Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

หน่อง อรุโณชา ส่งดวงใจให้ เติม ชนินทร  ผู้กำกับคู่บุญ สู่ภพภูมิที่ดี

22 มิ.ย. 2563 - 19:04 น.

หน่อง อรุโณชา ส่งดวงใจให้ เติม ชนินทร ผู้กำกับคู่บุญ สู่ภพภูมิที่ดี

หน่อง อรุโณชา - วันที่ 22 มิ.ย. หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละคร บริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เดินทางมาร่วมฟังอภิธรรมศพ เติม ชนินทร ประเสริฐประศาสน์ ผู้กำกับชื่อดัง ที่ วัดอุทัยธาราม(วัดบางกะปิ) ศาลา 2 พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงผู้กำกับคู่บุญว่า

เป็นผู้กำกับคู่บุญอีกคนหนึ่ง?

“ค่ะ ถือเป็นความสูญเสีย เมื่อคืนทราบก็ตกใจมาก พี่เติมเป็นรุ่นน้องนิเทศด้วย ก็ได้ร่วมงานกันยาวนานมาก พี่เติมเขียนบทเรื่อง พริกขี้หนูกับหมูแฮม ตั้งแต่ปี 39 ร่วมงานกันมาตั้งแต่ 20 กว่าปี"

สร้างละครให้กับบรอดคาซท์ฯ ?

“ใช่ค่ะ ผลงานพี่เตอมเรื่องแรก ก็เล่ห์ลับสลับร่าง ที่คุณเชอรี่ เข็มอัปสร และคุณดอม เล่น แล้วก็มีสะใภ้เจ้าที่กำลังออกอากาศอยู่เสาร์ อาทิตย์นี้ ก็เป็นผลงานของพี่เติมกำกับค่ะ”

ได้ร่วมงานกัน ประทับใจอย่างไรบ้าง?

พี่เติมเป็นคนที่มีความฝัน มีครีเอทีฟ และมีความละเอียดอ่อนในการทำงาน และเก่งทั้งทางด้านการเขียนบท และกำกับการแสดงด้วย ได้ร่วมงานกันมาประมาณ 8 เรื่อง ตั้งแต่ ปี 39 จนล่าสุด แรงเงา 2 พี่เติมก็ไม่สบายค่อนข้างเยอะ ต้องหยุดการถ่ายทำไป 5 เดือน ก็ผ่าตัดเกี่ยวกับเรื่องหัวใจ ถึงจะกลับมา ก็ยังอยู่ในอาการที่พักฟื้น และสดใสขึ้น

หน่อง อรุโณชา

ผู้กำกับมากความสามารถ

ถึงป่วยก็ยังตั้งใจทำงาน?

“ช่วงตอนที่เริ่มไม่สบาย เราก็ถามว่าเป็นยังไง จนถึงปรึกษาคุณหมอ ถึงขั้นตอนการผ่าตัด ข่วงนั้นเราก็หยุดไป จนกระทั่งพักฟื้น จนดีขึ้น จนมาหลังๆนี้ พี่เติมก็เริ่มรู้สึกเหนื่อย บอกว่าหายใจยังลำบากเลย เดินขึ้นบันไดยังบอกว่าไม่ไหวแล้วนะ ช่วงท้ายๆเลย หลังๆ ไม่กี่เดือนมานี้ก็มีส่งของไปเยี่ยม ก็ได้คุยกับพี่เติม ก็บอกว่าเหนื่อย แต่กำลังใจดีนะคะตอนนั้น”

ให้กำลังใจพี่เติมยังไงบ้าง?

“มีการเยี่ยมด้วย โทรพูดคุยถึงเรื่องไม่สบาย เรื่องคุณหมอก็มีการปรึกษากันตอนที่จะผ่าตัด ช่วยดูเรื่องคุณหมอที่มีความชำนาญสูงเรื่องหัวใจ เกี่ยวกับเรื่องหัวใจที่จะไปปรึกษา พูดคุยกันมาตลอด จริงๆเมื่อ 2 อาทิตย์นี้ เพิ่งจะคุยกัน บอกว่าอาทิตย์นี้จะเป็นวันเกิดพี่เติมพอดีเลย จะไปหาพอดีเลย กำลังเตรียมทำอาหาร ซึ่งอาหารพี่เติมต้องไม่มีโซเดียม วันนี้ก็เลยเตรียมอาหารมา เอามาด้วยกะว่าจะมาทำบุญกันทุกวัน

แสดงว่าเติมไปจัดงานวันเกิดให้พี่เติม?

“กำลังคุยกับน้องๆว่าพี่เติมทานอะไรได้ ดูว่าพี่เติมทานอะไรได้ กะว่าจะทำมาให้พี่เติมได้ทาน ไม่คิดว่าวันนี้ต้องทำมาให้ทานที่นี้

หน่อง อรุโณชา

ก่อนหน้านี้ยังคุยกันอยู่เลย

 

ที่ผ่านมาเขาเครียดเรื่องสุภาพแค่ไหน มีปรับทุกข์ให้ฟังบ้างไหม?

พี่เติมเป็นคนที่ถ้าไม่ถามก็จะไม่บอกอะไรเรา พอดีเราเห็นเรื่องสุขภาพอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้หลายปี กำลังทำงานอยู่พี่เติมบอกว่าขอไปเช็คร่างกายนิดนึง พอไปเช็กคุณหมอบอกให้อยู่โรงพยาบาลเลย ให้ทำบอลลูนหัวใจเลย เราก็บอกว่าได้ โชคดีที่ไปตรวจรอบก่อนหน้านี้หลายปี ทำบอลลูนหัวใจไปแล้วเส้นนึง รู้สึกว่าเป็นหลายเส้นเลยต้องใช้เวลาพักฟื้นยาวนานนิดนึง

วันเกิดพี่เติมวันที่เท่าไหร่?

28 มิ.ย. ใกล้ถึงวันเกิด คิดว่าจะไปเป็นกำลังใจ ไปทำอาหารและทำสิ่งที่พี่เติมชอบไปให้ทาน

มีโอกาสบอกอะไรพี่เติมบ้าง?

บอกว่าให้หลับให้สบาย ไปสู่ภพภูมิที่สุขติภพ อุทิศส่วนกุศลด้วยใจ สิ่งที่เราทำมาดีแล้วอยากให้พี่เติมได้หลับสบาย

ตอนที่ทราบข่าวการเสียชีวิตช็อกขนาดไหน?

“จริงๆ เห็นจากข่าวเมื่อคืนนี้ตอนประมาณ 5 ทุ่ม เห็นข่าวจากมือถือ ตอนแรกตกใจ คิดว่าตาฟาดไป แต่พอข่าวมาหลายกระแส ก็คิดว่าคงเป็นไปตามนั้น ตกใจมาก ก็คุยกับพี่ยุวดี และเช้านี้ก็คุยกับพี่คิง สมจริง ถึงเรื่องการจัดงานต่างๆ”

ขอให้หลับสบาย

สาเหตุการเสียชีวิต กระแสข่าวว่ามาจากเครียดเรื่องงาน?

“พี่หน่องไม่ทราบถึงรายละเอียด แต่คุยจากพี่สาว น่าจะมาจากเรื่องของสุขภาพอย่างมาก จากสิ่งที่พี่เติมเคยบ่น อยากจะทานอันนี้มันก็ทานไม่ได้ แล้วการหายใจ พี่เติมชอบบ่นว่า แค่หายใจก็ยังลำบากเลย แล้วน้ำหนักก็ลดลงไปเยอะมากอย่างรวดเร็ว เพราะทานไม่ได้ สุดท้ายเดินก็ไม่ไหว ต้องใช้รถเข็น ตอนที่ทำงานพี่หน่องก็ดูรถที่สะดวกสบายให้พี่เติมได้ใช้ในตอนนั้น

พอทราบไหมว่ามีโปรเจ็กต์อะไรที่พี่เติมอยากทำ แล้วยังไม่ได้ทำ?

พี่เติมพูดว่าตอนนี้เหนื่อยมากๆ แต่ยังเขียนบทได้อยู่นะ แต่ไปทำงานกำกับไม่ไหวแล้ว มีปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่เขียนบท ถ้ามีอะไรที่เหมาะ บอกพี่เติมนะ ยังเขียนบทได้อยู่ ได้คุยกันบ้างเรื่องงาน

อยากพูดอะไรกับพี่เติมเป็นครั้งสุดท้าย?

“ในชีวิตของพี่เติม คิดว่าเป็นคนที่ตั้งใจ และมีความสามารถมากในการทำงาน ในด้านการเขียนบท การกำกับการแสดง ได้มอบความสุขให้กับท่านผู้ชม มาถึงวันนี้อยากจะบอกพี่เติมว่า ขอให้พี่เติมหลับให้สบาย ไปสู่ในภพภูมิที่ดี พวกเราทุกคนขอส่งดวงใจ และส่งบุญกุศลที่ทำมาให้พี่เติมได้มีความสงบสุขค่ะ

หน่อง อรุโณชา

ขอส่งดวงใจ

อ่านข่าวเพิ่มเติม : คิง สมจริง เล่าประสบการณ์ทำงาน เติม ชนินทร พร้อมเผยถึง ผลงานชิ้นเด่น

ขอบคุณรูปภาพ :

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หน่อง อรุโณชา ส่งดวงใจให้ เติม ชนินทร  ผู้กำกับคู่บุญ สู่ภพภูมิที่ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง