ชื่นมื่นส่งท้ายปี หมอลำซิ่งสาว ลำยอง หนองหินห่าว เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่าย กับแฟนหนุ่ม ผู้จัดการส่วนตัว คนในวงการลูกทุ่ง ร่วมยินดีอบอุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 24 ธ.ค.2563 นักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ ลำยอง หนองหินห่าว เจ้าของเพลงดัง เอาผัวไปเทิร์น ค่ายแกรมมี่โกลด์ ถือโอกาสควงแขน เดชา แฟนหนุ่มผู้จัดการส่วนตัว เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่ายอบอุ่น

โดยมีการผูกข้อต่อแขน จากเจ้านายที่เคารพรัก คุณกริช ทอมมัส, ครูสลา คุณวุฒิ, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, อ.บอย ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว, อ.สวัสดิ์ สารคาม, อ.สิงห์เฒ่า ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก, อ.ยีนส์ ศิลาแลง อาจสาลี, หงา คาราวาน

นอกจากผู้ใหญ่ โปรดิวเซอร์ ยังมีศิลปินพี่น้องร่วมค่ายอย่าง ไผ่ พงศธร, ตรี ชัยณงค์, ลำเพลิน วงศกร, เปาวลี พรพิมล, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน มาร่วมผูกข้อไม้ข้อมืออีกด้วย โดยมีพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนพ้องญาติสนิทของทั้งสองฝ่าย มาร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยานด้วยความอบอุ่น

โดย ลำยอง หนองหินห่าว เจ้าสาว เปิดใจว่า งานพิธีวันนี้จัดแบบเรียบง่าย ผูกข้อไม้ข้อมือ รู้สึกดีใจค่ะ ลำยองไม่คิดว่าแขกจะมาเยอะขนาดนี้มีแต่ศิลปินดารา ผู้ใหญ่ที่นับถือ ตอนแรกก็คิดว่าเขาจะกลัวโควิดกันไม่อยากมา แต่โควิดก็ทำอะไรความรักเราไม่ได้

คบหาดูใจกันมาประมาณ 4 ปีกว่า เจ้าบ่าวเกิดที่ขอนแก่น แต่ครอบครัวอยู่นครพนม เราชอบเขาเพราะเขาสามารถช่วยงานเราได้ ประทับใจครั้งแรก เขาเป็นคนเล่นดนตรีเพราะ เป่าโหวดได้เพราะมาก ถ้าเขาเป่าโหวดไม่เป็นเราก็คงไม่ชอบเขา(หัวเราะ) พอเริ่มชอบเสียงโหวดก็เริ่มมาศึกษาดูใจกันก็คิดว่าเขาน่าจะดูแลเราได้ เขาจะเป็นคนที่รองรับอารมณ์เราทุกอย่าง เขาเป็นนักดนตรีก็จะมีอารมณ์นักศิลปิน แต่พอมาเจอเราเป็นศิลปินเหมือนกัน เขาก็เป็นฝ่ายยอมเรา เราเลยโอเคค่ะ

ด้านเจ้าบ่าว เผยว่า เขาเป็นคนกตัญญู เห็นใจคนอื่น เป็นคนเกรงใจคน นี่คือสิ่งที่ประทับใจในตัวเขา เห็นคนอื่นสำคัญกว่าตัวเองมาอันดับหนึ่ง ตอนแรกที่เห็นเขาก็เป็นนักร้องคนหนึ่ง เราก็เป็นนักดนตรีไม่คิดว่าวันหนึ่งเราจะได้มาเป็นแฟนนักร้องที่มีชื่อเสียง เราเคยเล่นเพลงเขา เคยฟังเพลงเขา ตอนนั้นเล่นอยู่ที่ผับตะวันแดง ขอนแก่น ก็ไม่คิดว่าจะได้มาเป็นแฟนนักร้องที่มีชื่อเสียง ช่วงนั้นเขาดังมาก เอาผัวไปเทิร์น ดังมาก ถามว่าไปจีบเขายังไง อย่างที่บอกจากเสียงโหวด ช่วงนั้นเพลงไปถอนคำสาบานของพี่ดอกอ้อ กำลังดัง ไปทัวร์คอนเสิร์ตเอ็มร้อยห้าสิบ ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์ ผมเป่าโหวดเพลงนี้ เขาก็อยู่หลังเวที เขาขึ้นมาดูเลยว่าใครเป่าโหวดหลังจากนั้นก็ปิ๊งๆผม แอบรักเลย (เขาเป็นคนจีบเราก่อนใช่ไหม?) ใช่ครับ (หัวเราะ) เพราะจะให้นักดนตรีไปจีบนักร้องเลยคงไม่กล้า

ลำยองตั้งใจจะจีบนักดนตรีเลยใช่ไหม? ลำยอง เผยว่า เราเป็นคนชอบสายงานเดียวกัน เพราะเราเป็นคนทำงานไม่เป็นเวลาอยู่แล้ว เคยมีแฟนอาชีพอื่น การดูแลเอาใจใส่มันไม่ใช่ ต่างคนต่างทำงานไม่มีเวลาได้เจอกัน ชีวิตคู่มันต้องได้เจอกัน อยู่ด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน

จะมีลูกเลยไหม? ลำยอง คิดจะมีลูกตั้งแต่ก่อนแต่งแล้วนะคะ ปีกว่าแล้วที่เริ่มทำลูกแต่ว่าเขาก็ยังไม่มาเกิด ก็เลยตัดสินใจแต่งงานเพื่อถือเคล็ดด้วย แต่งงานแล้วลูกอยากมาเกิดก็ได้ ก็เลยตัดสินใจแต่งงาน ถ้ามีลูกแล้วก็ยังไม่หยุดการทำเพลง ยังทำต่อแน่นอนค่ะ ทั้งร้องเพลง เล่นละคร เหมือนเดิมค่ะ เพราะเรามาทางนี้ ชอบสายนี้ จะทำอาชีพนี้ไปตลอดถึงแก่เฒ่าแล้ว เราก็จะยังร้องเพลงอยู่ เต้นเด้งๆไม่ได้ก็เรียบร้อยไปตามอายุค่ะ จนกว่าจะไม่มีคนดูคนจ้าง จนกว่าร่างกายเราจะใช้งานไม่ได้ ถามว่าจะลดความเซ็กซี่ลงไหม ก็ตามอายุ แต่ทุกวันนี้ขนาดอายุ 41 ก็ยังเซ็กซี่ได้ (หัวเราะ) ขอเซ็กซี่ต่อไป

 

 

ขอบคุณ Grammy Gold

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน