ดราม่าร้อน บริษัทฮาไม่จำกัด เปลี่ยนตัวทีมตลก แก๊ง บอล-ตั๊ก จนคนดูไม่พอใจออกมาประกาศเลิกดู ล่าสุดนุ้ยเคลียร์ทุกปมทำไมออกกะทันหัน เผยตั๊กอยากออกมานานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นุ้ย เชิญยิ้ม ซึ่งยังคงเป็นสมาชิก บริษัทฮาไม่จำกัด เดิมและไปร่วมในขบวนการโจ๊กเกอร์กับ บอล เชิญยิ้ม และ ตั๊ก ที่ช่องใหม่ด้วย ได้ออกมาไลฟ์สดเปิดใจเคลียร์ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวนักแสดงบริษัทฮาไม่จำกัดว่า

“จริงๆ อยากจะบอกว่ารายการบริษัทฮาไม่จำกัด จะเล่าที่รู้ เท่าที่ทราบ เท่าที่เห็น ส่วนรายละเอียดลึกๆ ที่ไม่รู้จะไม่พูด เพราะถ้ามันไม่ใช่ความจริงจะน่าเกลียด โดยบริษัทฮาไม่จำกัด ก่อตั้งเมื่อเดือนเมษายนปี 58 ผมเข้ามาตอนอัดไป 2 เทปแล้ว

ก่อนหน้านี้เท่าที่ทราบ ตั๊กกับบอล น้าค่อม ทำบริษัทกัน ชื่อบริษัทโจ๊กเกอร์แฟมมิลี่ เขาก็หอบหิ้วเงินมาที่เซ้นต์ เพื่อมาทำรายการ เล่ารูปแบบรายการให้พี่เอฟัง โดยพี่เอเสนอรายการบริษัทฮาไม่จำกัดให้ทำ น่าจะตลาดกว่าและให้เก็บเงินก้อนนั้นเยอะอยู่หลายล้านเอาไว้ ซึ่งให้เหตุผลว่าเงินจำนวนนั้นน่าจะไม่พอกับการทำรายการ เดี๋ยวออกทุนให้ จึงเริ่มรายการมา

ตอนนั้นก็มีตลกหมุนกันมา ผมมาเทปที่ 3 ตอนนั้นอยู่ช่อง 9 เวลาไม่ดี เรตติ้งไม่ดีเท่าไหร่ ผมยังเป็นตัวแสดงเวียนมาฮาอยู่เลย น้องบอลเป็นคนโทรเรียกผมมา จนอยู่ประจำเล่นกันมาเรื่อย จนปี 59 เรตติ้งก็ยังไม่ดี พี่เอลงทุนไปเสียเงินเยอะแยะเขายังสู้

ปี59 ตั๊กก็ไปทำรายการอื่นด้วย ตอนเดือน ต.ค. ทำอยู่พักใหญ่ๆ รายการออกช่อง3 ก็ต้องม้วนเสื่อไป พอมาถึงปี 60 เริ่มจะดีแล้ว แต่โดนช่อง9 เอาเวลาคืน ตอนนั้นยังไม่ได้ลงช่องวัน ไม่มีช่องลง ตั๊กก็เริ่มอยากจะออกช่วงนั้น แต่ทุกคนไม่อยากหยุดเลยไปบอกพี่เอให้หาช่องให้ พี่เอเขาก็ดิ้น ก็ไปหลายช่อง แต่มาได้ที่ช่องวัน ทุกคนก็เฮ

บอลก็ดึงตั๊กไว้ สู้ทำกันต่อ แล้วได้ดาวดวงใหม่มาเป็น โรเบิร์ต สายควัน เปรี้ยงปร้างดังมากมาย ตั๊กเขาก็มีบริษัทที่ทำรายการทีวีอยู่แล้วทำกับบอล เขาจะลาออก 3-4 เที่ยวแล้ว พวกเราก็ดึงเขาไว้ บอลจะดึงน้องไว้อยู่ ผมก็ดึงน้องไว้ให้เล่นกันไป

จากนั้นรายการก็พีคขึ้นเรื่อยๆ จนดังเปรี้ยงปร้างเป็นที่รักของประชาชนคนไทยที่ดูรายการบริษัทฮาไม่จำกัด ได้รับผลตอบรับดีมากๆ ปี 60 61 62 จนมาถึงปี 63 เมื่อ ก.ย. พี่เบิร์ตเสียชีวิต ทุกอย่างก็เริ่มมีจุดเปลี่ยน

ตั๊กมานั่งประชุมนั่งคุย ผมจะออกแน่นอนแล้ว ผมก็บอกน้องๆ ว่าจะออกต้องคุยกันดีๆ นะ เพราะทางเซ้นต์รับโฆษณาไว้หรือเปล่า เขาจะเสียหายมั้ย ก็ได้คุยกัน พูดตรงๆลูกผู้ชาย จะได้ออกกันได้สวยๆ ไม่มีปัญหาอะไร ตอนแรกตกลงว่าถึง ม.ค. ก.พ. มี.ค. แต่สุดท้ายก็อัดได้แค่ถึงเดือนธันวา ยุติการอัดรายการ ธ.ค. ครั้งสุดท้าย

ตั๊กก็ออก น้าค่อมก็ต้องไปด้วย เพราะเขาทำงานกับตั๊ก-บอล มาโดยตลอด ส่วนแจ๊สตัดทิ้งไปน้องเล็กสุดท้อง ทุกคนรักรายการบริษัทฮาไม่จำกัด แต่ทุกคนมีจุดยืน มีเป้าหมายของตัวเองทุกคน โดยเฉพาะตั๊กทำบริษัทมาเพื่อทำรายการทีวี เขาไปทำรายการโจ๊กเกอร์กับเวิร์คพอยท์ เขาก็อยากไปทำให้เต็มตัว ส่วนบริษัทฮาไม่จำกัด เขาอยากออกหลายครั้งแล้ว แต่พวกเราไปดึงเขาไว้เอง หรืออาจจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่เขาอาจจะคุยกับผู้ใหญ่ก็แล้วแต่เป็นเรื่องของเขา ตรงนั้นผมไม่รู้ ก็เป็นการสิ้นสุดกันในวันนั้น สิ้นสุด ธ.ค.

ส่วนทางเซ้นต์ก็ต้องเดินหน้าต่อ ตั๊กก็เดินหน้าทำรายการต่อ ก็เลยยกกันออกไป ชุดเดียวกันหมด ผมก็ไปทำกับน้องอยู่ แต่ก่อนจะไป ผมถามน้องๆ แล้ว ว่าขออยู่กับบริษัทฮาไม่จำกัดนะ เพราะตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ผมมีความสุขมากๆ กับบ้านหลังนี้ที่พี่เอสร้างขึ้นมา ตลกช่วยกันทาสีจนสง่างาม สะดุดตาสะดุดใจคนดูมากมาย เราก็รักบ้านหลังนี้

ทุกคนรักบ้านหลังนี้ แต่มีเหตุจำเป็นที่น้องต้องไปทำรายการ ต้องยกกันไป อันนี้อย่าไปว่าใครเลย มันเป็นทางเดินชีวิต เส้นทางที่เขาจะต้องไปเติบโต เพียงแต่ว่าไปเร็วเกินไป จนคนดูรับไม่ทัน เพราะคนดูกำลังรักศรัทธาชื่นชอบเท่านั้นเอง

ทางเซ้นต์เขาก็ไม่ผิด ตั๊กก็ไม่ผิดที่จะออกไปทำรายการเอง ทางเซ้นต์ก็หานักแสดงอย่างเร่งด่วน 10 ม.ค. เทปแรก บางคนยังไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย มันจะเข้ากันแรกๆ มันเป็นไปไม่ได้ ก็ต้องให้โอกาส ต้องขอโทษน้องๆ นักแสดง รับเชิญที่โดนผลกระทบไปด้วย

ขอโอกาส อย่าไปว่าเขาเลย บริษัทฮาเก่าที่ยกกันไปเป็นขบวนการโจ๊กเกอร์ ก็ตามไปดูได้ คนละเวลากันอยู่แล้ว ทางเซ้นต์เขาก็เจ็บ เขาก็ไม่อยากไล่ใครออก ไม่มีนโยบายไล่ใครออก อยู่กันด้วยความรัก ทุกคนเล่นตลกมาทั้งชีวิต ไม่มีที่ไหนมีความสุขเท่ากับบริษัทฮาไม่จำกัด มันมองตาแล้วรู้ใจ เจ้าของบริษัทก็ไม่เคยเข้ามาวุ่นวาย มันมีความสุข

ไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่มีเส้นทางเดินของแต่ละคนเท่านั้นเอง ถามว่าทำไมน้าค่อมต้องไป น้าค่อมทำวงมากับบอล อยู่กันมา ก็ต้องไปพ่อลูกกัน น้าค่อมน่ารัก ต้องบอกว่าการแยกกันครั้งนี้ตั๊ก บอล น้าค่อม ไม่ได้ทะเลาะอะไรกับเซ้นต์เลย เรามีความสุขกันดี เพียงแค่มันไปเร็วโดยไม่ได้ทำเทปร่ำลา ช่วงโควิดด้วย กะทันหันไปหมด

ถามว่าทำไมผมยังอยู่กับเซ้นต์ ทุกคนรักเซ้นต์ ผมก็รัก ทุกคนที่มาอยู่ในบริษัทฮาไม่จำกัดให้ใจกันมาเยอะ มันเหมือนตลกคณะหนึ่ง ย้อนไปคาเฟ่ดังแล้วแยกวง แยกไปเพื่อเจริญยิ่งขึ้น อยากให้มองอย่างนี้ดีกว่า เซ้นต์ก็ต้องเปิดโอกาสให้ตลกรุ่นใหม่เข้ามา

ส่วนคนถามบอลน้อยใจหรือเปล่าแยกไปเพราะน้อยใจเรื่องชื่อ บริษัทฮาไม่จำกัด หรือเปล่าบอกได้เลยว่าไม่เกี่ยว เขามีชื่อของเขาอยู่แล้ว ปัญหาว่าบริษัทฮาไม่จำกัด แต่ทำไมมากันแค่นี้ ทำไมคนไม่ครบ บอลก็ต้องตามแก้ปัญหาก็เลยเปลี่ยนชื่อ ก็ไปใช้ชื่อโจ๊กเกอร์แฟมมิลี่ ไม่ได้ทะเลาะกัน ถ้ารักกันก็ตามไปดูขบวนการโจ๊กเกอร์ได้ ยังรักบริษัทฮาไม่จำกัดก็แวะมาดูได้ ตลกไม่เคยทำร้ายใคร คนเราต้องเติบโตเข้าใจน้องๆ อย่าไปด่าฝั่งโน้นหรือมาด่าฝั่งนี้อย่าเลย

ผมก็ไม่เคยเล่นกับ บอล แจ๊ส น้าค่อม พอมารวมกันใช้เวลาเยอะ กว่าจะเข้าเฟือง เกือบ 2 ปี ทางเซ้นต์ก็ให้โอกาสผม ผมต้องออกมาพูดเพราะไม่มีใครพูด เราเป็นคนของประชาชน อย่างน้อยให้คนดูรู้บ้างก็ดี ผมเงียบก็ได้ แต่มันก็ถกเถียงกันอย่างนี้ ไม่ใช่ว่าผมอยู่กับเขาแล้วมาออกตัว เพราะผมก็อยู่กับบอล ผมก็ถามน้องว่ามาอยู่ตรงนี้ถ้าไม่สบายใจบอกนะ น้องก็โอเค ยังรักกันเหมือนเดิม เราเป็นนักแสดงก็แสดงความเป็นมืออาชีพด้วย ขอให้ทุกคนรักพวกเราเหมือนเดิม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน