ทนายเจนนี่ ค่ายได้หมดถ้าสดชื่น เตรียมแจ้งความเอาผิดทั้งหมด ใครลบคอมเมนต์แล้วก็ไม่เว้น ปมภาพหลุด ลิลลี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทนายเจนนี่ – จากกรณี เพจ มธุสอน มีการนำภาพหญิงสาวกับชายหนุ่มอยู่ด้วยกัน แม้จะมีการคาดตาแต่หลายคนก็ระบุคล้ายนักร้องสาวชื่อดัง ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นภาพตัดต่อหรือไม่ โดยนำมาแชร์ลงเพจ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุภัทร คชเชน แจ้งว่าเป็นทนายความของค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาระบุว่า “ผมฐานะทนายความ บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด ดูแลด้านคดีต่างๆของครอบครัวที่ท่านโพสต์ จะจริงหรือไม่จริงประการใด แต่ความเสียหายย่อมเกิดขึ้นกับเขาแล้ว

ล่าสุด(24ก.พ.64) สุภัทร คชเชน ทนายความของค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าว เผยว่า “ขอเท้าความนิดหนึ่ง เมื่อก่อนผมเคยแนะนำเรื่องนี้กับบริษัท เรื่องที่มีคอมเมนต์หมินประมาทต่างๆ แล้วถ้าจะฟ้องทั้งหมดก็จะกลายเป็นเสียเวลา ไม่ได้ไปแสดงคอนเสิร์ตเปล่าๆ บางทีผมก็โทรศัพท์ไปไกล่เกลี่ย แต่ครั้งนี้ดูแล้วมันรุนแรง เพราะคนที่ลงเรื่องราว เขาทำกับเด็กอายุไม่เกิน 16 ปี 18 ปี แบบนี้ มันจะจริงหรือไม่จริงไม่รู้ บางทีคนลงก็ต้องศึกษากฎหมายเรื่อง พรบ.คอมพิวเตอร์ก็ดี เรื่องหมิ่นประมาณก็ดีเนอะครับ ผมก็เลยคิดว่ากับสำนักข่าว ผมยังไม่ค่อยจะอะไรมาก เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับเด็ก เมื่อวานผมก็ประชุมกับท่าน พม.จังหวัด เขาก็บอกฝากมาต้องระวังหน่อยเรื่องเด็ก”

ส่วนเคสของน้อง ตอนนี้ดำเนินการหรือรวบรวมเอกสาร หลักฐานอย่างไรบ้างครับ “ทางบริษัทได้หมดทั้งสดชื่น ผมมองว่าที่กล่าวหา นอกจากเพจที่ลงรูปเปรียบเทียบ พวกที่โพสต์ พวกที่คอมเมนท์ ก็มีการนำภาพของน้องมาเปรียบเทียบ ในทำนองทำภาพและคำพูดที่หมิ่นประมาท ก็ให้บริษัทฯมอบอำนาจฟ้องในส่วนที่เสียหายด้วย ส่วนเจนนี่ และน้องลิลลี่ เสียหาย ในฐานะ แม่ผู้เป็นผู้ปกครอง ผู้มีอำนาจ ก็มอบอำนาจแต่งตั้งทนายให้ดำเนินการฟ้องร้อง แล้วก็แจ้งความ ผมกำลังตัดสินใจว่าจะแจ้งที่นครศรีธรรมราชดีไหม หรือจะไปแจ้งที่ บก.ปอท. ดี เมื่อวานคุยกับท่านรองผู้การที่ประชุมด้วยกัน ท่านบอกไม่ต้องไปถึงโน้นหรอก ทนายแจ้งความที่นี้ก็ได้ บ้านเรา พวกที่มีคีย์บอร์ดเก่งๆ พามา นครศรีธรรมราชดีกว่า มาไหว้ไอ้ไข่ด้วย ผมก็ได้ไอเดีย (หัวเราะ) ไหว้ไอไข่ด้วย”

“จริงๆถ้าไม่ป่วยก็แจ้งความแล้วแหละเมื่อวาน แต่เนื่องจากผมป่วยก็เลยไม่ได้ทำเอกสารให้ลูกน้องที่กรุงเทพฯ ก็น่าจะเป็นอาทิตย์หน้า ต้นเดือนหน้า ที่จะได้แจ้งความครับผม แจ้งความไม่ยาก เพราะว่าทุกอย่างเซฟไว้หมดแล้ว คนที่ไปลบโพสต์แล้ว ก็ไม่ทันครับ ผมเก็บไว้หมดแล้วครับ ตั้งแต่วันแรก ทีมงานเก็บไปแล้วว่าชื่ออะไร อย่างไงบ้าง”

เบื้องต้นจะแจ้งความไว้กี่คน “เยอะๆ เอาคนที่โพสต์รูปจังๆ ประมาณว่าไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่นึกถึงหัวอกคนอื่น”

แล้วเจนนี่ ลิลลี่ กับคุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง “เจนนี่กับน้องเขาเสียใจมากเลย ตอนนี้ก็ยังร้อง ไม่ออกจากห้องนอนเลย บางทีเรื่องแบบนี้มันไม่ได้ ใช่ไหมครับ น้องเขาเสียใจ”

ขออนุญาตถามรูปที่เห็นมันเป็นรูปหลุดออกมา หรือเป็นการถูกแฮกซ์ หรือว่าฝ่ายไหนเป็นการเอามาโพสต์ ถ้าไม่รวมเพจ “ในเรื่องรูปผมไม่ทราบ และไม่ทราบรายละเอียด ผมไม่ขอกล่าวถึงแล้วกัน ผมเน้นเรื่องว่าคนที่เอาไปโพสต์จริงไม่จริง ลิลลี่ก็เสียหาย บริษัทได้หมดก็สดชื่นก็เสียหาย เจนนี่ก็เสียหาย แต่ส่วนว่าภาพมาอย่างไงผมก็ไม่เข้าล่วงไปส่วนนั้น”

หมายความว่า ทางเพจก็ไม่สมควรเอารูปนี้มาลงใช่ไหม “แล้วนักข่าวทราบไหม เพจนี้นักข่าวรู้จักไหม ช่วยสืบให้หน่อยได้ไหม เพจนี้เจ้าของอยู่ที่ไหน ยังไง ช่วยตำรวจด้วย ช่วยทนายด้วย (หัวเราะ) ช่วยกันในสังคมแบบนี้ ถ้าเป็นลูกหลานเราใช่ไหม”

คือตั้งแต่ต้นเดือนหน้า คือจะดำเนินการแน่ “ครับ ให้เร็วที่สุดครับ”

เหตุการณ์แบบนี้มีอายุความไหมครับ “มันความผิดร้ายแรง เป็น พรบ.เด็กด้วย ไม่ใช่ว่าหมิ่นประมาทธรรมดา เพราะหมิ่นประมาทธรรมดาก็ สามเดือน ครับ อันนี้อย่าลืมว่าลิลลี่เขาเป็นเด็ก ผิด พรบ.เกี่ยวกับนำภาพของเด็กมาลงสื่อ ผิด พรบ.คอมด้วย ถือว่าเขาข่ายลาหมกไหมหละ แบบนี้ อนาจารไหมหละ อายุความจึงไม่ใช่สามเดือนแน่นอนเคสนี้ มันเกี่ยวของกับเด็ก ภาพก็ยังเห็น ถึงแม้จะเบลอ ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน