แพท พาวเวอร์แพท งงดราม่าภาพวาด ยัน พีเค. ไม่ได้กดดัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แค่ พีเค ปิยะวัฒน์ พิธีกรในรายการขอซื้อภาพ ที่ แพท พาวเวอร์แพท วรยศ บุญทองนุ่ม นำไปโชว์ ก็เป็นดราม่าใหญ่โต เพราะมีบางคนรู้สึกว่าพิธีกรหนุ่มดูคะยั้นคะยออยากได้รูปดังกล่าวมาก ทำให้หนุ่มแพทต้องตกลงขาย

ล่าสุดหนุ่มแพท เดินสายมาให้สัมภาษณ์แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตที่ผ่าน ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้ถามถึงประเด็นดราม่าในตอนนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

ตกใจว่ามาถึงจุดนั้นได้อย่างไร ทั้งที่เรื่องนี้ไม่มีอะไร แต่ผมห่วงแฟนคลับ และคนที่มองเข้ามาก็ต่างความคิด ต่างความเห็น ผมไม่ได้โทษว่าเขานะ ขอบคุณด้วยซ้ำที่เขาปกป้องเรา ห่วงเรา แต่อยากบอกว่าประเด็นนี้ไม่มีอะไรเลย ผมไม่คิดเป็นตัวเงินด้วยซ้ำ ผมทำงานศิลปะมาเพื่อสนองความต้องการตัวเอง พอเสร็จแล้ว ผมอิ่มแล้ว ไม่ได้ตั้งราคา

พี่เขาให้มาราคาเท่านั้น ไม่ได้มองเป็นตัวราคา ให้ก็คือให้ พี่เขาจะเอามาคืน ผมก็คงไม่อยากจะรับ ให้เขาไปแล้ว ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องรับคืน เราให้ด้วยความที่เขาเห็นความสามารถเรา เขาชื่นชมและชอบภาพนั้นจริงๆ เขาต้องการ ผมเลยให้ไปด้วยความจริงใจ บวกกับเป็นรุ่นพี่ในวงการ ไม่ได้เป็นการบีบคั้น หรือกดดันให้ผมขาย หรือใดๆ ทั้งสิ้น คิดกันเยอะไปเอง”

ชาวเน็ตบางท่าน บอกว่าทางพีเคดูตื๊ออยากจะซื้อให้ได้? “ผมไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นนะ อาจเป็นเพราะความเป็นห่วงของแฟนคลับ เลยทำให้เขามองว่าเรารู้สึกแบบนั้น”

ได้มีโอกาสคุยกับพีเคถึงเรื่องนี้หรือยัง? “คุยโดยตรงยังครับ แต่มีฝากคลิปภาพและเสียงผ่านทางพี่นักข่าวไปเพื่อชี้แจงเบื้องต้นก่อน และเร็วๆ นี้ผมจะไปชี้แจงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งมันไม่มีอะไร ผมก็งงว่ามันมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร”

รูปนั้นตอนนี้พีเคยังเป็นเจ้าของเหมือนเดิม? “ครับ เพราะให้ไปแล้ว เขาก็มีสิทธิทุกอย่าง ผมไม่ได้อยากจะรับคืนด้วย”

หลังจากนี้ถ้ามีคนสนใจซื้อภาพจากเราล่ะ? “มีติดต่อขอซื้อไปแล้ว หลังพี่พีเคขอซื้อไปแล้ว ภาพที่สองเป็นพี่กอล์ฟ เบญจพล เป็นภาพวาดสีน้ำ รูปจอห์น เลนนอน เพิ่งรับไปหมาดๆ วันนี้เป็นภาพตรอกข้าวสารสีอะคริลิค เพิ่งจำหน่ายไป ล่าสุดยังมีน้องในวงการคนนึง ให้วาดภาพเกี่ยวกับภาพมงคล จะนำไปติดภาพในบ้านใหม่ที่เขาสร้าง

ซึ่งเราต้องเขียนให้เขาใหม่ มีการพูดคุยเรื่องข้อตกลงกันเรียบร้อยแล้ว คือมันเป็นงานอดิเรกที่ไปได้ดีมาก แต่ผมยังแบ่งเวลาไปทำตรงนั้นไม่ได้เลย โชคดีเขาไม่เร่งรัด ให้เวลา 1 ปี เขารอได้ เขาบอกครอบครัวผมชอบพี่ทุกคนเลย อยากได้รูปฝีมือพี่มาติดบ้านเพื่อเป็นศิริมงคลให้ครอบครัว”

รู้สึกอย่างไรที่เขาพูดถึงขนาดนี้? “ไม่รู้เขาพูดเล่นหรือพูดจริง เพราะเขาก็เป็นศิลปินที่ค่อนข้างตลกอยู่แล้วด้วย แต่ผมเชื่อว่าเขาคงชื่นชอบเราจริงๆ แล้วศรัทธาในสิ่งที่เราทำ และชอบในผลงานเราจริงๆ ไม่อย่างงั้นคงไม่ติดต่อผ่านทางผู้ใหญ่มา

ตอนนี้อยากจะให้เวลากับงานเพลงเป็นหลัก อยากกลับไปร้องเพลง เล่นกีต้าร์ แต่ตอนนี้เดินสายออกรายการเผยแพร่ประสบการณ์ชีวิตตัวเอง เพื่อสอนเยาวชน และให้ข้อคิดกับสังคมในหลายๆ ด้าน”

ผลงานเพลงอีกนานไหม? “บอกไม่ได้ บอกได้แค่ว่าเป็นสิ่งหลักที่ผมอยากทำ มีการประชุมกัน 2 รอบแล้วเรื่องแนวทางของเพลง แต่เรื่องเพลงยังไม่สรุปว่าเป็นเพลงอะไร แต่เป็นเพลงที่ผมเขียนอยู่ด้านใน จะมาคัดเลือกกัน เพื่อนในวงร่วมออกความเห็น

ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมมีความสุขมาก และโหยหามาตลอดเรื่องการเล่นดนตรี แต่อันดับแรกต้องหาเครื่องดนตรีของตัวเองก่อน ทุกวันนี้กีต้าร์ที่เอามาใช้ก็จิ๊กหลานมาเล่น (หัวเราะ) ส่วนจะอยู่เป็นค่ายเพลงหรือทำกันเอง ยังไม่สรุป แต่ก็มีการทาบทามจากหลายๆ ค่ายครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : pat__powerpat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน