ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง ละคร ปี’63 เรตติ้งปัง อั้ม-เวียร์ ชูโรง ปั้นคู่จิ้น เข้ม-มุกดา

21 ธ.ค. 2563 - 08:00 น.

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง ละคร ปี’63 เรตติ้งปัง อั้ม-เวียร์ ชูโรง ปั้นคู่จิ้น เข้ม-มุกดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง กวาดเรตติ้งละครตลอดปี’63 อั้ม พัชราภา เวียร์ ศุกลวัฒน์ นำทัพ แจ้งเกิดพระ นาง คู่ใหม่เบอร์แรง เข้ม หัสวีร์ มุกดา นรินทร์รักษ์ ขวัญใจผู้ชม

 

ตลอดทั้งปี 2563 ช่อง 7HD นำเสนอละครครบทุกแนว หลากหลายรสชาติ ทั้งดราม่า โรแมนติก แอ๊กชั่น คอมเมดี้ รวมทั้งละครสร้างสรรค์สังคม ซึ่งล้วนได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม

 

วัดได้จากผลการสำรวจความนิยมของ นีลเส็น ที่ละครของช่อง 7HD ยังคงได้รับการจัดเรตติ้งเป็นอันดับหนึ่งตลอดช่วงเวลาออกอากาศ ทั้งละครก่อนข่าว ละครหลังข่าวค่ำ ที่ขอรวบรวมละครที่ทำเรตติ้งตอนจบสูงของปีนี้มาให้รู้กัน

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

ร้อยป่า

เริ่มจากละครที่ขึ้นแท่นเป็นละครสุดปัง ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดแห่งปี ต้องยกให้กับละครน้ำดีเรื่อง ร้อยป่า จากค่ายทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ นำแสดงโดย บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ และ ปูเป้ เกศรินทร์ เรื่องราวของ เสือ กลิ่นสัก เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่ยืนหยัดต่อสู้พิทักษ์ผืนป่า โกยเรตติ้งตอนจบไปได้สูงถึง 10.7

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

สะใภ้อิมพอร์ต

สะใภ้อิมพอร์ต ผลงานละครของ มิกค์ ทองระย้า และ มิน พีชญา ที่คว้าเรตติ้งสูงถึง 8.5 ด้วยละครอารมณ์ดี ฮาแบบไม่มีกั๊ก ซึ่งขณะออกอากาศได้รับกระแสฮือฮาถึงเคมีที่ดูเข้ากั๊น เข้ากันของคู่พระ นาง เรียกว่าปังมากแม่

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

โซ่เวรี

แถมปีนี้ ช่อง 7HD ยังสร้างคู่จิ้นเคมีใหม่สุดน่ารัก เข้ม หัสวีร์ และ มุกดา นรินทร์รักษ์ จากละครโรแมนติก ดราม่า โซ่เวรี จากค่าย นีโน่ บราเดอร์ส นอกจากจะคว้าเรตติ้งไปสูงถึง 8.1 ยังสร้างกระแส พ่อจ๋า แม่จ๋า ตลอดระยะเวลาที่ละครออกอากาศ แม้ละครจบแล้ว แต่แฟนๆ ก็ยังจิ้นและฟินกันไม่จบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนคนที่ชื่นชอบละครดราม่า ซับซ้อนซ่อนเงื่อน พีกในพีก ต้องยกให้กับเรื่อง ตะวันอาบดาว ผลิตโดย บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด นำแสดงโดย เข้ม หัสวีร์ ฐิสา วริฏฐิสา และ ยุ้ย จีรนันท์ ด้วยสไตล์ละครแนวใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร พาให้เรตติ้งพุ่งทะยานถึง 7.9 เลยทีเดียว

ช่อง 7HD ยืนหยัดทีวีคุณภาพ ปี’63 กวาด 50 รางวัลการันตี

เช่นเดียวกับละคร สุภาพบุรุษชาวดิน ของค่าย เฟิร์สคลาส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ นำแสดงโดย พอร์ช ศรัณย์ กับ แซมมี่ เคาวเวลล์ ด้วยความสนุก เข้มข้น ดราม่าหนัก ผู้ชมต่างเอาใจช่วยชีวิตแสนรันทดของพระเอก ส่งให้เรตติ้งได้ไปถึง 7.3

ด้านคอละครบู๊ ในปี 2563 นี้ ช่อง 7HD ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น มังกรเจ้าพระยา จากค่าย โกลด์ ซี.พี.จี. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นำแสดงโดย เอก รังสิโรจน์, จิณณ์ จิณณะ และ พิ้งค์พลอย ปภาวดี ก็จัดหนักทั้งระเบิด ปืนมาเต็มแบบไม่หวงกระสุนคว้าเรตติ้ง 7.4


เช่นเดียวกับละคร คนเหนือฅน จาก โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป ที่ได้เรตติ้ง 7.4 เท่ากัน ซึ่งเป็นการจับคู่ ยูโร ยศวรรธน์ ประกบคู่ เนย ปภาดา ก็สร้างกระแส ทำให้ทั้งคู่พระ นาง กลายเป็นคู่จิ้น เคมีใหม่ที่ลงตัว แฟนๆ ชื่นชอบ อยากให้ทั้งคู่กลับมามีงานละครร่วมกันอีกครั้ง

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

จากศัตรูสู่หัวใจ

และที่เป็นที่ฮือฮา เซอร์ไพรส์หนักมาก คือการกลับมาแสดงละครของซูเปอร์สตาร์ ‘อั้ม’พัชราภา ไชยเชื้อ ในรอบกว่า 3 ปี กับละคร จากศัตรูสู่หัวใจ ประกบคู่กับพระเอกมาแรง มิกค์ ทองระย้า ทันทีที่ออกอากาศ ก็สร้างผลตอบรับได้ถล่มทลายตามคาด เป็นละครที่มีเรตติ้งเฉลี่ยทั้งเรื่องสูงสุดในกลุ่มละครที่ออนแอร์และจบในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

ม่านบังใจ

ขณะที่ละครของพระเอกตลอดกาล เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทั้ง ยอดรักนักรบ ที่แสดงคู่กับ ฐิสา วริฏฐิสา ของบริษัทกันตนา มูฟวี่ ทาวน์ จำกัด และม่านบังใจ ที่เวียร์ ประกบนางเอกดาวรุ่ง มุกดา นรินทร์รักษ์ ของค่าย มุมใหม่ บอกเลยว่าจัดเต็มความฟิน ทำเอาคนอินกันทั้งเมือง

นอกจากละครหลังข่าวภาคค่ำ ที่โกยเรตติ้งและกระแสแรงแล้ว ละครก่อนข่าวภาคค่ำยังจูงมือมัดใจผู้ชมอยู่หมัด

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

เศรษฐีตีนเปล่า

อย่างละครเรื่อง เศรษฐีตีนเปล่า ผลิตโดยค่าย มีเดีย ซีน นำแสดงโดย เบน สันติราษฎร์ จับคู่กับ ชิงชิง คริษฐา ด้วยความน่ารักและเสน่ห์ของทั้ง 2 นักแสดง ทำให้เรตติ้งละครเรื่องนี้ขึ้นไปสูงถึง 9.6 ส่งผลให้เป็นละครก่อนข่าวที่ได้เรตติ้งแรงที่สุดในปีนี้อีกด้วย

ส่วนละคร กาเหว่า ของค่ายปภัสรา โปรดักชั่น นำแสดงโดย เติม เติมเศวตชัย พีพี พัชญา ด้วยเนื้อหาถูกใจคอละครแนวชีวิต จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรื่องนี้จะได้เรตติ้งสูงถึง 8.2

ด้านกระแสความฮือฮา ละครดราม่าเรื่อง ก่อนตะวันแลง ผลงานจากค่ายดาราวิดีโอ ซึ่งได้นักแสดงนำ นุก สุทธิดา ที่กลับมาร่วมงานกับช่อง 7HD อีกครั้ง หลังห่างไปนานกว่า 10 ปี ก็สร้างความประทับใจโกยเรตติ้งตอนจบ 8.0 และตอนก่อนจบสูงถึง 8.1 เลยทีเดียว

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

พรหมพิศวาส

ส่วนละครโรแมนติก คอมเมดี้ ละครแฟนตาซี ขวัญผวา ช่อง 7HD ก็จัดเต็มในปี 2563 นี้เช่นกัน ได้แก่ พรหมพิศวาส ผลิตโดย บริษัท เมจิคอีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด

ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง

เงาบุญ

ฟ้ามีตะวัน ผลิตโดย บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด เงาบุญ ผลิตโดย บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด ล้วนสร้างความประทับใจได้ตลอดระยะเวลาออกอากาศทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากละครใหม่แกะกล่องแล้ว ยังมีละครรีรัน ซึ่งนำกลับมาออกอากาศอีกครั้งในช่วงวิกฤตโควิด-19 ก็ยังได้รับการต้อนรับที่ดี เรตติ้งยังคงถล่มทลาย

อย่าง ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ เรื่องราวของ บักพล หรือ ผู้กองทศพล รับบทโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับ ชิโล ชโลธร สาวไฮโซสุดแสบรับบทโดย เซฟฟานี่ อาวะนิค ซึ่งยังคงมัดใจผู้ชมอยู่หมัด

รวมทั้งเรื่อง มธุรสโลกันตร์ เรื่องราวความรักของ เสือผา หรือ ไมค์ ภัทรเดช กับ เพชรน้ำผึ้ง หรือ มุกดา นรินทร์รักษ์ ก็ยังคงทำให้แฟนละครฟิน ซิวเรตติ้งแรงเช่นเคย

เรียกว่าตลอดปี 2563 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนั้น ช่อง 7HD คัดสรรละครคุณภาพ มาเติมเต็มความสุขและสร้างความประทับใจให้กับแฟนละครมาโดยตลอด และแน่นอนว่าในปี 2564 ที่กำลังจะมาถึงช่อง 7HD พร้อมมุ่งมั่น ที่จะจัดหนัก จัดเต็ม เสิร์ฟละครครบรสมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่อง 7HD ยืนหนึ่ง ละคร ปี’63 เรตติ้งปัง อั้ม-เวียร์ ชูโรง ปั้นคู่จิ้น เข้ม-มุกดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง