นี่มันยุคไหนแล้ว "เนย วรัฐฐา" สอนพวกชอบบูลลี่ เลิกได้เลิกซะนะ!

7 มิ.ย. 2564 - 17:54 น.

นี่มันยุคไหนแล้ว “เนย วรัฐฐา” สอนพวกชอบบูลลี่ เลิกได้เลิกซะนะ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ เนย วรัฐฐา โพสต์รูปนุ่งบิกินีแล้วถูกทีกผอม เห็นซีโครง จนเธอต้องรีบออกมาโพสต์อธิบายยาว “ขอโทษที่หุ่นไม่ถูกใจใคร หากไม่ชอบบล็อกได้ไม่ถือ ลั่น กินอาหารถูกหลักโภชนาการ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ”

ล่าสุด เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้กับ ข่าวสดออนไลน์ ว่าเธอไม่ได้นอยด์อะไร แต่อยากจะหาทางออกให้กับคนที่เข้ามาแซะให้เลิกแซะซักที นี่มันยุคไหนแล้ว

โดนบูลลี่หุ่นอีกแล้ว ครั้งนี้นอยด์หนักขนาดไหนถึงขั้นต้องบรรยายลงไป? “คือเนยไม่ได้นอยด์ค่ะ แค่รู้สึกว่าอยากจะเขียนอธิบายหน่อย แล้วก็หาทางออกให้กับคุณพี่เขา ถ้าเกิดว่าเขารู้สึกว่ามันน่าเกลียด อุบาทว์มากในรูปที่เนยโพสต์ไป ถ้าไม่อยากเห็นก็ไม่ต้องฟอลโล่เนยก็ได้ หรือถ้าไม่ฟอลโล่แล้วแต่มันดันไปขึ้นที่หน้าอื่นๆของเขา เขาก็แค่บล็อกเนยออกไป ทีนี้เขาก็จะไม่เห็นรูปที่เขาไม่อยากเห็นแล้ว แค่นั้นเอง และเนยเองก็อยากจะอธิบายเพิ่มอีกนิดนึงว่า เนยไม่ได้ผอมเกินไป หรือว่าไม่ได้มาเป็นบ้าผอม เนยสุขภาพดีเนยทานอาหารเฮลตี้ตลอดออกกำลังกาย ทำกิจกรรม แต่ว่าเป็นคนซี่โครงชัด และที่บ้านก็เป็นคนตัวเล็ก คือเป็นคนท่อนบนเล็กแต่ท่อนล่างไม่ได้เล็ก ถ้าไปดูในรูปก็คือขาเนยก็หนักแน่นอยู่นะ ก็แค่อธิบายให้เขาเข้าใจ หาทางออกให้เขาเท่านั้นเอง”

อันนี้คือเจาะจงไปที่คอมเมนต์นั้นเลย? “ก็ไม่ได้เจาะจงไปที่คอมเมนต์ใดคอมเมนต์หนึาง คือก็มีคอมเมนต์กันเยอะ เราก็อธิบายรวมๆไปทีเดียว”

 

มีคอมเมนต์แซวผอมจาก ดีเจพล่ากุ้ง เลยถูกมองว่าเรามีปัญหากัน? “ไม่ค่ะ กับพี่พล่ากุ้ง คือเนยรู้ว่าเขาแซวเล่นเฉยๆ เนยรู้ว่าคอมเมนต์ไหนเป็นคอมเมนต์ที่แซวเล่นๆหรือคอมเมนต์ไหนเป็นคอมเมนต์ที่ต้องการแซะเรา อย่างกับพี่พล่ากุ้ง เนยรู้อยู่แล้วเพราะเรารู้จักกัน เขาก็แค่แซวเล่นๆ ตอนแรกเนยจะตอบเมนต์เขาเลย ว่าช่วงนี้ไม่มีงานโควิด ก็เลยจะผอมมาก ไม่มีข้าวกินแล้ว

คือจริงๆแล้วคอมเมนต์ทั้งหมด ถ้าใครจะแซว ผอมเกินไป หมูกระทะรู้จักบ้างไหม หรือกินข้าวบ้างนะ เนยไม่ว่าไม่ถือสาอยู่แล้วมันก็แค่แซว เนยไม่เป็นประเภทถึงกับว่าเธอจะแซวฉันไม่ได้เลย แต่ว่าบางคอมเม้นต์ที่มันเป็นคอมเม้นต์ลบมากๆ เช่นคำว่าอุบาทว์ น่าเกลียด ก็ไม่ควรจะเมนต์อย่างนั้นหรือเปล่า มันเป็นยุคไหนแล้วที่คุณไม่ควรจะมานั่งบูลลี่หน้าตาหรือ รูปร่างของคนอื่นแบบนั้น”

ที่ผ่านมาเราโดนทำนองนี้เยอะขนาดไหน? “เยอะค่ะ ต้องบอกว่าโดนมาตลอดเลยตั้งแต่ตอนเริ่มเข้าวงการก็โดนมาตลอด ตั้งแต่อายุ 16 จนถึงตอนนี้ก็ 30 ก็ยังโดนอยู่ มันก็คงเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ได้แต่ทำพยายามเข้มแข็ง แล้วก็มองข้ามเรื่องพวกนี้ไป เนยก็คิดว่าบางคนที่ไม่ได้ทำงานอยู่ตรงนี้ไม่ได้ยืนอยู่ที่เนยยืนอยู่ บางทีเขาก็ไม่เข้าใจว่าการที่เขาคอมเมนต์หนึ่งคอมเมนต์มันมีผลกระทบกับเราขนาดไหน บางทีเราโพสต์รูปหรือทำอะไรไปถ้าไม่มีใครมาเปิดหัวก็ไม่มีอะไร แต่พอมันมีคนหนึ่งมาโพสต์แบบนี้ มันก็ทับๆๆกันไป แล้วเราก็ทำงานอยู่ในวงการ เราต้องมานั่งรับประโยคที่เป็นในเชิงลบตลอดเวลา คนเราบางทีต่อให้เข้มแข็งขนาดไหนเราเจอแบบนี้มาบ่อยซ้ำ ๆเราก็รู้สึก มันไม่ใช่หุ่นยนต์ เรารู้สึกอยู่แล้ว

สำหรับวิธีการรับมือของเนยคือ ยิ่งเราโตขึ้นเราก็รับมือกับมันได้มากขึ้น ด้วยสภาวะจิตใจที่เข้มแข็งมากขึ้นความเคยชินด้วย เนยเคยเจอจนเรารู้สึกอยากจะยอมแพ้กับมันไปแล้ว แต่พอนานขึ้นเรารู้สึกว่าเราคงหลีกเลี่ยงมันไม่ได้ เราก็พยายามโฟกัสกับตัวเองแล้วก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองให้มากที่สุด ไม่เอาคุณค่าตัวเองไปไปไว้ในคำวิจารณ์ของคนอื่น”

 


 

เราเป็นคนโครงสร้างเล็กอยู่แล้ว ตอนนี้สัดส่วนเราเท่าไหร่? “คือเนยไม่ได้วัดเลย คือเน้นเรื่องสุขภาพมากกว่า เรื่องระบบเผาผลาญ เรื่องฮอร์โมนในร่างกาย เน้นกับการออกกำลังกาย เลยไม่ได้มานั่งดูว่าสัดส่วนเท่าไหร่ เราดูจากสุขภาพว่าเรารู้สึกยังไงจากข้างในดีไหม ตื่นมาอึดอัดไหม แน่นท้องไหมหรือผิวเราแห้งหรือเปล่า เป็นสิวหรือเปล่า คือจะบอกว่าเนยตรวจสุขภาพประจำแล้วก็กล้าพูดเลยนะว่าเนยภูมิใจกับผลตรวจของคุณหมอมากเลย ทุกสิ่งทุกอย่างของเนยคืออยู่ในจุดที่ดีมากๆ คือรูปลักษณ์ภายนอก กับสุขภาพภายในแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะบอดี้ของเราบนโลกนี้มันต่างกัน มันมีอยู่ในหลายประเภท เพราะฉะนั้นเราบอกไม่ได้หรอกว่าคนที่ผอมมากคือคนที่สุขภาพดี หรือคนอ้วนคือสุขภาพไม่ดี

เนยเป็นคนช่วงบนตัวเล็กเวลาออกกำลังกายไขมันส่วนบนจะหายไปก่อนส่วนล่าง เพราะฉะนั้นช่วงไหนที่เนยดูแลควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายมันก็เลยจะเห็นซี่โครงชัด แต่การที่เห็นซี่โครงบางซี่บนตัวของเนยมันไม่ได้หมายความว่าจะแย่ ถ้าจะมองว่ามันน่าเกลียด คุณอาจจะไม่ชอบรูปร่างแบบนี้คุณอาจจะรู้สึกว่ามันน่าเกลียดก็ไม่เป็นไร เนยไม่ได้บังคับว่าทุกคนจะต้องมาชอบหุ่นของเนย เนยไม่ได้บอกว่าหุ่นเนยดีที่สุด แต่ถ้าคุณไม่ชอบคุณก็ไม่ต้องพูดก็ได้ เก็บไว้ในใจ

อย่างเราเดินบนถนนแล้วเจอคนรูปร่างไม่ดีคุณจะพูดต่อหน้าเขาไหมว่า อี้ น่าเกลียดจัง อี้ เป็นสิว คุณจะพูดแบบนี้กับเขาหรือเปล่า มันเป็นยุคที่ไม่ควรจะเป็นอย่างนั้นแล้ว จริงๆเนยอยากจะบอกว่า เนยโอเคกัยการที่ไม่ชอบเนย เนยไม่เป็นไร ไม่ได้บังคับ แต่การที่มานั่งคอมเมนต์ในเชิงลบแบบนี้แล้วจะมาบอกว่า เป็นดาราก็ต้องรับได้ ทำไมเลือกที่จะโพสต์รูปเอง แค่นี้ทำเป็นรับไม่ได้ คุณลองมายืนอยู่ในจุดของเราแล้วถ้าเกิดคุณโดนแบบนี้ตลอดเวลาจะรู้สึกยังไง

ถ้างั้นเนยก็มีสิทธิ์ที่จะเม้นต์กลับในไอจีของเขาว่าพี่ก็ไม่เห็นสวยไหมคะ พี่ก็น่าเป็นสิว อย่างนี้หรอ น่าเกลียด อุบาทว์ แบบนี้ได้เหรอ คือเราเป็นเพื่อนร่วมโลก อยู่บนโลกนี้เดียวกันเรามีปัญหาหลายๆอย่างเยอะแยะอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องมาเพิ่มเรื่องที่มันไร้สาระพวกนี้ ซึ่งมันไม่จำเป็นเลย เราควรจะให้กำลังใจกันและกันมากกว่า อะไรที่ไม่ชอบก็เก็บไว้ อะไรที่เป็นคำพูดดีๆเราพูดให้กันดีกว่า ถ้าเกิดคุณพูดแบบนี้กับคนที่เขาสุขภาพจิตอ่อนแอ มันก็เป็นเรื่องอันตรายมากนะจริงๆ แล้วในความรู้สึกเนย ก็อยากจะบอกว่าอย่าพิมพ์หรือพูดอะไรที่มันไม่ดีดีกว่า ถ้ามันมีอะไรดีจะพูดค่อยพิมพ์ออกมา มันโอเคกว่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นี่มันยุคไหนแล้ว "เนย วรัฐฐา" สอนพวกชอบบูลลี่ เลิกได้เลิกซะนะ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง