11- เรื่องนี้ทำให้สิงโตเจอดราม่าไปด้วยเพราะเป็นคนจุดประเด็น คนมองว่าการข่มขืนไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ควรนำมาเล่นเป็นมุกตลก ถ้าคนที่เคยตกเป็นเหยื่อมาได้ยินเข้าจะรู้สึกอย่างไร

12- แต่ขณะเดียวกันก็มีคนมองว่าเป็นการพูดเล่นขำ ๆ เท่านั้น ส่วนเรื่องเป็นเกย์หรือไม่ก็ไม่ควรมีใครไปถามคนอื่นอย่างนั้น และเรื่องทั้งหมดก็ผ่านมาเป็นปี ๆ แล้ว ตอนนี้คริสอาจจะเปลี่ยนความคิดไปแล้วก็ได้ จึงไม่ควรนำมาเป็นดราม่าใหญ่โต

13- แต่ทั้งหมดนี้ก็ส่งผลให้แฮชแท็ก #คริสพีรวัส พุ่งขึ้นเทรนด์อันดับ 2 ทวิตเตอร์ประเทศไทย

#นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ

14- นอกจากเรื่องคริส-สิงโตแล้ว ก็ยังมีดราม่าและข่าวลือของนักแสดงในตึกจีเอ็มเอ็ม (หรือออกเสียงรวบ ๆ ว่า “ตึกเจ็ม”) อีกหลายคนออกมาในเวลาเดียวกัน

15- เช่น มีคนอ้างว่า รู้มาจากวงในว่า นักแสดงหญิงคนหนึ่งเกือบได้รับบท “ก้านแก้ว” ในละคร “หลงไฟ” แต่สุดท้าย “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ได้บทนี้ไปและละครดังเป็นพลุแตก พอนักแสดงคนนี้ไปเจอใบเฟิร์นในงานหนึ่งเลยพูดใส่หน้าว่า “ที่ที่เธออยู่มันควรเป็นของชั้น”

16- อย่างไรก็ตาม หลายคนลงความเห็นว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นแค่เฟคนิวส์ เพราะบทพูดดูลิเกเหลือเกิน ไม่น่าจะมีใครพูดอย่างนี้ในชีวิตจริง และใบเฟิร์นเองก็ตัวแม่คนหนึ่ง ไม่น่าจะมีใครกล้ามาพูดใส่หน้าแบบนั้น อีกทั้งผู้กำกับเคยบอกว่าตั้งใจเรียกใบเฟิร์นมาเล่นบทนี้เลย ไม่ต้องแคสต์ แสดงว่าเลือกใบเฟิร์นมาตั้งแต่แรก

17- อีกข่าวเม้าท์มอยที่มาพร้อมกันคือ ข่าวนักแสดงหนุ่มหน้าหวานที่ดังจากซีรีส์วายอีกเรื่อง ไปแย่งสามีชาวบ้าน

18- ซึ่งเรื่องนี้คนส่วนใหญ่บอกว่ารอให้มีหลักฐานชัดเจนก่อนค่อยว่ากัน เพราะตอนนี้หลักฐานแทบทั้งหมดมาจากการโยงเอาเอง เช่น จากการฟอลโลว์ไอจีและไอจีสตอรี่เท่านั้น

19 – อีกดราม่าของค่ายนี้ คือมีคนบอกว่านางเอกสาว “มุก วรนิษฐ์” เคยคุยซ้อนกับ 2 นักแสดงหนุ่ม “ทอย ปฐมพงษ์” กับ “ลี ฐานัฐพ์” เพราะมีคนเห็นลีไปรับไปส่งมุกที่มหาวิทยาลัย แต่พอถึงเวลาเปิดตัวกลับเปิดตัวทอย

20- ซึ่งเรื่องมุก หลายคนเห็นตรงกันว่าไม่ควรเอามาเป็นดราม่า เพราะเป็นแค่การคุยซ้อน ไม่ใช่คบซ้อน เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะลองคุยมากกว่า 1 คน แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจที่สุด

21- อีกดราม่าเกิดเมื่อ “เต ตะวัน” นักแสดงหนุ่มอีกคนที่ดังจากซีรีส์วายทวีตข้อความว่า “เราต่างเคยมีช่วงเวลาที่ผิดพลาดและโง่เขลา แต่ชีวิตคือการเติบโตและเรียนรู้ อยู่กับปัจจุบันและหมั่นให้อภัย ทั้งตัวเองและคนอื่น”

22- คนโยงว่าที่เตทวีตก็เพื่อปกป้องเพื่อนคือคริส เลยมีคนมาตอบกลับว่า การเหยียดชาติและเหยียดเพศไม่ควรได้รับการอภัยจนกว่าจะมีการออกมาขอโทษและเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่

23- ทั้งหมดนี้ส่งผลให้แฮชแท็ก #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ พุ่งขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยแลนด์ทันที

ขอบคุณภาพจาก Poetry of Bitch ทวิตเตอร์ #คริสพีรวัส และ #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน