น้ำฟ้า-ออกัส เคมีเป๊ะ แม่ครัวคนใหม่ มีเขินจริง-เสริม เซ้นต์-ซี เพิ่มความฟิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำฟ้า-ออกัส พระ-นางละคร แม่ครัวคนใหม่ จับคู่เคมีใช่เลย แย้มแอบเขินจริงนอกจอ ผู้จัดฯ อารมณ์ดี อุ๊ พัชนี เอาใจสายวาย ส่ง เซ้นต์-ซี เสริมทัพความฟิน

น้ำฟ้า-ออกัส

สะกดคอละครคอมเมดี้ได้ทุกค่ำวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง3 สำหรับสาวใช้ตัวท็อป “ไฝดำ” ในละคร “แม่ครัวคนใหม่” ฝีมือการผลิตของค่ายสเต็ปออนเวิร์ค ที่ผู้จัดฯ อารมณ์ดี “อุ๊” พัชนี จารุจินดา หยิบมารีเมกอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คว้าพระเอกหนุ่มเสน่ห์แรงจากเวที SUPERNOVA “ออกัส วชิรวิชญ์” จับคู่กับ “น้ำฟ้า ธัญญภัสร์” ที่ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก นอกจากนี้ยังได้คู่จิ้นสายวายสุดฮ็อต “เซ้นต์ ศุภพงษ์” และ “ซี พฤกษ์” มาเพิ่มสีสันความจิ้นชวนฟินไม่หยุด และยังมีนักแสดงอีกคับคั่ง สิงโต สกลรัฐ, มิ้นท์ นวินดา, ไอซ์ อธิชนัน, พีท พล, แอน วาสนา, แอมแปร์ สุทธาทิพย์, บอส ณัชพงศ์พล, นัท ณัชพล, โย ทัศน์วรรณ, ไก่ สุปราณี, กอบสุข จารุจินดา, เอ๋ กษมา, แวร์ โซว, แอ๊ว อำภา, เชน เตชินท์ ฯลฯ

วันนี้ผู้จัดฯ อารมณ์ดี “อุ๊ พัชนี” เอาเบื้องหลังความสนุกมาแฉ!! เอ้ย…มาเล่าให้ฟัง

สีสันของละครแม่ครัวคนใหม่เป็นยังไง?
อุ๊ – ด้วยความที่ยังเป็นเด็กเลยมีความสนุกสนานอยู่ในกองถ่ายเป็นประจำอยู่ด้วย(ยิ้ม) แต่อุ๊ว่าทุกคนรู้จักละครเรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว สีสันจะอยู่ที่ไฝดำ ที่มีคาแร็กเตอร์ค่อนข้างโบ๊ะบ๊ะ โผงผาง พาความสนุกไปทุกที่ที่เขาไป อุ๊ว่าน่าจะเป็นความสุขที่เขาเสพได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ช่วงระหว่างถ่ายทำเป็นยังไงบ้าง?
อุ๊ – สนุกมาก เพราะเรามี แอน-วาสนา เป็นหัวหน้าเด็ก แล้วเราก็มี น้ำฟ้า, ออกัส, สิงโต และมิ้นท์เป็นเหมือนลิ่วล้อ ควบคุมกลุ่มคนนี้อยู่(หัวเราะ) ในลู่ในทางออกมาทำงานอย่างตั้งใจ อุ๊คิดว่ามันน่าจะมีเคมีดีๆ สำหรับคู่ใหม่ที่เราได้จับมาเจอกัน

น้ำฟ้า-ออกัส

 

คัดเลือกพระ-นางยังไง?
อุ๊ – อุ๊ว่าคนดูอยากจะได้ดูอะไรใหม่ๆ คู่พระนางใหม่ๆ น้องสามารถเข้ากันแล้วสร้างความสนุก และเคมีได้ดี จริงๆ แล้วอุ๊ตั้งต้นจากออกัสก่อน แล้วค่อยหาผู้หญิงที่จะมาเป็นไฝดำ แล้วก็ได้มาเจอน้ำฟ้า ตอนที่แพท ณปภา เล่น คุณแม่กอบสุขทำไว้ดีมาก เรตติ้งเขาก็ดีมาก อุ๊ก็ต้องมาทำการบ้านใหม่ ให้คนดูรู้สึกว่าไม่เหมือนเดิม อุ๊เลยหาคาแร็กเตอร์ที่เป็นไฝดำ 2021 ซึ่งพอเจอน้ำฟ้าก็รู้สึกว่ามันมีความกลมมากขึ้น ไม่ได้โผงผาง แม้ว่าจะเป็นคอมเมดี้จัด

คุณแม่ให้คำปรึกษาไหม?
อุ๊ – ไม่นะ แม่ให้กำลังใจมากกว่า แม่บอกว่าไม่ต้องไปคิดถึงเวอร์ชั่นเก่าเลย ให้ทำไปในแบบที่ตัวเราเห็นไฝดำเป็นยังไง แต่อุ๊รู้สึกว่าไฝดำมันมีความน่ารัก และละมุนมากขึ้นในเวอร์ชั่นนี้มากกว่าปีที่แล้ว

น้ำฟ้า-ออกัส

มีความมั่นใจ-กังวลแค่ไหนที่น้ำฟ้าเป็นนางเอกมือใหม่?
อุ๊ – อุ๊ไม่ได้นึกเลยถึงเรื่องการเป็นนางเอกครั้งแรก อุ๊คิดแค่เขาจะสามารถเป็นไฝดำได้ดีแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม อุ๊คิดว่าคนที่เข้ามาเล่นต้องเป็นไฝดำ แล้วก็นำความเป็นไฝดำไปสู่คนดู ให้คนดูได้รับความสุขจากการสื่อสารครั้งนี้

บทของพระเอกจะมาเติมเต็มสีสันยังไงให้กับไฝดำบ้าง?
อุ๊ – ออกัสเป็นคุณหมอที่ละมุน อบอุ่น แต่ไม่ได้ละทิ้งความขี้แกล้งความกุ๊กกิ๊กที่อยู่ในตัว เวอร์ชั่นก่อนเขาจะนิ่งไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์ แต่พอมาเป็นออกัสจะแสดงออกทางอารมณ์มากขึ้น เห็นเลยว่าชอบ เห็นเลยว่าแกล้ง อย่างตัวแม่ พิศสมร รับบทโดย แอน วาสนา ก็จะช่วยทำให้ตัวละครมีสีสันมากขึ้น มันมีหลายตัวมากเลยค่ะ แขกรับเชิญเราก็เยอะมาก สร้างสีสีนจัดเต็ม

เห็นมีคู่จิ้นสายวาย เซ้นต์-ซี ไปจับตัวมายังไง?
อุ๊ – อุ๊ว่าเขาเหมาะมากกว่าในยุคเดียวกัน แล้วอุ๊ก็เคยได้เห็นผ่านตามาบ้างว่าเขาน่ารัก ซึ่งพอได้เจอกันพูดคุยกันเลยชวนบอกเขาว่าขอมาเป็นรับเชิญให้พี่หน่อยได้ไหม มาเป็นคู่หมั้นของนางเอก แต่เขาก็มีสตอรี่ของเขาอาจจะสั้นๆ แต่ว่ามีความหมายสำหรับเรื่องนี้

น้ำฟ้า-ออกัส

อุปสรรคระหว่างเข้ากองเป็นยังไงบ้าง?
อุ๊ – สิ่งที่ยากคือภาษา เพราะน้ำฟ้าเป็นคนพูดกลางโดยพื้นฐาน เขาก็จะพูดภาษาอีสานไม่ได้เลย เราเลยต้องฝึกภาษาให้น้องก่อนอย่างแรก ก็เลยส่งน้องไปฝึกให้ครูมาสอน ซึ่งที่กองเราก็จะมีผู้กำกับที่พูดอีสานอยู่แล้ว รวมถึงพี่ๆ ข้างในก็คนอีสานทั้งนั้นเลย ที่จะช่วยเหลือน้องในการถ่ายทำตลอด

กลัวน้องพูดสำเนียงเพี้ยน ทำให้ผู้ชมฟังภาษาอีสานไม่ออกไหม?
อุ๊ – ใช่ สิ่งที่อุ๊กลัวมากที่สุด หนึ่งอีสานจัดจนคนดูฟังไม่รู้เรื่อง เลยต้องปรับให้บางคำเป็นคำกลาง อีกอย่างกังวลว่าถ้าพูดเพี้ยนจนเจ้าของสำเนียงออกปากว่าพูดอะไร นี่คือสิ่งที่กลัวสองอย่าง ทำให้จะค่อนข้างที่จะต้องเคร่งกับน้องนิดนึง ถามว่าในเรื่องจะมีภาษาไทยแปลภาษาอีสานขนาดนั้นไหม ไม่มีค่ะ มันไม่ยากขนาดนั้น พอมีคำกลางและเป็นโทนเสียงที่ขึ้นลงตามภาษาอีสานมากกว่า

น้ำฟ้า-ออกัส

เห็นว่าในกองออกัสชมน้ำฟ้าว่าพูดอีสานได้ค่อนข้างดี จริงหรือเปล่า?
อุ๊ – นางเข้าข้างตัวเองหรือเปล่า(ยิ้ม) อวยกันเอง จริงๆ น้ำฟ้าเป็นเด็กที่มีความพยายามมาก พอมันผ่านไปได้แป๊บนึงเขาสามารถจับจุดของมันได้ว่าการขึ้นลงเสียงมันเป็นยังไง น้องเรียนภาษาแค่ก่อนเข้าละคร ประมาณ 2-3 ครั้ง พอมาถึงหน้ากอง ทุกคนช่วยกันสอน ในกองต้องพูดภาษาอีสานกับน้ำฟ้าตลอดเพื่อให้เขาได้ฝึก ฟังบ่อยๆ พูดบ่อยๆ อุ๊ก็พยายามพูดอีสานด้วยเหมือนกัน

น้ำฟ้า-ออกัส

น้ำฟ้าค่อนข้างกังวลไหม เพราะต้องเล่น 2 คาแร็กเตอร์?
อุ๊ – จริงๆ ไม่เรียกว่า 2 คาแร็กเตอร์หรอกนะ สิ่งที่ไฝดำเป็นมันมีอยู่แล้วในล้อมดาว แค่เราใส่แว่นขยายไปให้มันดูโตมากกว่าปกติ อันเดิมแหละค่ะ แต่เล่นใหญ่ขึ้น ซึ่งสิ่งที่ยากคือน้ำฟ้าไม่เคยเล่นคอมเมดี้มากก่อน การที่ไม่เคยเล่นมันทำให้จังหวะเข้า-ออก มันรู้สึกว่าเลิกลั่กในการเข้าจังหวะ แต่พอรู้สึกสบายใจกับคนรอบข้างเขาก็ทำได้ดีขึ้น

แปลงโฉมให้ล้อมดาวยากไหม?
อุ๊ – แม่ครัวคนใหม่มันเป็นเรื่องของการปลอมตัว ตัวล้อมดาวผิวขาวแต่เราจะทำยังไงให้คนจำเขาไม่ได้ แล้วเราต้องทำให้เนียนที่สุด เราเลยต้องมีการทาตัว ใส่วิก ติดไฝ ปรับให้เข้ากับยุคปัจจุบันค่ะ แบบว่าปลอมตัวให้เห็นไปได้สักพัก พระเอกก็จับได้ ถามว่าเทคนิคยากไหม มันเป็นกิมมิคของตัวละครแม่ครัวคนใหม่ มันเลยต้องใช้เวลาในการทาตัว แรกๆ ก็นานหน่อย 1 ชั่วโมง แต่หลังๆ ก็ย่นเวลา 30 นาทีในการแต่งตัว ซึ่งสิ่งที่ยากคือสีที่ใช้ทาเมืองไทยไม่มีขาย เราต้องสั่งเข้ามาเอง

น้ำฟ้า-ออกัส

เรื่องนี้มีความยาก ท้าทาย สำหรับตัวการควบคุมการผลิต?
อุ๊ – ยากตรงที่ว่า ของเก่าเขาทำไว้ดี ทำยังไงถึงจะทำให้เป็นแม่ครัวคนใหม่ในแบบของเรา ในสมัย 2021 ให้ดีที่สุดให้คนดูเชื่อว่าสิ่งนี้มันสนุกในสมัยนี้ ก็ถ่ายทำกันมาประมาณ 7 เดือนค่ะ

เคมีพระ-นางเป็นยังไงบ้าง?
อุ๊ – ตอนที่เล่นกรงกรรมเขาทั้งคู่ก็ไม่ได้เล่นด้วยกันมาก่อน คือเหมือนเขามาเจอกันใหม่ บวกกับน้ำฟ้าเป็นเอฟซีของออกัสอยู่แล้ว มันก็เลยมีความเขิน มีสายตาที่มองกันแล้วทำให้เรามีความรู้สึกเขินไปกับเขาด้วย เคมีเขาดีนะ อุ๊ว่าคนดูเห็นน่าจะรับรู้ได้ถึงเคมีของคนสองคนที่มันเกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำ

เลิฟซีนดุเดือดถึงขั้นมีฉากจูบจริง?
อุ๊ – ใช่ น้ำฟ้าเหมือนได้รางวัลเพราะนางได้จูบจริง(หัวเราะ) ด้วยความที่เป็นละครแนวนี้ พระ-นางก็จะใกล้ชิดกันตลอดเวลาเพราะเขาอยู่บ้านเดียวกัน มันก็จะมีฉากกุ๊กกิ๊กแบบนี้ทั้งเรื่อง ถึงเนื้อถึงตัว มีความน่ารักที่ไม่เกินไป

สำหรับคู่จิ้นสายวายเราจะมีอะไรให้รู้สึกว้าวไหม?
อุ๊ – อุ๊ว่าต้องรอดูอันนี้ อุ๊ว่าแม่ๆ ต้องชอบการเสิร์ฟของเราค่ะ(หัวเราะ) เราเป็นสายเสิร์ฟ เสิร์ฟทุกสาย

เรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำที่อีสานเลยไหม?
อุ๊ – ไม่ เรื่องเกิดในกรุงเทพฯ 90 เปอร์เซ็นต์ แต่เรามีไปอีสานรอบนึงเราบินไปถ่ายที่กลางเมืองอุบลราชธานี เพราะว่าในเรื่องนางเอกเขาบินไปอุบลฯ เราก็ต้องให้คนเชื่อ ด้วยความที่นางเอกเป็นคนอุบลฯ ถิ่นคนงาม

น้ำฟ้า-ออกัส

เรื่องนี้ให้อะไรผู้ชม?
อุ๊ – เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว ซึ่งความรักเราต้องใช้ใจมองไม่ว่าใครจะเป็นแบบไหน มันดูที่ว่าใจเราเต้นให้ใคร รวมๆ แล้วอุ๊อยากให้คนดูมีความสุขมากกว่า อยากให้ได้ดูแล้วผ่อนคลายมีความสุขในช่วงเย็นๆ เป็นช่วงของครอบครัวเนอะ ได้หัวเราะแหละ อุ๊ว่าน่าจะเป็นสิ่งที่อยากส่งถึงคนดู

น้ำฟ้า-ออกัส

คาดหวังกับเรตติ้ง?
อุ๊ – โอย..ถ้าบอกว่าไม่คาดหวังคือโกหกเลย(หัวเราะ) อุ๊ว่าผู้จัดทุกคนทำละครก็คาดหวังเรตติ้ง อยากให้ประสบความสำเร็จ ผู้ชมดูในสิ่งที่เราตั้งใจทำ เราก็คาดหวังว่าอยากให้เขาดู

การตลาดละครมีการแข่งขันสูงเราในฐานะผู้จัดมีความรู้สึกยังไงบ้าง?
อุ๊ – ในฐานะผู้จัดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นละครเย็น หรือ ละครกลางคืน ทุกอย่างมีการแข่งขันมากในช่วงเวลาของเขา ผู้จัดมีหน้าที่ทำให้ดีที่สุดให้สนุกที่สุด ส่งถึงใจคนดูให้ถึงใจคนดูมากที่สุด ถ้าคนดูชอบนั่นคือเราประสบความสำเร็จแล้ว อุ๊คิดว่าการแข่งขันของทุกคนไม่ได้ทำเพื่อใครเลย แต่ทำเพื่อคนดูที่จะได้รับชมงานที่ดีขึ้น อะไรที่ถูกใจมากขึ้น”

โปรเจ็กต์ต่อไปมีอะไรบ้าง?
อุ๊ – ตอนนี้อุ๊กำลังทำ ซ่อนกลิ่น ค่ะ กับปั้นจั่น-พรีม แล้วก็นักแสดงร่วมอีกมากมายมหาศาล(ยิ้ม) ก็เป็นโรแมนติกคอมเมดี้ มีผีด้วย บู๊ด้วย ตอนนี้ก็ทำไป 60 เปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ น่าจะอีกพักนึงเลยค่ะกว่าจะได้ดู ถามว่ายากมั้ย ยาก เพราะมันมีซีจีเยอะ บางวันเราถ่ายทำได้น้อยมาก เพราะบางทีเราต้องถ่ายถึง 4 ครั้ง

ฝากละครกับแฟนๆ?
อุ๊ – ฝากละครแม่ครัวคนใหม่ด้วยนะคะ เป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ มีสีสันมีความสนุก อุ๊เชื่อว่าทุกๆ คนถ้าได้ดูแล้วจะยิ้มตามไปกับไฝดำค่ะ ฝากละครแม่ครัวคนใหม่ด้วยนะคะ 1 ทุ่มตรง ช่อง 3 กด 33

สุชาวดี อภิสัมภินวงค์ : เรื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน