Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ตู่ นันทิดา ร้องเพลง "พักตรงนี้" บอกลา ตั้ว ศรัณยู ยกย่องเป็น สุภาพบุรุษ

18 มิ.ย. 2563 - 19:50 น.

ตู่ นันทิดา ร้องเพลง "พักตรงนี้" บอกลา ตั้ว ศรัณยู ยกย่องเป็น สุภาพบุรุษ

ตู่ นันทิดา - วันที่ 18 มิ.ย. ที่ ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซ.เทอดไท 49 เขตภาษีเจริญ ภายในพิธีพระราชทานเพลิงศพ กรณีพิเศษ ‘ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง’ นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ​
นักร้องชื่อดัง ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ที่เดินทางมาร่วมงานและ ได้ร้องเพลง “พักตรงนี้” เพื่อแสดงความอาลัยในวาระสุดท้าย ต่อมาได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ เปิดใจถึงความรู้สึก ถึงการสูญเสีย ตั้ว ศรัณยู ในครั้งนี้

ทำไมถึงเลือกเพลงนี้มาร้องในงานพระราชทานเพลิงศพพี่ตั้ว-ศรัณยู
“ในวันนั้น นั่งคุยกับพี่เอก ธเนศ รวมถึงคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ด้วย พี่เอกถามว่าจะเลือกเพลงอะไรดี แล้วพี่เอกก็เลยบอกว่าเอาเพลง พักตรงนี้ ไหมของพี่เบิร์ด ธงไชย เรายังบอกเลยว่าตอนสุดท้ายของเพลงนี้ ที่บอกว่า “ตื่นขึ้นมาแล้วเดินต่อไปตามทาง” พี่เอกเลยบอกว่าตื่นคำนี้มีความหมายดี ถ้าใช้ในภาษาธรรมะ คือ การตื่นรู้ ตื่นรู้ตื่นที่ไหนก็สงบ ได้ฟังจากคำที่พี่เอกเล่ามา ว่าเมื่อตอนที่คุณตั้วจะจากไป คือสงบจริง ๆ เพราะพี่เอกบอกว่า ถ้าอยากจะไปตอนไหนก็ไปนะตั้ว เลยรู้สึกว่าเอาเพลงนี้แล้วกัน ก็บอกพี่ตั้วไปว่า ไม่ว่าพี่ตั้วจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม ที่ตรงนั้นคือที่ ที่ที่ตั้วตื่นขึ้นมาในทุกวัน ก็จะเป็นที่ที่สงบ สว่าง และสะอาด เราเชื่อแบบนั้น เมื่อวานก่อนจะมาพี่ก็ซ้อม ร้องไห้ไปเรียบร้อยแล้ว และบอกกับตัวเองว่าวันนี้ แน่นอนว่าทุกคนมีความอะไรแต่เราได้ยินคำที่พี่ตุ้มพูดว่าสุภาพบุรุษ แล้วเราได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งที่เราชื่นชอบ ในฐานะที่เป็นศิลปินนักร้องที่ชื่นชม พี่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้อยู่ในเส้นทางของความดีงาม วันนี้ถ้ายิ้มเราก็ยิ้มทั้งน้ำตา วันนี้เราไม่ควรจะร้องไห้สำหรับพี่ตั้ว วันนี้เป็นวันที่เราต้องการจะส่งจิตที่สะอาดที่สุด เราทุกคนมาส่งจิตที่สะอาดใสสว่างให้กับพี่ตั้ว วันนี้ก็ได้ทำอย่างดีที่สุดให้กับพี่ตั้ว”

เสียใจ

เรามีความผูกพันกับพี่ตั้วยังไงบ้าง
จริง ๆ แล้วชื่นชมที่ตั้วเป็นการส่วนตัว สมัยก่อนเราตามไปดูที่ตั้วที่คณะอักษร พี่ตั้วเล่นละครเวทีเรื่อง “พรายน้ำ” น่าจะเป็นเรื่องที่พี่ขอเข้าไปดูเลยในฐานะแฟนตัวยง จริง ๆ ตัวพี่เองมีความใกล้ชิดกับพี่เปิ้ล หัทยา ด้วยสายงานที่มาในเส้นทางดนตรีเหมือนกัน พอวันหนึ่งเราได้รู้ว่าเปิ้ล หัทยาแต่งงานกับศรัณยูเหรอ มีความรู้สึกว่าโอ้โห นี่คือดาราในดวงใจฉันเลยนะ มีความรู้สึกว่าดีจังเลย เรารู้สึกว่าแอบอิจฉาเปิ้ลด้วยซ้ำ(ยิ้ม) เพราะว่าที่ตั้วทั้งหล่อ มีเสน่ห์ เป็นผู้ชายที่อ่อนโยน เป็นคนที่ดูแลความรู้สึกทุกคน เป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติ ความนอบน้อม และความมีเสน่ห์ของพี่ตั้ว เขาเป็นคนที่ขี้เล่นใจดี

พี่ตู่เองก็ได้รวมพิธีกับเขาตั้งแต่วันแต่งงาน
“ใช่ค่ะ วันนั้นก็บอกเปิ้ลว่าเราขอเป็นเพื่อนเจ้าสาวนะ คืออยากจะเห็นคนที่เราชอบด้วย แล้วน้องสาวเราได้แต่งงานกับศรัณยู มันสวยงามจริง ๆ ค่ะ”

วันนี้ก็เป็นวันที่เรามาให้กำลังใจน้องสาว
“แน่นอนค่ะ เมื่อกี้ก็จับมือกันว่า พี่เปิ้ลไม่ร้องไห้นะ”

รักเสมอ

เห็นมั้ยว่า น้องสาวของเราเข้มแข็งมากขนาดไหน
พี่เชื่อแน่ว่า เปิ้ล เป็นผู้หญิงที่สมาร์ตนะคะ พี่ตั้ว ชอบผู้หญิงแบบนี้ พี่ตั้วชื่นชม พี่ตั้วมีภรรยา แล้วก็มีเปิ้ลเป็นเพื่อน เป็นคุณแม่นะคะ เปิ้ลเป็นผู้หญิงที่แกร่ง แข็งแรง ทำงานเก่ง ดูแลลูกได้ดี หลายๆ ครั้งที่มีเวลาคุยกันเรื่องลูก ลูกหนุนลูกหนังเป็นช่วงวัยที่เกิดมาใกล้เคียงกัน เป็นรุ่นน้องของน้องเพลง เชื่อแน่ว่าเปิ้ลจะดูแลลูกให้ได้ดีที่สุด เปิ้ลเองก็เป็นผู้หญิงที่เก่งที่สุด เชื่อแน่ว่า อย่างที่พี่ตั้วบอก อยากทำอะไรก็ทำ ให้ฝันเป็นจริง ให้มุ่งมั่น ให้ไปถึงที่สุด พี่เชื่อว่า คำๆ นี้ไม่ได้บอกแค่ภรรยา แต่หมายถึงเราด้วยที่อยู่ตรงนี้”

ขอให้ไปสู่สุคติ

ณ วันนี้พี่ตั้วไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว
“พี่เชื่อว่าแบบนั้นค่ะ เพราะว่าได้ยินจากพี่เอกและคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ในโมเม้นต์นั้น ที่พี่เอกได้บอกให้เราฟังว่าตอนนั้นเป็นยังไง พี่เชื่อแน่ว่า ความรัก พ่อจะอยู่หนแห่งใดก็ตาม พ่อจะเป็นอณูเล็กๆ ที่อยู่ตรงนี้ เป็นการ์ดแองเจิ้ลให้ลูก เป็นการ์ดแองเจิ้ลให้พวกเราทุกคน พี่ตั้วจะอยู่ทุกหนทุกแห่งที่เป็นความรู้สึกที่ละเอียอดอ่อน และในที่สว่างที่สงบให้เราทุกคน พี่เชื่อว่าตรงนี้เป็นความรู้สึกสุดท้าย”

ตอนที่พี่ตู่วางดอกไม้จันทน์ได้พูดอะไรกับพี่ตั้วมั้ย
ปกติพี่จะชอบเรียกพี่ตั้วว่าพ่อตั้ว เวลาคุยกับพี่เปิ้ล หัทยา นะคะ บอกพี่ตั้วอย่างเดียวค่ะว่า ภูมิใจเหลือเกินกับคำที่ว่า สุภาพบุรุษ นะคะ เหมาะกับพี่ตั้วที่สุดแล้วคำว่าสุภาพบุรุษ ที่สุภาพบุรุษคนนี้เดินมาเป็นเส้นๆ เดียว เส้นๆ เดียวตรงนี้เป็นเส้นแห่งความดีงามที่ผู้ชายคนนี้กระทำมาโดยตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ก็เป็นการ์ดแองเจิ้ลให้เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนได้มีความสุข อีกไม่นานก็เจอกันแล้ว”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ห่างกันแค่ร่างกาย! เปิ้ล หัทยา ส่งใจถึง ตั้ว ศรัณยู

ขอบคุณรูปภาพ : nantida_tu

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ นันทิดา ร้องเพลง "พักตรงนี้" บอกลา ตั้ว ศรัณยู ยกย่องเป็น สุภาพบุรุษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง