ไบรท์ สุดดีใจ สรยุทธ ใกล้คืนจอ เรื่องเล่าเช้านี้ เผยผูกพันเหมือนคนในครอบครัว

8 มี.ค. 2564 - 18:16 น.

ไบรท์ สุดดีใจ สรยุทธ ใกล้คืนจอ เรื่องเล่าเช้านี้ ผูกพันเหมือนคนในครอบครัว เผยเรื่องแม่เซ้นสิทีฟ โต๋ แฟนหนุ่ม คอยให้กำลังใจไม่ห่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ผู้ประกาศสาวชื่อดัง ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โพสต์อินสตาแกรมถึงการพาดหัวข่าวของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังช่องหนึ่งที่มีการบิดเบือนคำสัมภาษณ์เรื่องอาการป่วยของคุณแม่ ส่งผลต่อความรู้สึกของตนเองและคนในครอบครัว ซึ่งภายหลังสถานีโทรทัศน์ช่องดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ขอโทษผู้ประกาศสาวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 มี.ค. 2564 ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติเรื่อง Stand by Me Doraemon 2 ที่โรงภาพยนตร์ 13 เมเจอร์ซีนีเพล็ก รัชโยธิน โดย ไบรท์ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว รวมถึงอัพเดตสุขภาพของตัวเอง หลังต้องทำงานหนักและทุ่มเทเวลาดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ไบรท์ ยังให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ สรยุทธ สุทัศนะจินดา เตรียมคืนจอนั่งอ่านข่าวช่อง 3 อีกครั้ง หลังกำลังจะได้รับการพักโทษกรณีพิเศษ โดยจะออกจากเรือนจำในวันที่ 14 มี.ค.นี้

หลายคนเป็นห่วงความรู้สึกกรณีที่โพสต์ไอจีถึงเรื่องการพาดหัวข่าวที่อาจจะกระทบจิตใจ เพราะปกติไม่ค่อยเคยเห็นโมเมนต์นี้ของตัวเราเท่าไหร่? ไบรท์ – “คือเรื่องคุณแม่เนี่ยค่ะหลายๆ คนที่ใกล้ชิดไบรท์หรือว่าแฟนๆ น่าจะทราบอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระยะเวลาอย่างนี้ วันนั้นก็เลยเกิดความรู้สึกว่า เอ๊ะ! ถ้าเกิดคุณพ่อหรือว่าพี่สาวมาอ่านเห็นจะรู้สึกกันยังไงบ้าง เพราะอย่างตัวไบรท์เองพออ่านเห็นก็ตกใจเหมือนกัน คือคนเราเกิดแก่เจ็บตายอันนี้เป็นสัจธรรม ไบรท์เข้าใจแต่ว่าด้วยความเซ้นซิทีฟและด้วยความผูกพันระหว่างไบรท์กับแม่ เราก็ไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้นในเร็วนี้หรือตอนไหนก็ตาม(เสียงสั่น) มันก็จะเป็นความรู้สึกของความเป็นลูกอะค่ะที่มีความผูกพันกับแม่ แล้วตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่แม่อยู่โรงพยาบาลมา ไบรท์ดูแลคุณแม่ด้วยตัวเอง รวมถึงครอบครัวทั้งหมดทั้งคุณพ่อและพี่สาวด้วย ดังนั้นก็เลยจะรู้สึกนิดหนึ่ง เรื่องคุณแม่เป็นเรื่องเซ้นซิทีฟค่ะ”

ตอนนี้กำลังใจเป็นยังไงบ้างเพราะว่าเรื่องส่วนตัวของเราเองก็ค่อนข้างหนักอยู่? ไบรท์ – “ใช่ค่ะ ก็พยายามให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ แล้วก็มองหากำลังใจจากคนข้างๆ โต๋ก็ช่วยได้มากค่ะ”

แล้วสุขภาพร่างกายของตัวเองตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? ไบรท์ – “สุขภาพก็ทรุดโทรมไปเยอะเลยเหมือนกัน จริงๆ ร่างกายไม่เท่าไหร่หรอก ร่างกายรู้สึกว่าเราอยากเต็มที่ทำให้แม่ได้ แต่มันจะเป็นเรื่องของจิตใจมากกว่าที่เราต้องดูแล แฟนๆ รายการอาจจะเห็นว่าหายหน้าไปบ้างในบางวัน ด้วยความที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้มันต้องตื่นตีสองครึ่ง แล้วตอนนี้ไบรท์มีปัญหาเรื่องของการนอนไม่หลับ เลยอาจจะมีหายไปบ้าง บางทีดูแลคุณแม่จนดึกก็เลยต้องขออนุญาตในช่วงนี้ด้วย แต่คุณผู้ชมหลายท่านก็เข้าใจและส่งกำลังใจมาให้เยอะเลยค่ะ”


อาการนอนไม่หลับได้ปรึกษาคุณหมอ หรือว่ามีตัวช่วยยังไงบ้างไหม? ไบรท์ – “เรื่องนอนไม่หลับมีคุณหมอช่วยค่ะ”

โต๋ – “ผมว่าเรื่องการมีคนป่วยในบ้านถ้าใครไม่เคยเจอคุณจะไม่มีวันเข้าใจเลย เอาเป็นว่านี่คือครั้งแรกที่ผมเข้าใจประโยคนี้เป็นอย่างดี การที่เราต้องยืนอยู่ข้างๆ คนที่เรารัก การที่จะต้องยืนอยู่ข้างๆ ครอบครัวเขาเป็นยังไง เราพยายามเป็นผู้รับฟังที่ดี พยายามเป็นคนที่คอยให้กำลังใจคุยกันตลอด ผมว่าเวลาคนหนึ่งอ่อนแอ อีกคนหนึ่งก็ต้องเข้มแข็งเป็นพิเศษเพื่อเราจะพาไปข้างหน้าให้ได้ก็ต้องเป็นช่วงที่เราประคับประคองกันไป”

ถามถึงเรื่องที่คุณสรยุทธจะกลับมาจัดรายการ ในฐานะที่เคยเป็นพิธีกรคู่ขวัญกันมารู้สึกยังไงบ้าง? ไบรท์ – “ดีใจมากค่ะ ดีใจมากจริงๆ ที่พี่ยุทธจะได้ออกมาใช้ชีวิตปกติ แล้วทุกอย่างก็กำลังจะจบลง ยินดีมาก พี่ยุทธก็เหมือนคนในครอบครัวของไบรท์ ไบรท์พูดกับโต๋เสมอว่าจริงๆ ถ้าเทียบอายุพี่ยุทธเหมือนเป็นคุณพ่อไบรท์ได้ แต่ว่าพี่ยุทธอาจจะต้องมีลูกตั้งแต่อายุ 17 18 ถือว่าผูกพันกับพี่ยุทธเหมือนกัน ดีใจที่วันนี้มาถึง”

ตื่นเต้นแค่ไหน? ไบรท์ – “ดีใจกันทั้งทีมนะคะ ส่วนตัวไบรท์ดีใจ รวมถึงทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ด้วย แล้วก็คิดว่าแฟนๆ ของพี่ยุทธและแฟนรายการก็คงดีใจกันหมด ยินดีต้อนรับพี่ยุทธกลับมา”

เห็นคุณสรยุทธเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะออกมาวันที่ 14 มี.ค.นี้ แล้ววันจันทร์ก็จะไปทำงานเลย? ไบรท์ – (หัวเราะ) “พี่ยุทธน่าจะพักก่อนนะคะในช่วงแรก แล้วก็ค่อยกลับมาทำงานอีกที แต่จะเป็นช่วงไหนยังไงเดี๋ยวคงต้องรอพี่ยุทธตัดสินใจเองอีกทีค่ะ”

พอคุณสรยุทธกลับมารูปแบบรายการจะมีการปรับเปลี่ยนไหม? ไบรท์ – “ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ เพราะว่าจริงๆ ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดด้วย ทางกรมราชทัณฑ์งดเยี่ยม เดี๋ยวรอพี่ยุทธออกมาแกคงได้มาให้สัมภาษณ์พูดคุยถึงทิศทางว่าจะยังไง”

แต่คืนจอแน่นอนเนอะ? ไบรท์ – “ทำงานแน่นอนค่ะ พี่ยุทธทำงานแน่นอน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไบรท์ สุดดีใจ สรยุทธ ใกล้คืนจอ เรื่องเล่าเช้านี้ เผยผูกพันเหมือนคนในครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง