เปิด 4 ข้อเรียกร้องใหม่ ‘ซาร่า’ รอบนี้ไร้เรื่องเงิน จบแบบสวยๆ ให้โอกาส 2 ฝ่ายได้ดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ เปิดโอกาสให้ฝ่ายชายมาเยี่ยมได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากดาราและนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี แถลงเปิดใจทุกดราม่าร้อน โดยเฉพาะปมที่ ไมค์ พิรัชต์ ฟ้องศาลขอร่วมปกครอง น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายด้วย แต่ฝั่งดาราสาวประกาศยืนยันจะขอปกครองลูกเพียงคนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์

จากนั้น ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ไอจีลงรูปคู่กับน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมระบุว่า “วันนี้ผมตัดสินใจที่จะถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วมแล้วครับ เจตนาที่ขอไปตอนแรก เพียงเพราะไม่อยากจะเป็นแค่พ่อที่จ่ายเงินอย่างเดียว แต่อยากมีสิทธิ์ร่วมในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตลูก และที่สำคัญก็แค่อยากจะมีโอกาสพบปะลูกได้ตามปกติเหมือนคนทั่วๆ ไป แต่เหมือนเรื่องราวก็ยืดเยื้อและส่งผลกระทบหลายฝ่าย โดยเฉพาะลูกของผม”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ผมสงสารลูกครับที่ต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ ทั้งที่เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ในเมื่อทางฝ่ายคุณแม่ของน้องเลือกที่เรียนเอง และตัดสินใจกับครอบครัวของเขาเอง โดยไม่ปรึกษาผม ผมก็ไม่ขอก้าวก่ายและเคารพการตัดสินใจของพวกเขา”

ล่าสุดฝั่งซาร่าออกมาเคลื่อนไหว โดยขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ขอทำหน้าที่แม่ พร้อมเผย 4 ข้อเรียกร้องใหม่ของ ซาร่า

1.ที่เราเรียกร้องไป คือ เราเลี้ยงลูกมาโดยตลอด และให้โอกาสฝ่ายชายมาเยี่ยมตลอด โดยเวลาอบรมสั่งสอนควรจะเป็นอำนาจในการปกครองของเรา

2.ทางฝั่งฝ่ายชายทำงานที่จีนเป็นหลัก 3-4 เดือน กลับมาเมืองไทย หรืออยู่เมืองไทย 1-2 สัปดาห์ เจอลูกนิดๆ หน่อยๆ เพราะทุกครั้งที่เขากลับมา เราก็ไม่เคยกีดกัน ถ้ามีอะไรต้องใช้อำนาจปกครองร่วมกัน หรือว่าเร่งด่วนต้องเข้าโรงพยาบาล และฝ่ายชายอยู่ทางเมืองจีนจะลำบาก

3.เมื่อฝ่ายชายกลับมาเมืองไทย เขาเป็นนักแสดง งานค่อนข้างรัดตัว ลักษณะการทำงานอาจจะไม่ค่อยมีเวลา ไม่มีเวลาเลี้ยงเด็ก สมมติถ้าเขามีอำนาจปกครอง และเอาลูกที่ยังเล็กอยู่ไปเลี้ยงเอง เด็กอาจจะต้องอยู่กับพี่เลี้ยงเป็นหลัก ซึ่งดีกว่าไหมถ้าให้อยู่กับแม่ที่เป็นคนให้กำเนิด

4.ทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกัน ไม่ได้อยู่ร่วมกันฉันท์สามี ไม่ได้อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเวลาใช้อำนาจการปกครอง คนที่ใช้อำนาจปกครองสามารถกำหนดได้ ให้ลูกอยู่ที่ไหน กำหนดถิ่นที่อยู่ และถ้าทั้งคู่ใช้อำนาจปกครองร่วมกัน ทั้งคู่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจร่วมกัน และใครจะมีอำนาจในการตัดสินใจหลัก เพราะในเมื่อทั้งคู่มีคนละ 50 : 50 มีปัญหาแน่นอน เวลาหลักๆ พ่อแม่เลิกกัน ลูกต้องอยู่ฝ่ายไหน และต้องยินยอมให้อีกฝ่ายมาเยี่ยมตามสมควร

อ่านข่าว จากใจซุปตาร์ ‘อั้ม’ ถึง ‘ไมค์’ หลังประกาศขอถอนคำร้องร่วมปกครองลูก

อ่านข่าว ไมค์ ตัดใจ! ถอนฟ้องขอร่วมปกครอง‘แม็กซ์เวลล์’ ประกาศเก็บเงินให้ลูกคนเดียว

อ่านข่าว เพื่อนซาร่า แฉ “ไมค์” ละเอียดยิบ ศึกแย่งลูกใครปลอม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน