น้ำตาล ชาลิตา ฉะยับ ปมคนละครึ่งเฟส3 แย่งกันยิ่งกว่าทั้งที่เสียภาษีเหมือนกันหมด ทำชาวเน็ตเสียงแตกเถียงกันดุเดือด! ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
จากเหตุการณ์เมื่อเช้าวันนี้ (20 ม.ค.64) ที่คณะคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติโครงการ “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก เพื่อให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 15 ล้านสิทธิ โดยเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่ง 1.34 ล้านสิทธิ์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

ซึ่งผลปรากฎว่า ผ่านไปเพียงไม่ถึง 10 นาที จำนวนสิทธิคงเหลือ 0 สิทธิ์ อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีทั้งคนที่สมหวังและเสียใจต่อการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส3

เช่นเดียวกับนักแสดงสาว น้ำตาล ชาลิตา ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ภาษีบังคับจ่ายได้ แต่ช่วยคนไทยกันเองช่วยไม่ได้ ทำไมต้องให้มานั่งแย่งกัน สุดปัง” พร้อมติดแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส3

ด้านบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งฝ่ายที่เห็นกับสาวน้ำตาลแสดงความคิดเห็นว่า “ควรจ่ายเงินตามรายชื่อผู้เสียภาษีเงินได้ ถ้าไม่เคยเสียภาษี ก็ไม่ควรได้เงินเยียวยา

ซึ่งภาษีจ่ายเต็ม จ่ายเกินเวลา คิดเต็ม แต่สิทธิต้องแย่งกัน ขนาดต่างประเทศอย่างเกาหลี ยังส่งบัตรเงินให้ถึงบ้าน”

ในขณะที่อีกฝ่ายแสดงความเห็นว่า “รัฐบาลแบ่งกลุ่มการช่วยเหลือ โครงการคนละครึ่งเป็นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายเงินให้คนจับจ่ายในภาคส่วนต่างๆ ไม่ใช่เงินเยียวยา

ถ้าให้เงินทุกคน บางคนไม่ใช้ก็ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งทุกวันนี้ถ้าเทียบ 70 ล้านคน คนจ่ายภาษีมีน้อยมาก ส่วนคนที่ยากจนจะมีบัตรสวัสดิการของรัฐอยู่แล้ว ”

แต่งานนี้กลับมีดราม่าถกเถียงกันกันเดือดจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นว่า “ถ้าน้ำตาลได้ศึกษามาตราการเยียวยาให้รอบด้าน จะดีกว่านี้มาก”

ด้านสาวน้ำตาล ตอบกลับว่า “พอดีจ่ายภาษีเต็มตลอด แล้วก็ไม่มีเงินมากขนาดนั่งกิน นอนกินแบบสบายๆ ซึ่งทุกวันนี้ครอบครัวก็ยังทำงานลำบากเหมือนเดิม เลยค่อนข้างเห็นใจคนที่เขาลำบากกว่าเรา”

ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกราย คอมเมนต์ว่า “น้ำตาลต้องไปเรียนก่อน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น” ซึ่งน้ำตาล ตอบกลับว่า “เรียนอยู่ค่ะ”

รวมถึงยังมีชาวเน็ตตั้งคำถามว่า “เกิดอะไรขึ้นกับนางงาม มาแนวเดียวกันหมด” ด้าน น้ำตาล ตอบกลับแซ่บเวอร์ว่า “สงสัยจะเป็นบ้ามั้งค่ะ”

ขอบคุณทวิตเตอร์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน