ณัฏฐ์ เทพหัสดิน เครียด ภรรยาเสี่ยงภาวะเเท้ง เห่อลูกหนัก แพลนย้ายไปอยู่เมืองนอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ควงภรรยาสาว นาน่า มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร มีอาการเครียดเสี่ยงภาวะแท้งจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก จนเลือดไหลไม่หยุด คู่นี้เห่อลูกหนักมาก เตรียมทุกอย่างให้ลูกเรียบร้อย แพลนย้ายไปอยู่เมืองนอกเพื่อลูก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นาน่าเซอร์ไพรส์ในวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี?
ณัฏฐ์ : วันนั้นเป็น 1 วันก่อนครบรอบแต่งงาน 1 ปีพอดี เขาเรียกขึ้นมาบนห้อง เรารู้แล้วว่าคงจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ เพราะคนนี้เขาชอบเซอร์ไพรส์ เราก็ขึ้นมา ไม่เห็นว่าเขาแอบตั้งกล้องถ่ายไว้ เขาก็บอกว่ายืมมือถือหน่อยจะขอถ่าย เราก็คิดว่าคงเซอร์ไพรส์ซื้อของขวัญให้ปกติ นางก็ยื่นกล่องมาอันนึง ซึ่งเป็นกล่องแบรนด์เนม เราก็เขย่า พอเปิดปุ๊บมันก็มีกระดาษห่อ มันไม่ใช่กระเป๋าตังค์ ไม่ใช่นาฬิกา แล้วพอเปิดกระดาษแผ่นนั้นขึ้นมาเท่านั้น ผมมองหน้าเขาแล้วถามว่าจริงหรือเปล่า เพราะมันเป็นสิ่งที่เรารอคอยมาตั้งแต่แต่งงาน”

นาน่าเอาไอเดียนี้มาจากไหน ซ่อนไว้ในกล่อง?
นาน่า : น่าชอบเซอร์ไพรส์อยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าจะเก็บไว้อีกวันเป็นวันครบรอบแต่งงาน แต่ด้วยความที่เราตื่นเต้นมาก เขาถ่ายรายการอยู่ข้างล่าง ก็รอแล้วรออีกเมื่อไหร่จะถ่ายเสร็จแล้วเดินขึ้นมาบนห้อง แล้วเราก็นั่งแพ็คกล่องแล้วเอาให้เขา”

ความรู้สึกเป็นยังไง พอรู้ว่าท้องแล้ว?
ณัฏฐ์ : “มันดีใจที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่เคยได้อะไรแล้วดีใจขนาดนี้ มันดีใจกว่าการที่เราได้ของขวัญ กับการได้ของที่เราอยากได้ แต่นี่คือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คนคนหนึ่งจะมอบให้เราได้ เรารู้สึกขอบคุณเขาจังเลย มันมาในเวลาที่เพอร์เฟ็กต์จริงๆ ครบรอบแต่งงานพอดี เรารอมาทั้งปี จริงๆ แล้วเราท้อแท้กันทั้งคู่แล้ว มองหน้ากัน เราพยายามมาปีนึงเต็มๆ เราคงต้องไปหาหมอ ให้หมอช่วย คือจริงๆ อาทิตย์ถัดไปผมนัดหมอแล้วนะ พาภรรยาไปจะฉีดกระตุ้นไข่แล้ว แต่ว่าอาทิตย์นั้นเขาต้องมีประจำเดือน แต่ประจำเดือนเขาไม่มา”

ลูกคนนี้มาปุ๊บก็เซฟเงินเราเลย?
ณัฏฐ์ : “ใช่ อันนี้คือสิ่งที่เราคุยกันเหมือนกัน สงสัยลูกไม่อยากให้เราเสียเงินมั้ง”

ต้องบอกว่าคู่นี้พยายามกันมาก นาน่าถึงขนาดซื้อที่ตรวจไข่ตก?
นาน่า : “ใช่ มันเป็นอุปกรณ์ช่วงที่ 14 วัน หลังมีประจำเดือน ถ้ามันเป็น 2 ขีด ไข่จะตกใน 24 ชม.”
ณัฏฐ์ : “มันก็มีนัดแนะกันว่า คืนนี้นะ ไข่ตกแล้วนะ”

 

คุณพ่อปฏิบัติภารกิจทุกวันไหม?
ณัฏฐ์ : “ไม่ทุกวัน ยอมรับว่าทำการบ้านน้อย แต่เราก็ปรึกษาเพื่อนที่เขามีลูกแล้ว เราก็แอบไปกระซิบผู้ชายว่าทำท่าไหน มันมีท่า อยากได้ลูกผู้หญิงต้องท่านี้ อยากได้ลูกผู้ชายต้องท่านี้ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็พยายามหาข้อมูล แต่เราอ่อนเรื่องการบ้าน ช่วงแรกเราจะใช้วิธีการนับวันเอาว่าประจำเดือนมาวันไหน หมดวันไหม อันนี้คือคำนวณเอา แต่ว่าไม่แม่นยำพอ หลังๆ เราใช้เครื่องตรวจไข่ตก เสร็จแล้วมันก็มีสูตรอีกว่าก่อนไข่ตกมันต้องมีดักหน้า ดักหลัง คือผู้หญิงเขาจะมีช่วงที่เขาสามารถท้องได้ในทุกๆ เดือน คือ 12-24 ชม. แต่ถ้าเกิดคุณทำหลังไม่มีทางติดชัวร์ เพราะไข่มันตกไปแล้ว”

เห็นว่าพอตั้งท้อง มันก็มีเรื่องให้เครียด เกิดอะไรขึ้น?
นาน่า : “น่ามีเลือดออกตั้งแต่แรกเลย แต่จะมีวันนึงที่ออกเยอะ ไหลออกมาตามขาเลย”
ณัฏฐ์ : “ตอนแรกเราคิดว่าน้องไม่อยู่กับเราแล้ว แล้วตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับเขาด้วยไง ต้องไปถ่ายละคร เขาก็โทรมาเสียงสั่นเลย ก่อนหน้านั้นเขาก็มีเลือดซึมๆออกมา เราก็ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่เป็นไร แต่วันนั้นเขาร้องไห้เสียงสั่น เลือดน่าออกเต็มเลย เราก็เลยโทรหาน้องสาวให้มาดู แล้วพาไปโรงพยาบาล ผมก็ได้แต่สวดมนต์อย่างเดียวเลย ขอให้ลูกปลอดภัย ขอให้ลูกยังอยู่ พออัลตร้าซาวด์หมอบอกว่าลูกยังอยู่”
นาน่า : “หมอบอกหัวใจแข็งแรงดี”
แล้วเลือดมันออกได้ยังไง?
ณัฏฐ์ : “เลือดออกมาจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อผู้หญิงเป็นกันเยอะ ก็คือเป็นคล้ายๆ กับเนื้องอกที่อยู่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อนี้ตอนเขาไม่ท้องก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ แต่พอท้องเหมือนฮอร์โมนไปเร่งให้โตขึ้น พอมันโตขึ้นเหมือนมันไปขัดปากมดลูกให้ปากมดลูกไม่ปิด ผู้หญิงที่ท้องปากมดลูกต้องปิด เพื่อกันไม่ให้เด็กหลุดออกมา ซึ่งปกติต้องไปหาหมอเดือนละครั้ง แต่เขาต้องไปหาหมออาทิตย์ละครั้ง เพื่อไปอัลตร้าซาวด์ดู ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ช่วง 3 เดือนแรก”

ตอนที่เลือดออกมา แล้วคุณอยู่ตรงนั้นไม่ได้?
ณัฏฐ์ : “ผมจะตาย มันทำอะไรไม่ถูก เสียงสั่น มือสั่น จริงๆ เราอยากจะพุ่งกลับไปหาเขาทันที แต่ว่าเราเป็นคนที่ไม่ทิ้งงาน แล้วคนที่กองก็รอเราอยู่ เราก็แบบกัดฟัน โทรไปบอกน้องสาว เราก็ไปทำหน้าที่ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน พอเขาไปหาหมอ แล้วรู้ว่าลูกโอเค โทรมาหาผม ผมร้องไห้เลย แต่ผมไม่ได้บอกเขาว่าผมร้องไห้”

 

แต่ก่อนหน้านี้คุณไม่อยากมีลูก?
ณัฏฐ์ : “ใช่ครับ แต่ก่อนเราเป็นเด็กเสเพล เป็นคนเที่ยวคนนึง เรียกว่าซ่าพอตัว มันไม่อยากมีภาระ ไม่อยากมีอะไรมาผูกตัว แล้วพอเห็นเพื่อนคนนึงเรามีลูก คือแบบมีลูกแล้วมันต้องเสียสละขนาดนี้เลยหรอ มันต้องเลิกเที่ยว เลิกกินเหล้า ขนาดนี้เลยหรอ เขากลายเป็นขันทีโดนตอนไปเลย เราไม่อยากเป็นแบบนั้น พอเห็นเขามีลูก แล้วลูกเขาน่ารัก เราก็เปลี่ยนใจ”

คนนี้คลอดแล้วมีคนที่สองต่อเลยไหม?
นาน่า : ณ ตอนนี้อยากมีต่อเลย ด้วยอายุด้วย”

เคยได้ยินว่าคุณไม่แมน?
ณัฏฐ์ : “ผมโตมากับผู้หญิง ที่บ้านผมมีแต่ผู้หญิง มีพี่สาว น้องสาว คุณยาย คุณแม่ แล้วเราเป็นลูกผู้ชายคนเดียวในบ้าน แล้วเราก็จะเล่นกับพี่สาว น้องสาว ถึงขั้นพี่สาวเอาชุดชั้นในมาใส่ให้ผม เด็กๆ ผมเล่นอย่างนี้ แต่ว่าโตมาก็ไม่ได้เป็น เพราะว่าเราเป็นผู้ชาย แต่ว่าเด็กๆ เรามีความเป็นผู้หญิงในตัวเยอะ ซึ่งบางที บางคนที่มาสัมผัสผมบางทีผมก็ดูเหมือนเป็น”

5 เดือนแล้ว เห็นว่าคุณพ่อเห่อหนักกว่าคุณแม่อีก?
ณัฏฐ์ : คุยกับลูกทุกวัน เปิดเพลงให้ลูกฟัง”

เห็นว่าคุยเสียงสองด้วย?
ณัฏฐ์ : “เรารู้สึกว่าเสียงเราใหญ่เกินไป ลูกอาจจะตกใจ ก็เลยคุยแบบเสียงเล็กๆ”

ตอนนี้คุณดูโรงเรียนให้ลูกแล้ว?
ณัฏฐ์ : “ไปดูมาแล้ว เพราะมันอยู่ใกล้มาก ขับไป 2 นาทีถึง แต่เราก็มีแพลนต่อ ถ้าไม่ให้เรียนเมืองไทย ก็ให้ไปเรียนที่อเมริกา เพราะว่าคุณนาน่าเขาเกิดที่นู่น”

ไปเรียนเมืองนอก คุณนาน่าก็ไปด้วย?
นาน่า : “บ้านน่าพ่อแม่อยู่ที่นู่นกันหมด แต่ถ้าลูกไปเรียนเมืองนอกก็ต้องไปด้วย”
ณัฏฐ์ : “ก็ต้องไปด้วย”

ไปอยู่ที่นั่นเลยหรอ?
ณัฏฐ์ : “คือเรายังไม่ได้ตัดสินใจนะ มันเป็นแค่ออฟชั่นนึงที่เราคิดไว้ เราคิดว่าถ้าเหนือสิ่งอื่นใดแล้วมันไม่เวิร์กที่ประเทศไทย หรืออยากให้ลูกได้ภาษา เราก็เอาลูกไปเรียนเมืองนอกก็ได้ ผมว่าการที่อยู่เมืองไทยมี 2 ภาษา มันจะทำให้เด็กงง ทั้งเรื่องของวัฒนธรรม แล้วเรื่องของอะไรหลายๆ อย่าง แต่นั่นหมายความว่าเขาต้องได้ภาษาไทยแล้วนะ ต้องมีมารยาท อันนี้คือผมถือเรื่องนี้มากๆ

อันนี้ถึงขั้นอำลาวงการเลยไหม?
ณัฏฐ์ : “ยังครับ แต่ถามว่าคิดไหมก็คิดนะ เราเบื่อ”

แล้วคุณจะไปทำอะไร?
ณัฏฐ์ : “ไม่รู้สิ แต่ที่บ้านคุณนาน่า เขาทำธุรกิจเกี่ยวกับต้นไม้ ขายออนไลน์ ซึ่งเราก็สนุกกับมันมาก”

แล้วคุณจะไม่คิดถึงกล้องหรอ?

ณัฏฐ์ : “คิดนะ แต่ผมก็คิดกับตัวเองว่าเราคงไม่อยากทำอันนี้ไปตลอดชีวิต เพราะว่าเรามีแพสชั่น อย่างอื่นด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน