งานเข้าแล้ว! โซเชียลเสียงแตก วิจารณ์เดือด "วันทอง" ตัดวนไปวนมา งงไปหมด

10 มี.ค. 2564 - 11:05 น.

งานเข้ามีดราม่าแล้ว! โซเชียลเสียงแตก วิจารณ์เดือด ละครฟอร์มยักษ์ “วันทอง2021” ตัดวนไปวนมา ดูแล้วงงไปหมด อีกฝ่ายโต้กลับถามงงตรงไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดำเนินมาถึงตอนที่ 4 แล้ว สำหรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “วันทอง” ของช่อง One31 ที่นำนิทานพื้นบ้านไทย ‘ขุนช้าง ขุนแผน’ ที่หลายคนจดจำ ผู้หญิงชื่อ “วันทอง” เป็นเครื่องหมายที่ถูกตราหน้าในความมักมาก แรด ร่านและสองใจ


แต่ทางช่อง one31 จับมาเล่าในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่จะมาเรียกร้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีของตัวละคร “วันทอง” คืนมาว่า เธอเป็นเหยื่อของผู้โชคร้ายในสมัยโบราณหรือเปล่า

ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือ อย่าง “ใหม่ ดาวิกา” รับบทเป็น “วันทอง” , “ป้อง ณวัตร” รับบทเป็น “ขุนแผน” และ “ชาคริต แย้มนาม” รับบทเป็น “ขุนช้าง” ที่มาประชันฝีมือแบบไม่มีใครยอมใคร

โดยสัปดาห์ล่าสุดเป็น ep3 และ ep4 มีเรื่องราวเกี่ยวกับ วันทองตกเป็นเมียขุนช้าง ส่วนขุนแผนโดนถอดยศ เพราะหนีเวรไปรักษาลาวทองที่โดนยาสั่ง ซึ่งขุนแผนจึงตัดสินใจเดินทางไปปราบซุ้มโจร เพื่อเอาความดีความชอบจากพระพันวษา จึงได้ไปพบกับ “บัวคลี่” เมียคนที่สี่ของขุนแผน

แต่ไม่วายกลับมีดราม่าจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตคนหนึ่งตั้งโพสต์กระทู้พันทิปแสดงความคิดเห็นว่า “วันทอง 2021 ตัดวนไปวนมา เอาตรงๆนะ งง เดี๋ยวเล่า เดี๋ยวตัดสิน เดี๋ยวย้อนความหลัง งงจริง ไปเข้าห้องน้ำมา ตัดไปตัดมา งง”

ทำไมไม่เล่าไปเรื่อยๆ ตัดไปตัดมา มันงง จริงๆวนไปวนมาสับสน สักพักตงตงร้องไห้ สักพักเบญตบใหม่ สักพักผัวลิลลี่มีเมียใหม่ คืออะไร งงไปหมด เล่าแบบนี้สับสนจริงๆ เล่าง่ายๆดีกว่าไหม

ด้ายชาวเน็ตรายอื่น คอมเมนต์วิจารณ์ประมาณว่า ไม่เห็นงง ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เดินเรื่องกระชับ สนุก ขนาดนั่งทำงานหน้าคอมไปด้วย ถ้าไม่ฟังก็อาจจะงง ต้องฟังด้วย เพราะ เขามีคำถามนำจากตัวละครคนอื่นก่อน

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกฝ่าย ออกความเห็นในเชิงเห็นด้วยกับกระทู้พันทิปว่า ตรงๆน่าเบื่อมากๆเนิบๆ เข้าใจว่า ตัดฉากการเล่าเรื่องเหมือนหนังใหญ่

แต่บอกตรงๆว่า มันไม่เข้าเลยและไม่อินจริงๆ เสียใจอุตส่าห์โปรโมทซะน่าดู ถ้าการตีความใหม่คือแค่เปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องให้ตัดสลับย้อนไปมา ก็คงไม่มีอะไรน่าสนใจแล้วสำหรับเรา

ขอบคุณกระทู้พันทิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้าแล้ว! โซเชียลเสียงแตก วิจารณ์เดือด "วันทอง" ตัดวนไปวนมา งงไปหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง