น้ำตาล ฉะคนละครึ่ง บังคับจ่ายภาษี แต่ให้มานั่งแย่งกัน ชาวเน็ตเสียงแตก

20 ม.ค. 2564 - 18:10 น.

น้ำตาล ชาลิตา ฉะยับ ปมคนละครึ่งเฟส3 แย่งกันยิ่งกว่าทั้งที่เสียภาษีเหมือนกันหมด ทำชาวเน็ตเสียงแตกเถียงกันดุเดือด! ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
จากเหตุการณ์เมื่อเช้าวันนี้ (20 ม.ค.64) ที่คณะคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติโครงการ “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก เพื่อให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 15 ล้านสิทธิ โดยเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่ง 1.34 ล้านสิทธิ์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งผลปรากฎว่า ผ่านไปเพียงไม่ถึง 10 นาที จำนวนสิทธิคงเหลือ 0 สิทธิ์ อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีทั้งคนที่สมหวังและเสียใจต่อการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส3

เช่นเดียวกับนักแสดงสาว น้ำตาล ชาลิตา ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ภาษีบังคับจ่ายได้ แต่ช่วยคนไทยกันเองช่วยไม่ได้ ทำไมต้องให้มานั่งแย่งกัน สุดปัง” พร้อมติดแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส3

ด้านบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งฝ่ายที่เห็นกับสาวน้ำตาลแสดงความคิดเห็นว่า “ควรจ่ายเงินตามรายชื่อผู้เสียภาษีเงินได้ ถ้าไม่เคยเสียภาษี ก็ไม่ควรได้เงินเยียวยา

ซึ่งภาษีจ่ายเต็ม จ่ายเกินเวลา คิดเต็ม แต่สิทธิต้องแย่งกัน ขนาดต่างประเทศอย่างเกาหลี ยังส่งบัตรเงินให้ถึงบ้าน”

ในขณะที่อีกฝ่ายแสดงความเห็นว่า “รัฐบาลแบ่งกลุ่มการช่วยเหลือ โครงการคนละครึ่งเป็นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายเงินให้คนจับจ่ายในภาคส่วนต่างๆ ไม่ใช่เงินเยียวยา

ถ้าให้เงินทุกคน บางคนไม่ใช้ก็ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งทุกวันนี้ถ้าเทียบ 70 ล้านคน คนจ่ายภาษีมีน้อยมาก ส่วนคนที่ยากจนจะมีบัตรสวัสดิการของรัฐอยู่แล้ว ”

แต่งานนี้กลับมีดราม่าถกเถียงกันกันเดือดจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นว่า “ถ้าน้ำตาลได้ศึกษามาตราการเยียวยาให้รอบด้าน จะดีกว่านี้มาก”

ด้านสาวน้ำตาล ตอบกลับว่า “พอดีจ่ายภาษีเต็มตลอด แล้วก็ไม่มีเงินมากขนาดนั่งกิน นอนกินแบบสบายๆ ซึ่งทุกวันนี้ครอบครัวก็ยังทำงานลำบากเหมือนเดิม เลยค่อนข้างเห็นใจคนที่เขาลำบากกว่าเรา”

ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกราย คอมเมนต์ว่า “น้ำตาลต้องไปเรียนก่อน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น” ซึ่งน้ำตาล ตอบกลับว่า “เรียนอยู่ค่ะ”

รวมถึงยังมีชาวเน็ตตั้งคำถามว่า “เกิดอะไรขึ้นกับนางงาม มาแนวเดียวกันหมด” ด้าน น้ำตาล ตอบกลับแซ่บเวอร์ว่า “สงสัยจะเป็นบ้ามั้งค่ะ”

ขอบคุณทวิตเตอร์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาล ฉะคนละครึ่ง บังคับจ่ายภาษี แต่ให้มานั่งแย่งกัน ชาวเน็ตเสียงแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง