ศรราม บอกแพทขออีกคนนะ ลั่นวีจิโตต้องแกร่งเหมือนพ่อเจอปู่ติดคุก

8 ธ.ค. 2563 - 08:15 น.

ลูกต้องยอมรับความจริงแกร่งอยู่บนโลกใบนี้ได้เหมือนที่พ่อเคยเจอเรื่องปู่ติดคุกหนุ่ม ศรราม ไปออกรายการตีสิบเดย์ล่าสุด พร้อมเผยถึงน้องวีจิ ลูกสาววัย 1 ขวบ 7 เดือน ว่า จะพาไปด้วยทุกที่ นอกจากไปใส่บาตรทุกวัน แม่ค้าข้าวแกงก็อุ้มเล่น ไปกองถ่าย ก็มีพี่ช่างเสื้อ แม่ครัว เป็นพี่เลี้ยงดูแลให้ เพราะวีจิเข้ากับคนง่าย ก็จะพาไปด้วยกันตลอด ช่วงโควิดที่ผ่านมากระทบวีจิ ต้องหยุดเรียนว่ายน้ำ ตอนนี้ไปทะเลบางทีเริ่มกลัว จากดำน้ำได้ 6 วินาที ตอน 4 เดือน ทั้งที่ตัวเล็กที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วางแผนลูกสาวตอนนี้โตในกองถ่ายฉายแววสวยจะเข้าวงการไหม คุณพ่อสุดหวงลูกสาว เผยว่า ไม่บังคับเขา ด้วยการเติบโตแต่ละวันของเขารวดเร็ว อยากให้ลูกเรียนหญิงล้วน แล้วตอนซัมเมอร์อยากไปออสเตรเลียก็ไป อยากไปอังกฤษก็ไป ถ้าจำเป็นจริงๆก็ช่วงมหาวิทยาลัยไป ไปเจอผู้ชายในวัยที่เหมาะสมแล้วกัน เป็นความคิดแบบนั้นไว้ก่อน

“พยายามให้เขาเห็นการใช้ชีวิตของพ่อ เป็นเด็กมีสัมมาคารวะ รู้จักกตัญญูรู้คุณ ตอบแทนคุณคน” คุณอาวิทวัจน์ พิธีกรถึงกับชื่นชมการเลี้ยงลูกพร้อมบอกว่าน้องวีจิจะต้องเติบโตขึ้นมาอยู่ในความสวยงามของชีวิตที่ควรจะเป็นแน่นอน

ซึ่งหนุ่มเผยพร้อมหัวเราะว่า “น้องวีจิจะต้องไปรบกวนคุณตา(วิทวัจน์)บ่อยๆ เทียบเท่ากับน้องเรซซิ่ง” พร้อมฝากบอกไปถึงแพท ณปภา ด้วยว่า “แพทฟังไว้นะแพท พี่ต้องขออีกคนนะ พี่ต้องขอโควตาพิเศษ” พร้อมทั้งหันไปพูดกับพิธีกรดัง “คุณอาบอกแล้วนะ” ซึ่ง คุณตาวิทวัจน์ก็บอกว่าได้เลยยินดี


คุณพ่อลูกหนึ่ง เผยอีกว่า มอส ปฏิภาณ บอกผมว่า หนุ่มเปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนเหมือนหนุ่มขับรถแล้วไม่รู้ว่าจะไปไหน แต่วันนี้พี่หนุ่มรู้แล้วว่าวันนี้ขับรถไปนอกบ้านรู้แล้วว่าจะไปไหน เขาหมายความว่าแต่ก่อนที่ผมยังไม่มีครอบครัว ไม่มีวีจิ ผมไม่มีโฟกัสเลย เพราะผมประสบความสำเร็จในทุกด้านหมดแล้ว ผมดูแลพ่อแม่เสร็จครบทุกอย่างแล้ว ผมไม่รู้จะไปไหน

พอมีวีจิ ผมรู้ว่าผมต้องทำอะไร เดี๋ยววีจิต้องไปโรงเรียน ปาป๊าเอียงไม่ได้แล้ว ถ้าวีจิป่วยขึ้นมาจะทำยังไง เป็นสิ่งที่เพื่อนรักเตือนเราด้วยคำพูดง่ายๆ สะท้อนความเป็นจริง พอจะทำอะไรสักอย่าง หน้าวีจิลอยมา มีประสิทธิภาพสูงกว่าตาอย่างอื่นด้วย

เมื่อถามว่าถ้าวีจิโตขึ้นมาแล้วข่าวในโซเชียลที่ยังคงมีอยู่เรื่องครอบครัว ศรราม เผยว่า ถ้าวันหนึ่งวีจิโตขึ้นแล้วเห็นข่าว วีจิจะรู้สึกเหมือนผมที่นั่งอยู่ในรายการสี่ทุ่มสแควร์ของคุณอา แล้วคุณอาถามว่าอาเดียร์เข้าคุกตั้งแต่กี่ขวบ อาเดียร์ไปยิงคนตอนเช้า ไปยิงเพราะอะไร เพราะเขาอยู่กันครบ อาเดียร์ติดคุกตลอดชีวิต ถูกตัดสินอ่านคำพิพากษา ผมนั่งอยู่กับป๋าตรงนี้กับคุณอา ณ วันนั้นเมื่อย้อนกลับไป 30 ปี วีจิก็จะต้องเหมือนผมที่รู้ว่านี่คือความเป็นจริง และเขาจะต้องยอมรับและแข็งแกร่งอยู่บนโลกใบนี้ได้

เมื่อถามว่าท้อไหมเจออะไรแรงๆแบบนี้ในชีวิต ศรราม เผยว่า เคยท้อบ้างแต่ไม่ถอย
ส่วนมุมมองความรักตอนนี้ คุณพ่อซามูไรลูกอ่อน เผยว่า โฟกัสแต่เรื่องลูกจนไม่ได้มองเรื่องความรัก ความรักครั้งใหม่ตอบยากเพราะไม่ได้อยู่ในโฟกัส ยังไม่อยู่ในหัวเลย ส่วนอนาคต ประกันชีวิต เงินฝาก ก็เป็นของวีจิในอนาคต ตอนนี้ทรัพย์สินบางอย่างก็ทำเป็นชื่อวีจิแล้ว

ขอบคุณที่มารายการตีสิบเดย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรราม บอกแพทขออีกคนนะ ลั่นวีจิโตต้องแกร่งเหมือนพ่อเจอปู่ติดคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง