Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน เผย ไม่เรียกแฟน ลั่น คนจะรัก ใช้คำไหนมันก็รัก

16 ต.ค. 2563 - 17:56 น.

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน เผย ไม่เรียกแฟน ลั่น คนจะรัก ใช้คำไหนมันก็รัก

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน / วันที่ 16 ต.ค.63 ที่ เมเจอซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โตโน่ ภาคิน พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงหนังเรื่อง "ส้มปลาน้อย" ถึงเรื่องที่ชวนนางเอกคนสนิท ณิชา ณัฏฐณิชา ไปทำบุญทอดกฐินที่ จ.อุดรธานี ก่อนจะพามาเที่ยวบ้านเกิดที่ จ.ขอนแก่น

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน

มาร่วมงาน

ล่าสุดไปทอดกฐินมา?
"มีความสุขมากครับ(ยิ้ม) ได้ประมาณแปดแสนกว่าบาทครับ คือคุณแม่ทำทุกปีอยู่แล้วครับที่วังสามหมอ จังหวัดอุดรฯ ก็จะไปมาประจำ ปีที่ผ่านมาก็จะมีปลูกป่าด้วย แต่ปีนี้เวลามันเลยไปเยอะก็เลยไม่ได้ปลูกป่า ทอดกฐินอย่างเดียว และทำความสะอาดห้องน้ำ อิ่มบุญอิ่มใจ"

อิ่มใจเป็นพิเศษ?
"ก็ดีใจ ผมมีความสุขได้กลับบ้าน ได้เจอหลานๆ พาหลานๆ เล่นเกมไพ่อะครับ มันก็มีความสุขครับ"

ทริปนี้ตั้งใจชวน ณิชา ไปด้วยอยู่แล้ว?
"ณิชาเขาไปมาทุกครั้งนะ ไปมา 3 ครั้งแล้ว นี่น่าจะครั้งที่ 4 ครับ เขาก็ชอบบรรยากาศบ้านๆ นะ เขาขอให้เราพาไปซื้อโรตี เพราะมันมีโรตีเจ้าอร่อยของบ้านเรา แล้วเราก็พาไปซื้อ เพราะเขากับคุณแม่เขาชอบกินของหวาน กินเย็นตาโฟ อะไรแบบนี้"

 

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน

กรวดน้ำ

พาไปคุ้นชินกับแถวบ้าน?
"เขาก็ไปทุกปี เขาก็ชอบ แล้วปีนี้อากาศที่ขอนแก่นอากาศดีครับ อากาศเย็นแล้ว"

ณิชาพูดภาษาอีสานได้หรือยัง?
"(ยิ้ม) คงต้องฝึกอีกเยอะครับ"

ทำไมไม่สอนน้อง?
"คงต้องใช้เวลานะผมว่า ถ้าจะให้พูดได้จริงๆ เวลาถ่ายละครด้วยกัน เขาก็จะติดสำเนียงผม เพราะผมเหน่ออยู่แล้ว"

แฟนๆ ถ่ายรูปมา ตอนทำบุญแต่มีโมเมนต์หวาน?
"ไม่มีหรอก(ยิ้ม) ไม่ไง เราทำบุญ เราก็มีความสุขไงใช่มั้ย สุขกาย สุขใจมันก็ออกมาจากสีหน้าครับ"

พอน้องไปก็สุขใจเป็นพิเศษ?
"ก็ทั้งน้อง ทั้งชาวบ้านทุกคนที่มาร่วมกันทุกคน เราก็มีความสุขหมดแหละครับ แต่เราก็ดีใจที่น้องมีความสุข ดีใจที่ได้ไปทำสิ่งดีๆ ด้วยกัน หลายปีแล้วด้วย นี่ไม่ใช่ปีแรก เป็นปีที่ 4 แล้ว"

ปีต่อไปน้องต้องไปด้วยตลอด?
"ก็ดีนะครับ เป็นเรื่องดีๆ ครับ"

 

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน

ช่วยกันนับยอดเงิน

มีแพลนจะไปที่ไหนกันอีกไหม?
"ตอนนี้ละครดวงใจฯ ปิดกล้องแล้ว ถ้าจะได้เจอกันจริงๆก็คงจะเป็นนัดทานข้าวกัน แต่ตอนนี้ณิชาเขาต้องถ้ายละครของเขา ส่วนตัวผมก็ต้องถ่ายละครกับทางช่องวัน และต้องเล่นภาพยนตร์กับทางพี่หม่ำ ทำงาน 7 วันเลยครับ"

ช่วงนี้ก็เจอกันน้อยลง?
"เจอกันน้อยครับ ถามว่าเป็นปัญหามั้ย ผมว่าไม่ใช่ปัญหานะครับ"

คนเชียร์ให้เป็นแฟนกัน ใช้สถานะแฟนสักที?
"ผมว่าผมไม่รีบครับ ผมไม่รีบเลย แล้วก็ผมคิดว่าสถานะหรือคำพูดไม่สำคัญเท่าการกระทำเลย ไม่เลย ผมว่าให้เราใช้เวลาและการกระทำเป็นตัวบอกดีกว่าว่าตอนไหนมันใช่ ตอนไหนมันไม่ใช่ น้องก็ยังมีเส้นทางที่ดีในวงการบันเทิง ตัวเราเองก็ยังมีหน้าที่ที่เราต้องทำ อัลบั้มแรกในชีวิตก็กำลังจะทำใกล้จะเสร็จแล้ว หนัง ละคร ผมว่าผมให้ความสำคัญกับตรงนี้มากๆ กับงานมากๆ น้องก็เช่นกัน"

ไม่อยากให้คำว่าแฟนมาผูกมัดกัน?
"คือมันไม่ใช่เรื่องผูกมัดหรอก แต่ผมว่าคนเรามันจะรักจะชอบกัน ต่อให้จะใช้คำอะไร มันก็รักก็ชอบกัน มันก็คิดถึงกันอยู่ดี ดังนั้นต่อให้พูด แต่ใจไม่ได้รู้สึก ใจไม่ได้คิดก็ไม่มีประโยชน์อะไร"

แต่ในความรู้สึกคือเป็นแฟนไปแล้ว?
"ไม่บอก (ยิ้ม) คือผมไม่ได้ไปคุยกับเขาเลย ไม่เคยคุยกันเลยว่าเราเป็นอะไรกันดี เรารู้แค่ว่าเราเป็นเพื่อนร่วมงาน เราทำงานด้วยกัน เราทำให้เต็มที่นะ เราทำให้มีความสุขเพื่อแฟนๆ นะ เพื่อผลงาน เพื่อตัวละครนะ ส่วนชีวิตจริงถ้ามันมีสิ่งดีๆ เราช่วยกันทำนะ เขาส่งเสริมผมดี เป็นกำลังใจที่ดีให้ผมมากๆ ทั้งเรื่องการว่ายน้ำ การเก็บขนะ เขาคอยให้กำลังใจผมเสมอถ้าเกิดว่าถ้าเราไม่มีพลังที่กีตรงนี้ เราคงไม่มีแรงไปทำเพื่อคนอื่นเหมือนกัน เขาเป็นกำลังใจที่ดีครับ ถามว่าดีที่สุดมั้ย มันก็มีแม่ มีแฟนคลับ แต่เขาคือหนึ่งในคนสำคัญ"

 

เขาบอกว่าถ้าจะเรียกแฟนก็ไม่ติด?
"ครับ(ยิ้ม) แล้วแต่ครับ ผมไม่เขินหรอก ผมโตแล้ว แต่ว่าสำหรับผมมันไม่สำคัญจริงๆ ครับ สำคัญว่าผมรู้สึกยังไงมากกว่า ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เราเป็นยังไงมากกว่า เราปฏิบัติต่อกันยังไง เราเป็นเพื่อนที่ดี เราดูแลกัน เราชวนกันทำในสิ่งที่ดีหรือเปล่า"

แต่เขาเข้าใจในสถานะที่เราให้?
"ผมว่าทั้งผมและเขาเข้าใจกันและกันครับ เพราะว่าผมรู้ว่าน้องก็เต็มที่กับงาน เป็นคนที่ตั้งใจมากกับการแสดง ผมก็ไม่ต่างกัน เราก็ค่อนข้างจะบ้างานกันมากๆ ดังนั้นเรื่องสถานะ เรื่องความรู้สึกระหว่างกัน บางทีเรื่องสถานะมันไม่จำเป็นต้องมาคุยกันครับ"

คุณแม่ชมน้องว่ายังไงบ้าง?
"ผมเห็นคุณแม่น้อง และคุณแม่ผมก็มีความสุขนะครับ ที่ได้ชวนกันทำในสิ่งที่ดี สิ่งที่ผมกลัวมาก เวลาที่น้องมามีข่าวกับผม หรือว่ามาทำอะไรร่วมกันแล้วน้องจะได้รับผลกระทบ ผมค่อนข้างจะระวังในเรื่องการให้เกียรติเขา เพราะมันไม่ใช่แค่เขานะครับ มันทั้งคุณแม่ คุณพ่อ คุณตา คุณยายเขาที่อยู่เชียงใหม่ ผมแคร์มาก ดังนั้นการกระทำจึงสำคัญมากๆ ครับ"

เรียกว่า ณิชา เป็นผู้หญิงที่พิเศษที่สุดสำหรับเรา?"(ยิ้ม)"

โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโน่ ควง ณิชา ทำบุญกฐิน เผย ไม่เรียกแฟน ลั่น คนจะรัก ใช้คำไหนมันก็รัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง