น้ำข้นกว่าเลือด เอกชัย วันที่สงสารลูกๆร่ำไห้ ห้ามมีเมีย-อยากอุ้มหลานแล้ว

22 เม.ย. 2564 - 14:55 น.

พ่อทำให้น้ำข้นกว่าเลือดได้ เอกชัย วันที่สงสารชีวิตลูกๆ นอนร่ำไห้ครอบครัวแย่ เผยกฎเหล็กห้ามมีเมีย แต่วันนี้อยากอุ้มหลานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอกชัย ศรีวิชัย เผยถึงลูกๆ ในรายการ WoodyShow ลูกบุญธรรม ที่อยู่ใกล้ตัวจริงๆมี 3 คน แน็คกี้ เดอะคอมเมเดี้ยน , นีโน่ เทพบุตรสุดที่รัก , ไพศาล ขุนหนู เป็นลูกชายของเพื่อน สมัยเข้ากรุงเทพฯมาใหม่ๆ ก็ไปพึ่งพาพ่อเขา ปัจจุบันก็มาสนับสนุนลูกเขา ส่วนลูกบุญธรรมอีกคนอยู่ที่ใต้ เป็นพระเอกมโนราห์ เป็นพระเอกหนังด้วย

ปวดหัวกับทั้ง 3 คน เวลาเขาไม่อยู่กับร่องกับรอยปวดหัวมาก ตัวนั้น(แน็คกี้) คุยรู้เรื่องหน่อย อีก 2 คนนี้ (ไพศาล-นีโน่) ปัญหาหนักมากในการสื่อสาร คิดอะไรสั้นๆ ตอบอะไรสั้นๆ 2 คนนี้พูดไม่รู้เรื่องแล้วทะเลาะกันบ่อยมาก

ถามลูกๆว่ามีเรื่องอะไรของเอกชัยที่คนยังไม่รู้ แน็ค บอกว่า เป็นเรื่องของกฎเหล็กในบ้าน ห้ามลูกทุกคนมีเมีย ใช้ภาษาพ่อลูก พ่อเขาจะบอกมีเมียวิธีการทำงานของมึงจะลดระดับลงมา เพราะมึงจะเอาเรื่องส่วนตัวไปพัวพันกับเรื่องความรัก เป็นกฎเหล็กลูกทุกคนก็ทำมาตลอดระยะเวลาประมาณ 12 ปี ที่อยู่กับพ่อแม่ ห้ามมีเมียเป็นเรื่องเป็นราวมานั่งอยู่ข้างๆ

แน็ค กล่าวอีกว่า ปัจจุบันสิ่งที่พ่อต้องการคือ ไอ้แน็คหาหลานให้กูหน่อย ผมงงพ่อต้องการหลานแต่ไม่ให้ผมมีเมีย จะไปหามาจากไหน
ด้านเอกชัย ชี้แจงว่า ให้ใครเห็น แม่ๆที่มาดูลิเกเห็นว่ามีเจ้าของ อยากให้ทุกคนเป็นเจ้าของ ไม่อยากให้มีผู้หญิงคนหนึ่งคนใดมานั่งเป็นเจ้าของ ส่วนเรื่องให้มีหลานก็ไม่รู้เพิ่งพูดกับลูกไป กูอายุขนาดนี้แล้วอยากให้เด็กเรียกกูปู่ แต่ไม่อยากได้ลูกสะใภ้ เอาตรงๆ ถ้าลูกสะใภ้ไม่เข้ากับกูก็ไม่ยอม สะใภ้ต้องเข้ากับกูได้ กูกลัวมันไปรักเมียมากกว่ารักกู


แน็ค บอกว่า มันเป็นความรักคนละส่วนกันพ่อ ด้าน นี่โน่ เม้าธ์พ่อบ้างเรื่องความขี้หลงขี้ลืมของพ่อ บางทีแกด่าก่อนแล้ว ทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนลืมเอง แว่นกับหมวก

สรุปสุดท้ายความรักของพ่อ ถามทั้ง3คนรักพ่อไหม แน็ค บอกว่า มันมีวันหนึ่งที่ครอบครัวผมรู้สึกว่าแย่มาก ผมจำได้ผมร้องไห้ โน่ร้องไห้ ผมจำได้บ้านที่หาดใหญ่ พ่อนอนบนเตียงแล้วพ่อก็ร้องไห้ ร้องไห้เหมือนสงสารชีวิตลูก ก็เรียกผมกับโน่เข้าไปกอด

แล้วเขาพูดว่าคำโบราณบอกว่า เลือดมันต้องข้นกว่าน้ำ แต่วันนี้พ่อจะทำให้ลูกๆเห็นได้ว่า พ่อจะทำให้น้ำมันข้นกว่าเลือด ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ 10 กว่าปี พ่อทำให้น้ำข้นกว่าเลือดครับ นี่คือสาเหตุความรักของผมกับพ่อ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย WOODY (@woodytalk)

ขอบคุณที่มา woodytalk

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำข้นกว่าเลือด เอกชัย วันที่สงสารลูกๆร่ำไห้ ห้ามมีเมีย-อยากอุ้มหลานแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง