Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก 7 หลัก ผันตัวทำธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า 

17 ส.ค. 2563 - 15:20 น.

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก 7 หลัก ผันตัวทำธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก / ขึ้นแท่นเป็นนักธุรกิจเต็มตัวแล้ว สำหรับแร็พเปอร์หนุ่มชื่อดัง กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ หลัง “หมูปิ้งฮีโร่” อยู่ตัวจนสามารถเปิดขายแฟรนไชส์ได้เรียบร้อย

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก

ธุรกิจใหม่

ล่าสุดวันที่ 17 ส.ค. กอล์ฟ เดินหน้าลุยธุรกิจใหม่กับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า “ALTEC” พร้อมทั้งพา “ครอบครัวชูใจ” ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ โดย กอล์ฟ และ เบลล์ ภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า “ALTEC” ที่ Glowfish Sathorn ชั้น 2 ตึกสาทรธานี ถึงการตัดสินใจทำธุรกิจครั้งนี้ที่ลงทุนสูงถึง 7 หลัก พร้อมอัพเดตความแสบของ น้องชูใจ ลูกสาวสุดที่รัก

เรียกว่าตอนนี้อยู่ในบทบาทของนักธุรกิจเต็มตัวแล้ว?
“ผมได้แรงบันดาลใจมาจาก คุณป๊อก มายด์เซ็ต(ป๊อก จิราธิวัฒน์)อ่ะครับ พอเขาเห็นผมขายหมูปิ้งก็มาบอกว่าดีแล้วพี่ คนเราถ้ามีอาชีพเป็นนักร้องอย่าให้มีรายได้มาจากท่อน้ำอย่างเดียว ต้องให้ทำหลายๆ อย่างเข้าไว้ ผมก็เลยรู้สึกว่าการทำเครื่องใช้ไฟฟ้ามันก็เป็นท่อน้ำเลี้ยงหนึ่ง สมมุติในอนาคตหมูปิ้งที่ทำอยู่ หมูเกิดติดไวรัสขายไม่ได้ขึ้นมา จะได้หาทางออกได้”

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก

แถลงข่าว

แต่กับธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเหนือความคาดหมายที่วางเอาไว้ไหม?
“เหนือความคาดหมายมากครับ แต่จริงๆ แล้วก็เหมือนหมูปิ้งดลบันดาลมาเหมือนกัน เพราะพี่โอ๊ต(ผู้บริหารหุ้นส่วน)เห็นเราจากที่ทำหมูปิ้งก็เลยมาชวนเรา พอเราลองคุยดูแล้วก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้เกินเอื้อม หมายถึงว่าราคาลงทุนมันก็ไม่ได้เกินเอื้อมขนาดนั้นก็เลยลองดู”

ลงทุนไปเยอะไหม?
“พอสมควรครับ (หลักล้าน?) ประมาณนั้น แต่ไม่ถึง 10 ล้าน รวมๆ กันหลายคนเพราะมีผู้บริหารหลายคน”

แสดงว่าหมูปิ้งนำโชคให้เรามามีธุรกิจนี้?
“ผมคิดว่าจริง พอได้ลองทำหมูปิ้งและลองค้าขายดูแล้วก็นำอะไรหลายอย่างมาสู่เหมือนกัน ได้เห็นโลกใหม่ๆ ได้เห็นค่าของเหรียญสิบที่แบบว่าเมื่อก่อนเวลาร้องเพลงได้เงินมาเยอะๆ เราไม่เคยเห็นค่าของเงินน้อยขนาดนี้ มันก็ทำให้เราใช้เงินแบบคิดเยอะขึ้น ลงทุนเยอะขึ้น เก็บเยอะขึ้น”

คาดหวังกับธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าอันนี้ขนาดไหน?
“เรื่องคาดหวังผมคิดว่าผมกำลังสนุกกับสิ่งนี้ เพราะว่าด้วยความครีเอทีฟ ด้วยความคุยกันแล้วสนุก ผมรู้สึกว่ามันจะต้องไปได้ไกลแน่ๆ เพราะเรารู้แล้วว่าราคาขายมันไม่จำเป็นต้องสูงขนาดนั้น แปลว่าเราสามารถทำอะไรออกมาได้อีกเยอะแยะ เล่นสนุกกับมันได้ ในอนาคตอาจจะมีของฝีมือคนไทยที่แบบเฮ้ย! คิดได้ยังไงวะ มาอยู่ในภายใต้แบรนด์ ALTEC ก็ได้”

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก

สุดปัง

เบลล์ช่วยดูแลยังไงบ้าง?
เบลล์ - ช่วยพี่กอล์ฟดูสินค้า เราจะต้องลองเอามาใช้ก่อน อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ต้องมาลองกับที่บ้าน เครื่องดูดฝุ่นก็ต้องเอามาใช้กับแมวกับลูก ต้องสกรีนก่อน เรียกว่าเป็นคนทดลอง แล้วก็ดูแลเรื่องการเงินด้วยค่ะ

กว่าภรรยาจะอนุมัติเงินมาลงทุนยากไหม?
“พอเขาเห็นว่ามันไปได้สวยก็ไม่ยากเท่าไหร่ จริงๆ แล้วเบลล์กับผมแยกหุ้นกันด้วย เขามีหุ้นหนึ่ง แล้วเรายังต้องไปยืมเงินเขามาอีกหุ้น แยกกันเพราะเราอยากไปลงทุนกับเพื่อนเราอีกขาหนึ่งทางนู้น ส่วนเขาก็จะเป็นกับลูกสาว”

ลุยธุรกิจอันนี้แล้ว หมูปิ้งยังทำอยู่ใช่ไหม?
“หมูปิ้งตอนนี้เป็นแฟรนไชส์แล้วนะครับ หลังจากที่คราวก่อนบอกว่าไม่ได้ทำ ตอนนี้มาทำแฟรนไชส์แล้ว ไปได้เรื่อยๆ ครับ”

จับธุรกิจเยอะเลย?
“เดี๋ยวจะมีรองเท้าผ้าใบด้วยครับ (กลายเป็นเจ้าพ่อโปรเจ็กต์ไปแล้ว?) เรียกว่าเป็นหลายๆ พ่อดีกว่า ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้าหรือว่าจะได้กลับมาร้องเพลงเมื่อไหร่ ตอนนี้ก็พยายามคิดอะไรทำอะไรได้ก็ทำ พอทุกคนเห็นผมขายหมูปิ้งเหมือนโอกาสมันวิ่งมา เราก็ลองดู อะไรที่แบบว่าไม่พร้อมก็ไม่ได้ทำ อะไรที่เรารู้สึกว่าเขาชวนแล้วมันดีนะ เหมาะกับเรานะ เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือรองเท้าผ้าใบอันนี้เราก็ทำ”

มองยังไงบ้างที่กอล์ฟมาลุยธุรกิจเยอะ?
เบลล์ - ดีนะคะ มองธุรกิจหลายๆ แบบไว้ก็ดี ไม่อยากให้ไปโฟกัสที่ร้องเพลงอย่างเดียว เราก็พร้อมสนับสนุน
กอล์ฟ - ล่าสุดผมชวนทำลูกชิ้น ภรรยาบอกเอาทุนคืนมาให้ได้สักรายการหนึ่งก่อน แล้วค่อยไปคิดทำ(หัวเราะ)
เบลล์ - ใช่ค่ะ มันต้องเห็นผลลัพธ์บ้าง บางทีลงทุนไปเยอะ

ธุรกิจที่ผ่านๆ มาจัดสรรเงินยังไงบ้าง?
เบลล์ - ส่วนใหญ่ก็สนับสนุนทุกอย่างที่เขาทำนะคะ ส่วนเงินอีกส่วนหนึ่งแล้วก็เก็บไว้ ถามว่ามีเบรกบ้างมั้ย มีเบรกค่ะ เพราะว่าเขาอยู่ว่างไม่ได้ เขาจะเป็นคนที่มีความคิดกว้างมากเลย อยากทำโน่นอยากทำนี่

กลัวว่าเขาจะเครียดไหม เวลาคิดมากๆ เรื่องหาเงินเข้าบ้าน?
เบลล์ - จริงๆ อยากให้แบบไม่ต้องคิดเรื่องทำงานเยอะก็ได้ อยู่ว่างๆ บ้างก็ได้

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก

ครอบครัวสุขสันต์

เขากลัวลูกเมียลำบาก ตรงนี้เรารู้สึกยังไงบ้าง?
เบลล์ - อยู่เฉยๆ บ้างก็ได้
กอล์ฟ - กลัวเมียไม่ได้ซื้อไฮทัช Got7 ล่าสุดผมจะเล่าว่าเขาไปสักรูปลูกพีชมา ผมก็ถามว่าสักทำไม เขาบอกว่าจินย็อง(สมาชิก Got7) ขนาดสักพีชเพราะจินย็องอ่ะครับ ผมนี่น้อยอกน้อยใจ ไปนั่งร้องไห้อยู่กลางทองหล่อ เขาบอกว่าจะขอสักหมาสักเป็นรูปแมว ผมก็ไม่ได้ดูให้ละเอียดถี่ถ้วน เห็นมีดอกนั่นดอกนี่ เห็นผ่านๆ ว่ามีพีชด้วยแต่ไม่ได้คิดอะไร แต่เขาไปทวิตเตอร์ตอบที่มีคนมาถามว่า สักพีชนี่หมายถึงจินย็องใช่มั้ย เขาก็แบบ....ว้ายยย
เบลล์ - ตอบพี่กอล์ฟนั่นแหละ แซวๆๆ จริงๆ มันคือความชอบ มันเป็นคาแร็กเตอร์ที่เราชอบ แล้วมันก็หมายถึงจินย็องด้วย หมายถึงว่าเขาใช้คาแร็กเตอร์นั้น คือเราชอบพีชอยู่แล้วค่ะ ทีนี้คนก็มาถามเยอะว่าพีชคือจินย็องรึเปล่า เราก็ตอบว้ายยย แกล้งพี่กอล์ฟไป

ภูมิใจในตัวสามีขนาดไหนที่เป็นผู้นำครอบครัวขนาดนี้?
เบลล์ - เป็นกำลังใจให้นะคะในการทำงาน อย่าคิดเยอะคิดมาก แต่ก็ภูมิใจในตัวเขาค่ะ

อัพเดต น้องชูใจ ทีแรกเห็นว่ากลัวจะเป็นไข้เลือดออก?
กอล์ฟ - ใช่ๆ ตอนนี้โอเคแล้ว ตรวจโควิดแล้วก็ไม่ได้เป็น เหมือนจะเป็นหวัดปกติ
เบลล์ - เขาไปเล่นน้ำฝนแล้วไข้ขึ้นสูง กลับบ้านมาก็กินยา หมอบอกว่าให้ดูอาการซึ่งตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว ไม่ได้แอดมิตอะไร

ลูกสาวตอนนี้เป็นยังไงบ้าง แสบใช้ได้เลยไหม?


กอล์ฟ - เรื่องจินย็องอ่ะครับ คือพอแบบผมเสียใจมากๆ ใช่มั้ย ลูกสาวมาตบไหล่บอกว่า...เออ มันก็ความชอบเขาแหละนะป๊ะป๋า เดี๋ยวนี้เขาจะพูดอะไรแบบนี้เยอะ
เบลล์ - เขาจะมีความคิดที่โตขึ้นเยอะมาก ปลอบใจเก่ง
กอล์ฟ - ล่าสุดเค้กวันแม่ เขาสั่งเค้กไป แอบบอกคนที่บ้านไปทำเค้กมาเซอร์ไพรส์แม่เป็นรูปจินย็อง แต่เนื่องจากกลัวป๊ะป๋าเสียใจเพราะว่าเพิ่งมีประเด็นกันมาเรื่องลูกพีช เขาเลยเติมเคราให้จินย็อง(หัวเราะ) ซึ่งผมก็แบบอย่างน้อยมันก็คิดถึงเรานะ แต่ถ้าเป็นอีกคนเขาจะคิดถึงเราไม่นะ
เบลล์ - ไม่ๆๆ ชูใจยังมาบอกเบลล์เลยว่า...กลัวแม่เสียใจมากไปทำพี่จินย็องแบบนั้นน่ะ เราก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร โอเคค่ะ ขอบคุณมาก
กอล์ฟ - เอ้า! ไอ้เด็กนี้ อยู่ต่อหน้าพ่อมันก็พูดอีกอย่างหนึ่ง กลัวป๊ะป๋าเสียใจมาก(หัวเราะ)

ตอนนี้คือพูดคุยเข้าใจได้มากขึ้น?
เบลล์ - เขามีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น ชอบปลอบ และเหมือนเป็นกระจกให้เรา บางทีเราอาจจะแบบรู้สึกไม่ดีบ้าง เบื่อๆ บ่นไปเรื่อยเปื่อย เขาก็จะเข้ามาปลอบว่า...ไม่เป็นไรนะแม่ เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้ม ตอนได้ยินคือจะร้องไห้เลยเพราะลูกยังคิดได้ แล้วพอถามว่าไปเอามาจากไหน เขาก็บอกว่า...หนูคิดเอง
กอล์ฟ - ไม่รู้ไปเอามาจากไหนเหมือนกันเนอะ แต่ก็ดีที่เขาเป็นแบบนี้ จริงๆ แล้วการเลี้ยงลูกที่ถูกคือต้องให้ลูกสอนเรากลับ เราควรจะเป็นกระจกสะท้อนกันและกัน ไม่ใช่ว่าสอนเขาฝ่ายเดียว

อยากจะมีอีกคนหนึ่งไหม?
เบลล์ - ไม่น่าจะมีอ่ะค่ะ ต้องรีบบอกก่อน เพราะเราคิดว่าอยากมีเวลาให้ชูใจมากกว่ากอล์ฟ - แต่ถ้าถามว่าพยายามมั้ย สะกิดทุกคืนครับ
เบลล์ - ไม่มีทางหรอกค่ะ(หัวเราะ)

อ่านข่าว : เปิดยอดหมูปิ้ง! กอล์ฟ เสียใจไม่ท้อสู้ต่อ ครั้งนี้หนักไม่รู้จบเมื่อไหร่ ลูกเมียว่ายังไง(คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทุ่มทุนอีก 7 หลัก ผันตัวทำธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง