กานต์ วิภากร แถลงเดือด เหตุโพสต์กราด เสี่ยโป้ เอาเงินคืนมา

5 ก.พ. 2564 - 20:19 น.

กานต์ วิภากร แถลงเดือด เหตุโพสต์กราด เสี่ยโป้ เอาเงินคืนมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ กานต์ วิภากร สุขพิมาย ภรรยาร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ โพสต์ฉะเดือดถึง เสี่ยโป้ หรือ โป้ อานนท์ หลังถูกชุดหนุมานกองปราบเข้าจับกุมคาบ้านพัก ย่านเพชรเกษม ข้อหาร่วมกันจัดโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนัน (พนันออนไลน์)
เมื่อ 5 ก.พ.64 กานต์ วิภากร เปิดบ้านหรูย่านรามอินทรา แถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเหตุผลที่พาดพิงถึงอีกฝ่าย รวมถึงเรื่องบาดหมางใจกับเสี่ยโป้ จากคดีที่อีกฝ่ายยืมเงินตนไป 40 ล้าน เมื่อหลายปีก่อน

กานต์ วิภากร

แถลงเดือด

ถามถึงที่โพสต์เป็นการระบายความแค้น? “ไม่ได้ระบายความแค้นอย่างเดียว มันไม่ได้แค้นอะไรมากแล้วนะ เพราะว่าต้องการรู้ว่าทำจริงเปล่า”
เล่าว่าไปเจอเหตุการณ์จริงในบ้านเช่าหลังนั้น? “ไปมาทีนึงไปทวงทองที่มันขโมยไป สำหรับคดีที่ฟ้องร้องกันอยู่ ศาลอุธรณ์ตัดสิน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะวันที่ 20 เม.ย.”

หลายคนสงสัยว่าไปเกลียดอะไรเขา ทำไมถึงต้องโพสต์ขนาดนี้ เขาเอาเงินเราไปขนาดไหน? เงินไม่ได้หวังหรอก แต่อยากให้มันได้รับกรรม คือกานต์รู้กระบวนการจับโจรแบบนี้ รวบไว้ก่อนหาพยานหลักฐานให้แน่น ส่งยื่นฟ้องได้เมื่อไหร่ ยึดทรัพย์ได้เมื่อไหร่ ค่อยยอมให้ประกันตัวได้ ตอนนี้ยังต้องคัดค้านอยู่ ก็เป็นสเต็ปยังไงก็ต้องได้การประกันตัว แต่ว่าขอให้มันอยู่นานๆกว่านี้หน่อย”

มีคนมาบอก หรือประสบการณ์จริงที่กล้าพูดว่ามันมีอย่างนี้? “คิดเอง มันเป็นแบบนี้อยู่แล้ว พี่เป็นลูกตำรวจ กานต์รู้ๆทุกอย่าง ถึงบอกว่าอยากรู้อะไรที่เป็นความจริง กานต์ไม่เคยพูดโกหก สาบาน ที่พูดไปโพสต์ไปเรื่องจริง ถามว่าไม่กลัวโดนฟ้องเหรอ ปล่อยเขาฟ้องร้องไปดิ่ ก็สู้กันไป เพราะว่าจะมาให้กานต์กลัวโดนจับแล้วก็เรื่องเงียบไปทำต่ออีก เหมือนเดิม ไหนๆมันก็เข้าคุกไปละ ต้องเอาให้มันอยู่นานๆ เพราะว่าไม่ใช่ว่าจับง่ายนะ

ในส่วนคดีระหว่างกานต์ และเสี่ยโป้ยังมีอะไรติดค้างกันไหม หรือว่าอโหสิกรรมไปแล้ว?ไม่อโหสิ มันต้องรับโทษที่ไม่ใช่ทำกับพี่คนเดียว กับทุกคนประชาชนเยาวชน

กานต์ วิภากร

ประจันหน้า

ตอนนี้เขาติดอะไร เรื่องทองที่ไม่เอามาให้? “มันเป็นคดีอยู่กับมันเยอะ อยู่ที่สน. ก็ช้าไปหมด ทั้งคดีปืน และที่เสี่ยโป้ไลฟ์สด ตำรวจไปจับที่บ้านพี่ก็ยังไม่ไปถึงไหนเลย นาฬิกาปลอมก็ลืมเอาไปแจ้งความ”
เราหมดกับคนๆ นี้เท่าไหร่? “หลายสิบล้าน เราเป็นคนที่ไม่เคยคิดว่าคนจะมาทำอะไรเรา เพราะเราไม่เคยคิดทำลายใคร ฉะนั้นเราไม่ทำร้ายใคร ไม่มีใครหรอกมาทำร้ายเรา กานต์เป็นคนแบบนี้ ซื่อๆบื้อๆ ตอนนั้นเราก็อยู่กับพี่เสก พ่อและแม่ ไม่เคยเจอคนแบบนี้ เลยไม่รู้ว่าสังคมจริงเป็นยังไง แต่ดีแล้วที่เลิกกับพี่เสก ได้เห็นความจริงของโลก เพราะตอนนั้นมันไม่เคยเห็นเรื่องพวกนี้ ไม่รู้ว่าคนแบบนี้มันมีด้วยหรอ”

คนมองว่ากานต์ และเสี่ยโป้เคยสนิทกันไปในเชิงชู้สาว หวานชื่น? “ไม่ได้หวานชื่นเลย กานต์ไปตามจิกเอาเงินของกานต์ให้ได้ พยายามใช้ทุกจิตวิทยาทุกอย่าง ทั้งอ้อนวอน ไม่ตอบโต้ ให้คนดูว่าไม่ดีก็ช่างหัวมัน เพราะว่าอย่างน้อยฉันอยากได้แค่เงิน ใครจะว่ายังไงก็ว่าเถอะ ไม่สนหรอก แต่จะเอาเงินนั่นแหละ”


สิบล้านคิดว่าจะได้คืนไหม? “สิบล้านกว่าอะไร ตั้งหลายสิบล้าน ประมาณ 40 ล้านบาทมั้ง แต่คิดว่าคงไม่ได้คืน”
ตอนนั้นที่ยืมเขาบอกว่าอะไร? “มันมีสัญญาหมดเลย แล้วขอบอกนะวันที่ตัดสินยกฟ้องกานต์ เพิ่งรู้ว่ามันไปออกสื่อว่าปลอมแปลงเอกสาร คำพิพากษาไม่ได้บอกว่าปลอมแปลงเอกสาร ลายเซ็นมันชัดเจน คำพิพากษาออกมาว่าเป็นเงินพนัน ซึ่งกานต์ซวยเลย กานต์เล่นพนันไม่เป็นเลย เกลียดด้วย ไม่ชอบด้วย เสียเวลา”

กานต์ วิภากร

รวบจับ

กลัวไหมว่าเขาจะดึงเราไปเกี่ยว เพราะว่าเรามีเรื่องเงินไปเกี่ยวข้องกับเขา? “กลัวเรื่องอะไรอีกล่ะ (พนันออนไลน์) ตำรวจไปสืบเลย ไม่เกี่ยวเลย กานต์เล่นไม่เป็น กานต์เห็นมันตกอับไม่เหลืออะไร กานต์ไม่รู้จักเลยนะเสี่ยโป้คือใคร อยู่ดีๆมาบอกว่าไอ้นี้คนตามเยอะ มันแชร์อะไรให้ เลยไปคุยนิดนึง ก็เลยกลายเป็นซวย”

40 ล้านเขายืมไปทำไร เขาบอกไหม? “ไม่รู้มันโกหกทุกอย่าง โกหกหมดทุกเรื่อง มันก็บอกไปมามั่วซั่ว พอยืมมาเท่านี้ แล้วเหมือนว่าจะเอาไปลงทุนอะไรของมัน เอาเท่านี้ก่อน จำไม่ได้แล้ว มัน 5 ปีแล้วเนอะ ว่าจะให้ดอกเบี้ยวันละกี่แสนอย่างเนี่ย กานต์ยังไลน์คุยกับน้องเสือเลยว่า แม่มีงานทำใหม่ เสือบอกเขาหลอกหรือเปล่า เราก็บอกไม่หรอก”

เหมือนหลอกเราว่าเอาเงินไปลงทุน? “อื้ม…(ไม่ได้บอกว่าเป็นธุรกิจสีเทา) กานต์ไม่รู้ว่ากระบวนการอะไรที่เป็น”

ไม่ได้เช็กก่อนหรอ จำนวนเงินเยอะมาก?กานต์เป็นคนไม่เช็กอะไรใคร ไม่ระวังตัวและไม่รอบคอบ เป็นคนประมาท มันเป็นบุคลิกตัวเองอยู่แล้ว เพราะคิดว่าไม่มีใครมาทำอะไรเราได้หรอก เพราะเราไม่ได้ทำอะไรใคร ทำไมต้องมาทำอะไรเรา มันเป็นไปไม่ได้ คือเราไม่รู้ว่ามันมีคนที่หวังประโยชน์ขนาดนั้นกับคนที่ดีด้วยมันไม่น่ามีไง และถ้าจะทำไม่ดีกับเรา มันก็ไม่น่าจะหนักขนาดนี้”

ตอนนั้นเรียกว่าไว้ใจมากเกินไป? “ไม่ใช่ไว้ใจมากเกินไป ไว้ใจทุกคนเลยทั้งหมดอยู่แล้ว ลูกน้อง เพื่อน อยากได้อะไรก็เอาไปเถอะ แต่พี่ก็โดนด่าตลอดเพราะพี่เกิดวันอาทิตย์ ดวงทำอะไรให้ใครเขาก็ด่า เกิดวันอาทิตย์ทำคุณคนไม่ขึ้น ช่วยใครสารพัดก็จะได้รับสิ่งไม่ดีจากคนที่เราช่วย แต่ดันกลายเป็นตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้”

กานต์ วิภากร

เอาของฉันคืนมา

คดีที่เขาโดนจับ กานต์มั่นใจไหมว่าเขาทำผิดจริง เว็บพนันออนไลน์? “จะดูหนัง ชั่วฟ้าดินสลาย วันก่อน มีรูปไอ้โป้เต็มเว็บไปหมด มันก็โดนไปหลายทีแล้วนะคะ ขอถามหน่อยตอนที่ ปอท.จับ ปกติประกันตัวไปแล้วจะเป็นยังไงต่อไป ครั้งก่อนโน้นประมาณ 2 ปี ประกันตัวออกมาแล้วผลมันเป็นยังไง”

ตอนที่รู้จักกันยังไม่ได้ทะเลาะกัน เขาเคยชวนไปเล่นพนันออนไลน์บ้างไหม หรือลงทุนอะไรไหม? “ลงทุนมันเอาเงินไปลงให้ไง กานต์ก็อยู่บ้านรอ ตอนแรกๆ มันก็โอนเงินมาให้ โอ๊ย มีความสุข ได้เงินวันละหลายแสน”
สามีและลูกว่ายังไงบ้าง? “ไม่มีใครว่า เพราะว่าแม่เตือนแล้วครั้งเดียว เราก็มองโลกสวยลาเวนเดอร์ เห็นแบบนี้ทำไมโง่ขนาดนี้ คิดว่าโลกมีแต่ความสวยงามไม่มีใครชั่ว แม่เตือน เราก็บอกว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คนพูด มันเป็นคนดี มันพูดคำนี้ประจำว่า ผมไม่ทำคนดี ผมไม่ทำคนที่เงินสะอาด พี่ก็คิดว่ามันไม่ทรยศเงินเราหรอก ที่ไหนได้เชื่อใครไม่ได้ ตั้งแต่บัดนั้นไม่มีใครได้เงินจากพี่อีกเลย”

คดีของเราวันไหนที่เกี่ยวกับเสี่ยโป้? “ฟังคำพิพากษา อุทธรณ์ 20 หรือ 25 เมษายน นี่แหละจำวันไม่ได้ (คดีนี้จะอุทธรณ์ต่อ) ถ้ายกฟ้องไม่รู้ว่ามันจะว่ายังไง นี่อยากจะรู้นะ โดนขนาดนี้หลักฐานสมุดบัญชีเต็มไปหมด ประกันไปแค่ล้านกว่าบาท แล้วประกันได้ยังไง”

มีอะไรจะฝากถึงเขา(เสี่ยโป้)ไหม? “เอาเงินคืนมา ไม่งั่นไม่ปล่อย ขอถาม ทำผิดตั้งกี่คดี ยังกลับไปทำพนันออนไลน์ เห็นในโทรศัพท์มันเด้งขึ้นมา เป็นกระพริบๆ ขึ้นรูปอยู่ แล้วก็จับไปคือเสียเปล่า จะจับไปทำไม เพื่อยึดทรัพย์ของมันมา แล้วก็ปล่อยให้มันไปหา พอรู้ว่ามันมีเงินก็ไปยึดอีก”

ขอบคุณรูปจากไอจี : wiphakorn15

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กานต์ วิภากร แถลงเดือด เหตุโพสต์กราด เสี่ยโป้ เอาเงินคืนมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง