อาเล็ก ห่วง เต้ย เจอกระแสข่าวเตรียมคบไฮโซตามเพื่อน ป้อง! ฝ่ายหญิงไม่ใช่คนแบบนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาเล็ก ห่วง เต้ย- วันที่ 28 ก.ค 63 ณ วัดระฆังโฆสิตาราม ผู้จัดฯ นำทีมเหล่านักแสดงละครคอมเมดี้สายมูแห่งปี “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ที่จะออกอากาศวันนี้เป็นวันแรก มาทำบุญเปิดดวงฤกษ์ดี โดยมี อาเล็ก ธีรเดช พระเอกของเรื่อง มาร่วมทำบุญด้วย พร้อมทั้งอัพเดทชีวิตหลังประกาศโสด และเปิดใจถึงเรื่องของอดีตแฟน เต้ย จรินทร์พร ที่โดนกระแสข่าวมากมายหลังเลิกลา ว่าเตรียมคบไฮโซตามเพื่อนๆแก๊งเฟอร์บี้

ชีวิตโสดเป็นอย่างไรบ้าง?

“ก็ทำงานเต็มที่เลยช่วงนี้ 7 วัน ละคร2เรื่อง แล้วก็เดินสายโปรโมทละครแน่นๆเลย”

พยายามทำตัวเองให้ยุ่ง?

“ยุ่งอยู่แล้ว(ยิ้ม) มันเป็นโปรเจ็กต์ที่แพลนไว้อยู่แล้วครับ”

เหงาไหม?

“ทำงานทุกวัน ก็มีบ้าง ธรรมดาๆ เราจะไม่โกหก มันก็มีบ้างแหละ แต่เราโอเคเพราะเราได้ทำงานทุกวัน”

มีคุยกับใครใหม่ๆบ้างหรือยัง?

“ยังครับ ยังไม่ได้ไปโฟกัสกับเรื่องนั้นเลย”

พอโสดแล้วมีคนพยายามจะเข้ามาหาเราไหม?

“ไม่มีครับ ไม่มีใครแนะนำอะไรให้เลย”

พร้อมเปิดรับคนใหม่ๆ?

“ไม่รู้ว่าตัวเองพร้อมหรือยังหรือว่ายังไง เราก็พยายามแฮปปี้กับชีวิตช่วงนี้ไปก่อน อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้ไปโฟกัสว่าต้องมีแฟนหรือมีใครใหม่ตรงนั้นเลย ทำงานอย่างเดียว”

ไม่ได้วางแผนชีวิตครอบครัวว่ามันจะอะไรยังไง เมื่อไหร่?

“มันก็เป็นธรรมดา เราเองก็ยังคิดว่าชีวิตในอนาคตมันก็ต้องมีครอบครัวแหละ แต่ ณ ตอนนี้มันยังไม่มีแฟน เลยยังไม่ได้คิดถึงจุดนั้นเลย”

พอเลิกกันเต้ยก็เจอกระแสข่าวมากมาย เป็นห่วงความรู้สึกเขาไหม?

“เป็นห่วงมาก แล้วเราก็พยายามจะบอกคนที่ทั้งใกล้ตัว เวลาออกสื่อก็พยายามจะบอกทุกคน พยายามจะพูดเรื่องนี้ เต้ยเองเขาก็ออกมาปกป้องตัวเอง เราก็อยากจะออกมาปกป้องเขาเหมือนกันว่ามันไม่ได้มีเรื่องพวกนี้จริงๆ ทุกวันนี้ยังไม่ได้ไปเริ่มใหม่กับใคร ไปไหนอะไรยังไงกับใคร เราก็อยากจะให้คนที่มองอีกแบบนึง มองแบบที่เราไม่อยากให้มองว่าเขาจะต้องไปเป็นแบบนั้นแบบนี้ก็อยากจะให้มันใหม่ว่ามันไม่มี และไม่ใช่แบบนั้นด้วย”

แฟนๆทุกคนของเพื่อนเขาคบไฮโซ?

“เพื่อนก็ส่วนเพื่อน คนแต่ละคนไม่ได้เหมือนกันอยู่แล้ว ผมก็เชื่อว่าตัวเต้ยเขาเป็นยังไง ก็ไม่ได้เอาเกณฑ์เหล่านั้นมาตัดสินเขา”

ตอนที่ตัดสินใจเลิกกัน มีคิดไหมว่าจะต้องเจออะไรแบบนี้แน่ๆ?

“คิดว่าเจอแน่ๆ ต้องมีแหละ คนเขาโยงกันได้ เราก็คิดและพยายามที่จะปกป้องเขาให้มากที่สุด เรารู้ว่าพูดไปคนที่ไม่เชื่อก็ไม่เชื่อ คนที่อคติก็ยังอคติ แต่อย่างน้อยๆการที่เราได้พูดออกไป มันก็อาจจะทำให้คนบางคนที่ฟังแล้วฟังพวกเราบ้าง”

ตอนนี้กระแสก็เบาลงแล้ว?

“ก็ดีแล้ว อีกอย่างที่เล็กเชื่อว่ามันเบาลงด้วย เพราะเขาไม่ได้มี เขาไม่ได้เป็นแบบนั้นจริงๆ พอคนรู้ว่าไม่ได้มีนิ มันก็เงียบไปเอง”

ได้ให้กำลังใจเขาไหม?

“คุยกันอยู่เรื่อยๆ ปรึกษากัน ให้กำลังใจกัน คุยกันด้วยว่าเราจะเซฟเขาในจุดนี้ได้ยังไง”

ตอนที่เราเจอกระแส เขาเสียกำลังใจไหม?

“เขาก็เก่งระดับนีง เขามีความคิดที่ดีมากระดับนึงว่าเขาไม่สามารถไปบังคับให้ใครมาเชื่อเขาได้หมดอยู่แล้ว ใครจะคิดยังไงก็ต้องปล่อยให้เขาคิดไป เขาไม่ได้ควบคุมความคิดใครได้ อย่างน้อยๆตัวเขาเองไม่ได้ทำ ไม่ได้เป็น ไม่ได้มีอย่างนั้น ผมก็มั่นใจในตัวเขา อยากให้คนที่ได้ดูมั่นใจเหมือนเล็ก”

มีคุยถึงโอกาสที่จะกลับมาคบกันอีกไหม?

“(หัวเราะ) มันก็ยังคุยกันอยู่ทุกวัน มีคุยกันอยู่บ้างนิดๆหน่อยๆ ปรึกษา ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ เราไม่รู้อนาคต แต่ตอนนี้ไม่ได้ตั้งใจจะต้องกลับไปเป็นแบบนั้นกัน เราก็รักษาสิ่งดีๆของเราเอาไว้ตรงนี้”

แบ่งโซนกันไปก่อน?

“ใช้คำแรงเหมือนกันเนอะ(ยิ้ม) ก็ดีแล้ว ก็ดีไปอีกแบบนึง”

ล่าสุดเขาก็ขึ้นบ้านใหม่ด้วย?

“ใช่ ก็มีแวะเอาของขวัญไปให้เขา”

เราดูเหมือนเดิมกับเขาทุกอย่าง?

“เราก็ยังรักและเป็นห่วงอยู่ ช่วงก่อนหน้านี้ที่เขาทำบ้านเขาเหนื่อยมาก เครียดมาก เมื่อวานได้เห็นเขาย้ายเข้าไปอยู่แล้วก็ดีใจกับเขาด้วยก็เลยหาซื้อของขวัญให้ ก็ซื้อเครื่องฟอกอากาศให้เขา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน