จากกรณีพระเอกหนุ่ม ‘เด่นคุณ งามเนตร’ แก้มติดเชื้อบวมเท่าลูกมะนาว ต้องหยุดถ่ายละครเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำเอากองถ่ายละคร “เงินปากผี” หวั่นเป็นอาถรรพ์เพราะทีมงานเจออุบัติเหตุหลายคนแล้ว ทั้งนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด ผู้ผลิตละคร “เงินปากผี” แจ้งว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาพระเอกหนุ่มมีคิวมาถ่ายทำละครเรื่อง เงินปากผี และเกิดมีอาการแก้มบวมเท่าลูกมะนาว ทำให้ถ่ายทำไม่ได้ ต้องกลับไปพักผ่อน และหาหมอตรวจดูอาการ ล่าสุดอาการก็ยังไม่ดีขึ้นแก้มยังคงบวมอยู่ ทางแพทย์ระบุว่าพระเอกหนุ่มเกิดการติดเชื้อที่กระพุ้งแก้ม ทำให้อักเสบ อาจต้องผ่าตัด แต่เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้ทำ CT สแกน และฉีดยาฆ่าเชื้อรอดูผลอีก 2-3 วัน ซึ่งพระเอกหนุ่มพักดูอาการที่ รพ.เปาโล ซึ่งคิวละครเงินปากผีที่จะมีถ่ายทำก็ยกออกไปก่อน ทางผู้จัดสตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ได้ให้พระเอกหนุ่มพักผ่อน รักษาตัวให้หายดีก่อน ส่วนในปลายเดือนนี้ด้านพระเอกหนุ่มจะมีคิวโปรโมทละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน เจ้าตัวคาดว่าน่าจะหายทัน พร้อมไปเจอกับแฟนๆ และทำงานได้ตามปกติต่อแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a11

ด้านทีมงานกองถ่ายละคร เงินปากผี หวั่นว่าจะเป็นอาถรรพ์ของละคร เพราะทีมงานเองก็เจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน มีอุบัติเหตุหลายคน ทั้งนี้ยังมีเอ็กซ์ตร้าที่มีคิวจะมาเข้าฉากเกิดอุบัติเหตุมาไม่ได้กะทันหัน

ล่าสุด วันที่ 10 ต.ค. ที่ วัดทองสุทธาราม ย่านวงศ์สว่าง สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ผู้จัดฯ เลือดใหม่ นำทีมผู้กำกับ นักแสดง และทีมงาน ทำบุญเลี้ยงพระเพล หลังเจออาถรรพ์ระหว่างถ่ายทำละคร “เงินปากผี” ภายหลังทำบุญเสร็จ ผู้จัดฯ คนสวยกล่าวว่า

%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%87

“ส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นอาถรรพ์อะไรแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้บอกว่าไม่เชื่อเลย อีกอย่างสตางค์คือดูความสบายใจของทีมงานและนักแสดงเป็นหลัก ถ้าเริ่มได้ยินว่าเขากังวลเรื่องแบบนี้หรือว่ารู้สึกไม่สบายก็คิดว่าควรต้องทำอะไรบางอย่างแล้ว เหตุการณ์ต่างๆ เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนจะไปถ่ายที่บ้านเขียว จ.อยุธยา คนแรกคือเด่นคุณ(งามเนตร)ที่เป็น อยู่ดีๆ ก็หน้าบวม จากนั้นพอไปถ่ายที่บ้านเขียวก็จะมีเหตุการณ์เล็กๆ อย่างตากล้องเหยียบตะปู ผู้กำกับถอยรถชน คนในกองก็มีขับรถไปชนอีก เรียกว่ามีหลายเรื่องมากเกิดขึ้นในเวลาติดๆ กัน อย่างที่บอกว่าสตางค์เป็นคนไม่ค่อยคิดมากกับเรื่องพวกนี้ แต่ทางโปรดิวเซอร์มาบอกเลยคิดว่าน่าจะทำบุญเพื่อความสบายใจของทุกคนไว้ก่อนดีกว่า”

img_3679 img_3669

“ต้องบอกก่อนว่าโลเกชั่นของละคร ‘เงินปากผี’ ถ้ามองอีกมุมหนึ่งคือมันสมจริงมาก เช่นถ่ายกันที่โรงเก็บศพเก่าในวัด ใครที่ต้องอยู่ในเหตุการณ์ต้องเล่นจริงก็ควรต้องขมาไว้ก่อน แต่ว่าปกติต่อให้ไม่มีเหตุการณ์อะไรแบบนี้เกิดขึ้นทีมงานทุกคนก็จะไหว้เจ้าที่เจ้าทางกันอยู่แล้ว ยิ่งทำละครแนวผีแบบนี้ก็จะมีการบวงสรวงก่อนเปิดกล้องตลอด ทุกที่ที่ไปก็จะไหว้เจ้าที่ก่อน ขนาดบ้านเขียวน้ำท่วมแล้วศาลอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ทุกคนยังต้องนั่งเรือเพื่อไปไหว้เลย อยากทำทุกอย่างให้ถูกต้องจริงๆ ค่ะ” ผู้จัดฯ เลือดใหม่กล่าว

ในฐานะผู้จัดฯ ถือเป็นครั้งแรกไหมที่เจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ สตางค์กล่าวว่า “ครั้งแรกเลยค่ะ แต่มันเหมือนเป็นเหตุสุดวิสัยมากกว่า ส่วนตัวก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ยังค่ะ เขายังไม่รู้เรื่องอะไร ไม่รู้ด้วยว่าวันนี้มีการทำบุญกัน”

แล้วกับอาการป่วยของเด่นคุณจะกระทบกับการทำงานไหม “กระทบพอสมควรค่ะ วันที่เขามาถ่ายแล้วหน้าบวม ตอนแรกก็พยายามใช้มุมกล้องถ่ายหลบพอสมควร แต่เขาบวมเยอะมากจนต้องส่งเขาไปฉีดยาและให้กลับบ้านไปพักผ่อน แต่ปรากฏว่าหน้าก็ยังไม่หายบวมเลยต้องให้เขาพักยาว ตอนนี้คิวที่มีเขาก็ต้องยกหมดค่ะ” สตางค์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน