สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน สร้างภาพยนตร์อลังการ ตีแผ่ชีวิตส่วนตัว

19 ก.พ. 2564 - 21:31 น.

สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน สร้างภาพยนตร์อลังการ ตีแผ่ชีวิตส่วนตัว กว่าจะเป็นส้มหยุดดั่งทุกวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน / วันที่ 19 ก.พ. ที่วัดเทพราช จ.ฉะเชิงเทรา สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลชื่อดังมาร่วมถ่ายมิวสิกวิดีโอ เพลงสวยจนหมาหอน ก่อนเริ่มงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องผลงานทั้งเรื่องที่ได้ร่วมร้องและแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงสวยจนหมาหอน รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวเตรียมทุ่มทุนกว่า 20 ล้านบาท สร้างภาพยนตร์ชีวประวัติตนเอง

สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน

วันนี้มาเป็นนางฟ้า “ใช้วันนี้เป็นสองเวอร์ชั่นเลย เพราะว่าตามชื่อเพลง สวยจนหมาหอนค่ะ”

มาเป็นนักร้อง “จากการที่เราทำงานมาหลายอย่าง ไปเต้น ไปทำงาน ทั้งงานแสดง งานโชว์เนอะ แล้วมีทางโปรดิวเซอร์รายการ เริ่มไปประกวดรายการสนุกๆ แล้วเราก็ร้องก็เป็นนักร้องโรงเรียนตอนเด็กๆ ตอนเป็นผู้ชายเมื่อ 40 กว่าปี เสียงเราก็จะออกแนวพวกสุเทพ ทีนี้ก็มีรายการใหญ่ติดต่อมา แล้วที่มาดังเลยนะ ต้องให้เครดิตรายการเลย กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน ไปร้อง เดือนเพ็ญ ต่อหน้าน้าแอ๊ดคาราบาว แล้ววันนั้นน้าแอ๊ดร้องไห้จริงๆ คือไม่ได้ว่าเสียดายเวลาที่มาฟังชั้นนะ จ้าแอ๊ด บอกว่างดงาม แค่นี้ฉันก็ขนหัวลุกแล้ว”

“กะว่าวันนั้นอาชีพในวงการนักร้องฉันคงต้องดับวูบ เพราะฉันต้องไปเจอกับ เจน นุ่น โบว์ ด้วย แต่จากกิ๊กดู๋สงครามเพลง ทำฝห้เกิดเพลงลุกขึ้นมาสู้ เพราะว่าปม่เป็นคนที่สูแบบมึนๆ ไม่ต้องไปศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต ไม่ต้อไปผ่าหน้าผ่านมกันมาใหม่ กว่าจะออกมาสู้แต่ละทีแม่ไม่มีความพร้อมอะไรเลย ต้นทุนก็น้อย ฉันไม่สวย แต่ฉันสู้ไม่หยุดไง และฉันก็เด้ง เด้งทุกเรื่อง ไปมั่วทุกวงการ ปีนี้ก็มีภาพยนตร์ด้วยนะ มีซีรีส์ ก็ขอบคุณสวรรค์แล้วกัน ที่เกิดมาสวยจนหมาหอนแบบนี้ ตรงคอนเซ็ปต์เขาพอดี”

สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน

ตอนที่ได้ยินชื่อเพลงเป็นยังไงบ้าง ตกใจไหม “ไม่ค่ะ เพราะว่าแม่เป็นเด็กเห็นวิญญาณเห็นผีตั้งแต่เด็ก เราชินกับความน่ากลัว ของตัวเองอยู่แล้วไง เราก็รู้ตัวเราเป็นคนไม่พกมีดพกปืนนะ เพราะฉันหันหน้าให้ทุกคนก็จะต้องกลับบ้านแล้วหล่ะ พวกมิจฉาชีพ ฉันมีหน้าตาเป็นอาวุธ”

ส่วนมากเพลงจะมาพร้อมกับท่าเต้น เพลงนี้จะเป็นยังไง “ท่าเต้นยังไม่รู้นะ ยังไม่เห็นบทเลย ต้องรอเขาก่อน แต่ในเพลงมีสะบัดต่อด้วย และเอ็มวีตัวนี้ทีแรกไม่ได้ตั้งใจจะเกิดเอ็มวีนะ แต่พอไปถ่ายเพลงเขาจะปล่อยแค่เสียงและเบื้อหลังนิดหน่อยแล้วบังเอิญมันลงตัว มันน่าดูมันน่าเล่นต่อ เพราะสวยจนหมาหอนเนี่ย”

ท่อนที่แม่ร้อง สวยจนหมาหอน หลอนจนไข้จับ เห็นแล้วรีบขยับพระในคอ สวยเหมือนนางฟ้า แล้วรักไหมหนอ เดี๋ยวค่อยดูเต็มๆในเอ็มวี ได้ฟีเจอรี่งกับตัวแรงด้วย เห็แล้วอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นนักร้องพันล้านนะ คนนี้เหมือนมาก ชนะไทยแลนด์เลยคัพเวอร์อี๊ด วงฟลาย และได้อาจารย์เพลงทำเมโลดี้น่ารัก แล้วเป็นอะไรที่คนไทยาชอบ ชอบเรื่องหลอนๆ”

สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน

จะเปลี่ยนสายเลยไหม สายเอ็นเตอร์เทรนมาเป็นนักร้องเต็มตัว “ไม่ๆ แม่ทำงานเพื่อเงินค่ะ คืองานไหนจ่ายหนักฉันไปเลย งานหนังก็เพิ่งไปถ่ายมา ปีนี้มีภาพยนตร์ด้วยนะ รักนะวัวชน”

แสดงว่าเพลงนี้จ่ายหนัก “คือไม่รู้แหละแม่แก่แล้วหล่ะ ค่าสึกหรอมันก้เยอะ ก็เห็นใจเหอะคนแก่เนอะ ทำบุญทำกุศลเหอะ ฉันก็แก่แล้วปีหน้าแซยิดแล้วนะคะ”

สาวๆค่าตัวสู้ไม่ได้ “ไม่ เราไม่แข่งขันกันเรื่องค่าตัวนะคะ เพราะเรื่องนี้เป็นความลับ แล้วแม่เป็นคนชอบทำบุญ ส่วนมาสายบุญทั้งนั้นเลย จ้างงานไปจ้างงานมาก็มเป็นผ่าป่า กฐินกันไป แต่บัญชีเข้าวัดหมดนะคะ กฐินอะไรเข้าบัฐชีส่วนตัวไม่เคยเห็นเหมือนกัน”

อ่านข่าว : สิตางศุ์ ตอกกลับหน้าหงาย คนไม่สวยอย่างฉัน ค่าตัวหลักล้าน ฟุ้ง ท็อป 5ไทยแลนด์

อ่านข่าว : ผมก็ทำไม่ได้! สิตางศุ์ ทำ แอ๊ด คาราบาว น้ำตาไหลหนัก (คลิป)

นอกจาทำเพลง ยังมีจะทำหนังด้วย “หนังก็เป็นซีรีส์ชีวิตแม่ ก้เห็นตามแฉ ตามล้วงตามควักก็เลยจะปล่อยเป็น 2 ภาษาค่ะ ภาษาคนกับภาษาสัตว์ (หัวเราะ) กะว่าตอนแรกเราเป็นคนจนๆเนอะ เราไม่มีเงินไม่มีบ้านด้วย เพราะชีวิตแม่ลูกชายแม่ก็เป็นลูกหมาสองตัว และเขาเป็นเจ้าของทรัพย์สินทั้งหมดที่แม่หาได้ เขียนไว้แล้ว อันนี้เตรียมทำเอง ขี่เกียจแบ่ง กะว่าขายหนังทางอาเซียนนี่แหละ ทางพนมเปญ ทีมงานที่เคยไปทำงานด้วยกัน พระเอกก็เป็นพนมเปญ มาเล่นเป็นผัวเราตอนหนุ่มๆ ถามว่าจะขายต่างประเทศอย่างเดียวหรือเปล่า เปล่าแต่ทีมงานก็เคยไปทำงานด้วยกันนี่แหละ เดี๋ยวหลังโควิดตกลงกันอีกทีหนึ่ง ตอนนี้ก็เตรียมงานก่อน”

ขั้นตอนไหนแล้ว “ก็รู้เรื่องหมดแล้ว ทีมงานรู้แล้ว จะปล่อยทีเซอร์ก่อน เดี๋ยวทีเซอร์ก็จะเริ่มถ่ายสิ้นเดือนนี้แล้ว เรื่องโกลด์เด้นมูล พระจันทร์ดวงนี้สีทอง เพราะแม่ก็ไม่เคยบอกว่าแม่เป็นคนดีมาจากไหน ไม่ต้องมาตามแฉฉันแล้วนะ ตามดูในหนัง แต่กลัวว่าจะรับไม่ได้ ตอนแต่งเป็นผู้ชายฉันไม่เคยถูกด่าเลย พอฉันเริ่มแต่เป็นผู้หญิงปึ๊บจะได้รู้ ตอนฉันเป็นผู้ชายคำพูดเดิมสมองเดิม ทำงานเหมือนเดิม ฉันไม่เคยโดนด่าโดนบูลลี่ พอฉันแต่งเป็นกะเทยรู้เลย การแบ่งชนชั้นยังมีอยู่จริงเพราะฉันโดนบูลลี่ว่าไม่สวยแล้วโผล่หัวมาทำไม”

เป็นชีวประวัติเองเลย “เป็นเรื่องของแม่ที่ถามกันมา 5 ปี ไม่จบ เดี๋ยวฉแกันไปแฉกันมา ติดคุกหรือเปล่า ถามกันมาประมาณ 120 ครั้ง ถามซ้ำไปซ้ำมา เดี๋ยวใครอยากดังก็มาแฉว่าแม่ติดคุก ก็ถ้าเป็นฆาตกรต่อเนื่องจริงก้ดูสิค่ะ 60 ปี ฉันยังทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวขนาดนี้ เดี๋ยวอ่านในโกลด์เด้นมูล ช่วงนี้เป็นภาพยนตร์คงยังไม่ได้ อาจจะทำเป็นซีรีส์ไปดูในช่องฟรีก็ได้”

ทำขายต่างประเทศก่อน “ใช่ เราทำเป็นบทภาษาอังกฤษ จะทั้งพร้อมกันเลย จีน ลาว พม่าตัดไปก่อน พม่าแม่ไปเล่นหนังกับเขาด้วยนะ เราไปเล่นกับพระเอกตัวดังสามคนเลยนะ ทีนี้เขามีปัญหาการเมือง โรคติดต่อ ก็เลยว่าจะปล่อยทีเซอร์ให้ติดตาม ค่อยปล่อยเป็นเรื่อง เป็นตอนๆก่อนก็ได้ เดี๋ยวจะรับสมัครนักแสดงที่มาเล่นเป็นแม่”

แม่ลงทุน “แม่เป็นคนดำเนินการ คอยดูแลทั้งหมด ถามว่าเป็นโปรดิวเซอร์หรือเปล่า เป็นอะไรไม่รู้ แต่เรื่องนี้เป็นชีวิตฉัน ไม่ได้เล่นเองเดี๋ยวรับสมัครนักแสดง เอาคนไทยนี่แหละ ถามว่าทุนเท่าไหร่ ก็ตั้งไว้สัก 20 ล้านพอ เดี๋ยวดูก่อนช่วงนี้ก็ทำมาหากินรวมทุนก่อน ก็นี่แหละทำไมงานถูกไม่ได้ ก็เห็นใจฉันเถอะ ฉันอยากลงทุนิะไรเยอะๆ ก็ไม่่ได้มีทุนนะคะ ช่วยเสนอค่าตัวมาแพงๆหน่อย”

มีงานใหม่ๆ มาไหมช่วงนี้ “ก็ยังไม่มีนะ มีรับงานผับ ผับเริ่มเปิดได้ก็มีงานส่งมา พริตตี้ล้างรถก็ยังเป็นอยู่ นักแสดงก็ได้ ตอนนี้ร้องไห้ได้นะ ตอนแรกๆเล่นร้องไม่ได้ ตอนนี้ร้องไห้ได้แล้วค่ะ (ทำเป็นร้องไห้) เธอรู้ไหมชีวิตฉันกว่าจะมาเป็นส้มหยุด ฉันโดนทำร้ายตอนเป็นสะบัดต่อ ตอแหลมาตอแหลกลับไม่โกงค่ะ เราเป็นเอฟซีจ๊ะ ไม่ตอแหละก็อยู่ยากค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิตางศุ์ บัวทอง เตรียมควักทุน 20 ล้าน สร้างภาพยนตร์อลังการ ตีแผ่ชีวิตส่วนตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง