แร็พเปอร์สาว! มินนี่ ดนุภา แสดงจุดยืน ใครควรพัก? กับเหตุการณ์รุนแรง

24 พ.ย. 2563 - 15:26 น.

แร็พเปอร์สาว! มินนี่ ดนุภา แสดงจุดยืน ใครควรพัก? กับเหตุการณ์รุนแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แร็พเปอร์สาว! มินนี่ ดนุภา เป็นการแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน เมื่อนักร้องสาว MILLI มินนี่ ดนุภา คณาธีรกุล เจ้าของเสียงเพลงที่โด่งดัง อาทิ เพลง สุดปัง ปัง ปังปะรารังปังปี้ และ เพลงพักก่อน ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านโซเชียล ถึงเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดจากการชุมนุม

พร้อมเผยรูปภาพการป้ายสีน้ำเงินบนเสื้อผ้า เพื่อต้องการตระหนักให้ทุกคนทราบว่าการรุนแรงไม่ควรเกิดขึ้นอีกในอนาคต รวมถึงต้องการแสดงบทบาทหน้าที่ในฐานะศิลปินคนหนึ่ง โดยระบุว่า

“#unmutepeople ในช่วงสองสามวันนี้ คุณอาจจะได้เห็นศิลปินหลายๆท่าน นำสีน้ำเงินมาทาบนร่างกาย เสื้อผ้า หรือเครื่องดนตรี พวกเราทำสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม แต่พวกเราต้องการแสดงออกให้ผู้คนได้ตระหนักและรับรู้ว่า มีความรุนแรงที่อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิตเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

และแม้ว่าพวกเราจะยังต้องรับผิดชอบต่อบทบาท หน้าที่ในฐานะศิลปิน แต่พวกเราไม่ลืมสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่เห็นด้วยในการปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต


แม้ว่าสีน้ำเงินของพวกเราจะไม่อาจเทียบได้กับความรุนแรงของสารสีน้ำเงินที่ผู้ชุมนุมได้รับจากการกระทำของรัฐ แต่พวกเราศิลปินทุกวงขอแสดงออกเพื่อยืนยันในจุดยืน ว่าประชาชนทุกคนควรมีอิสระในการส่งเสียง ไม่ว่าความคิดเห็นของแต่ละเสียงจะเป็นเช่นไรก็ตาม #UNMUTEPEOPLE”

 

ขอบคุณรูปภาพ : phuckitol

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แร็พเปอร์สาว! มินนี่ ดนุภา แสดงจุดยืน ใครควรพัก? กับเหตุการณ์รุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง