ณวัฒน์ เคลียร์ปม 'มิสแกรนด์เม็กซิโก' ถ่ายรูปแนบชิดพระพุทธรูป แจงไม่รู้วัฒนธรรม

23 ก.พ. 2564 - 10:48 น.

ไม่รอให้ดราม่านาน! ณวัฒน์ ออกโรงชี้แจงปม “มิสแกรนด์เม็กซิโก” ถ่ายรูปเซ็กซี่แนบชิดพระพุทธรูปเกิดจากความไม่รู้เรื่องวัฒนธรรม พร้อมขอน้อมรับผิดจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เกิดประเด็นดราม่าสนั่นโซเชียลข้ามทวีปของ “Angela Yuriar มิสแกรนด์เม็กซิโก” ผู้เข้าประกวด Miss Grand International 2020 ที่กำลังจะบินมาประกวดในประเทศไทย

โดยได้ปล่อยภาพและคลิปวีดิโอชุดว่ายน้ำเซ็กซี่เว้าสูง ที่กำลังถ่ายรูปข้างพระพุทธรูป ในลักษณะเอามือจับที่บริเวณหัวไหล่และเอาตัวพิงพระพุทธรูป แถมยังวางขาไว้บนฐานพระพุทธรูป ที่สระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่ง จนกลายกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมและความละเอียดอ่อนทางศาสนา

ล่าสุด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International อัดคลิปชี้แจงถึงประเด็นดราม่าว่า เหตุการณ์เกิดจาก Angela Yuriar กำลังถ่ายคลิปชุดว่ายน้ำที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ส่งให้กองประกวด ประกอบกับโรงแรมแห่งนั้นมีรูปปั้นเหมือนพระพุทธรูป ด้วยความดีใจที่เห็นหนึ่งในสัญลักษณ์ ที่มีลักษณะเป็นประเทศไทยจึงเข้าไปโพสท่าถ่ายรูป


ซึ่งอันนี้ต้องยอมรับว่า “มิสแกรนด์เม็กซิโก” ไม่ได้รู้เรื่องวัฒนธรรม แต่ถามว่าเหมาะสมไหม บอกว่า ไม่เหมาะสม โดยทันทีที่ทราบข่าวได้ติดต่อให้ลบภาพและคลิปวีดิโอทิ้ง รวมถึงปิดอินสตาแกรมเป็นส่วนตัว และมีการทำคลิปขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ มิสแกรนด์เม็กซิโก ได้สื่อสารกับทางกองประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลที่ประเทศไทย ว่า รู้สึกเสียใจและขอโทษ ด้วยความที่ไม่รู้ในเรื่องของความหมายและสัญลักษณ์ต่างๆดีพอ

โดยการกระทำครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียน และจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ ทางกองประกวด จะทำความเข้าใจกับผู้เข้าประกวดทุกๆคนถึงวัฒนธรรมของประเทศไทยว่า เป็นสิ่งที่ค่อนข้างเน้นและให้ความสำคัญ พร้อมขอโทษแทน มิสแกรนด์เม็กซิโก ที่ถ่ายภาพชุดว่ายน้ำที่ไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นในประเทศเม็กซิโก

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณวัฒน์ เคลียร์ปม 'มิสแกรนด์เม็กซิโก' ถ่ายรูปแนบชิดพระพุทธรูป แจงไม่รู้วัฒนธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง