Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ปิงปอง ศิรศักดิ์ ไม่ทน อันเฟรนด์รุ่นพี่สนับสนุนการคุกคาม ลั่นเสียทีที่เคารพ

14 ส.ค. 2563 - 11:25 น.

นักร้องดัง ปิงปอง ศิรศักดิ์ ไม่ทน ประกาศอันเฟรนด์รุ่นพี่สนับสนุนการคุกคามเยาวชน ลั่นเสียทีที่เคารพ

ปิงปอง ศิรศักดิ์ / จากการที่ศิลปินดาราหลายคนออกมาแสดงจุดยืน เรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายในโลกออนไลน์ ภายหลังจาก น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำสหภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าถูกคุกคามจากเจ้าหน้าที่รัฐ หลังปราศัยในการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่งผลให้แฮชแท็ก #วันนี้ดาราcalloutหรือยัง ขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็วเมื่อวานนี้(13ส.ค.) โดยมีคนดังมากมายต่างร่วมแสดงจุดยืน ถึงประเด็นของเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว

ทั้งนี้ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ ชาวทวิตเตอร์ได้รีทวีตและแคปข้อความแสดงจุดยืนของศิลปินดารามาลงกันอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นมีการแคปข้อความของนักร้อง-นักแต่งเพลง ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เจ้าพ่อเพลงประกอบละครที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ที่เข้าไปคอมเมนต์รุ่นพี่คนหนึ่งในแวดวงรายการทีวี ระบุว่า “งั้นผมอันเฟรนด์พี่นะ”

สืบเนื่องจากรุ่นพี่คนดังกล่าวได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุนการคุกคามและใช้ความรุนแรง หลังมีคนโพสต์ตั้งคำถามถึงการที่ นิสิต-นักศึกษา กำลังถูกคุกคามในการแสดงความคิดเห็นอยว่า “เด็กดีไม่มีใครไล่กระทืบหรอก”

นอกจากนี้ ปิงปอง ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Sirasak Ittipholpanich เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “รังเกียจผู้ใหญ่ที่คิดว่าการได้ไล่กระทืบเด็กหรือการที่เด็กๆ โดนคุกคามคือความถูกต้องแบบฝั่งธรรมมะ เสียทีที่เคยเคารพ”

ตามมาด้วย “ในช่วงเวลาแบบนี้ พยายามรักษาศีลธรรมและความเป็นคนกันไว้นะครับ ลูกหลานเราคงไม่ภูมิใจหรอกที่มีพ่อแม่ลุงป้าเป็นฆาตกรอะ”

และ “พยายามห่างหายจากการเปิดฟีดเฟซบุ๊กไปพักนึง รู้สึกดีขึ้นนะ แล้วพอลองกลับมาเปิดดูการเคลื่อนไหวของผู้คนที่เรารู้จักคุ้นเคยบนนี้ดูอีกสักที พบว่ายิ่งทำให้เศร้าหนักเลยแหละ ผมไม่ใช่คนดีหรอกนะ แต่ผมก็พอรู้ว่าอะไรคือเข้าสู่โซนที่เรียกว่าชักจะไม่ดีแล้ว”

“ถ้าคุณเชื่อในพระพุทธศาสนา ผมอยากให้คุณนึกถึงศีลห้าเข้าไว้ แล้วดูว่าที่เรากำลังคิดจะทำ มันข้ามเส้นนั้นไปไกลแค่ไหน ถ้าคุณเป็นคริสต์ ผมอยากให้คุณคิดถึงพระเป็นเจ้าว่าพระองค์จะรู้สึกอย่างไรเมื่อคุณเอาความเกลียดชังถวายเป็นบูชา ถ้าคุณไม่มีศาสนา ผมอยากให้คุณนึกถึงใจเขาใจเรา”

“มันเป็นธรรมดานะที่เราจะคิดต่างกัน เป็นธรรมดาที่จะมีคนปากหวานและคนปากหมา เป็นธรรมดาที่จะไม่ได้เห็นตรงกันไปทุกอย่างแม้จะอยู่ข้างเดียวกัน แต่การที่อยู่ๆ ก็อยากจะลุกขึ้นมาเข่นฆ่ากันนี่มันไม่ธรรมดาแล้ว”

“เราจะภูมิใจจริงๆ เหรอที่จะได้เป็นคนที่เคยทำอะไรแบบนั้น เราเต็มใจจริงๆ เหรอที่จะสนับสนุนให้เกิดการเสียเลือดเสียเนื้อ เราจะดีใจจริงๆ เหรอที่ได้เห็นใครตาย ..โดยเฉพาะเด็กๆ บังเอิญเจอเพลงนี้จากเพื่อนคนหนึ่ง ช่วยระบายน้ำตาออกมาได้ดีจัง ร้องไห้ก่อนนอนกันดีกว่าครับ เผื่อจะหลับสบาย ราตรีสวัสดิ์ครับ” ปรากฏว่ามีผู้ที่ติดตามเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณที่มา FB : Sirasak Ittipholpanich

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิงปอง ศิรศักดิ์ ไม่ทน อันเฟรนด์รุ่นพี่สนับสนุนการคุกคาม ลั่นเสียทีที่เคารพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง