เสียงแตกเถียงสนั่น ดีเจภูมิ ตอบชัด! ลัม​โบร์กินี-นาฬิกา20เรือน ซื้อความสุขไม่ได้

9 มิ.ย. 2564 - 10:39 น.

ดีเจภูมิ ตอบชัด! หลัง ถูกถาม คนรวยชอบพูดเงินซื้อความสุขไม่ได้ รับเป็นเรื่องจริง ลัม​โบร์กินี-นาฬิกา 20 เรือน ช่วยไม่ได้เลย ด้านชาวเน็ตเสียงแตกเถียงสนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถืออีกหนึ่งคนบันเทิงที่ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ สำหรับ “ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า” ที่หลายคนติดภาพกับหนุ่มแบดบอยไฮโซโก้หรู แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ในอดีตเขาเคยโดนเหยียบย่ำทางวาจาและจิตใจ แต่สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้ทำงานอย่างหนัก จนประสบความสำเร็จ

ล่าสุด ดีเจภูมิ โพสต์ภาพตนเอง กำลังนั่งกุมหัวอยู่ข้างเงินปึกใหญ่และนาฬิกาหรูราคาแพง พร้อมแคปชั่นข้อคิดดีๆเกี่ยวกับเรื่องเงินว่า ถาม : เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้จริงๆ เหรอครับพี่ เห็นคนรวยชอบพูดกัน

ตอบ: เงินซื้อของที่เราต้องการได้ครับ ซื้อความสะดวกสบายได้ครับ สองอย่างนี้ คือ พื้นฐานความสุขของมนุษย์ทั่วไป แต่ถ้าคุณอกหักหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณเป็นอะไรไป คุณจะรู้เองว่า ไอ้ลัม​โบร์กินี หรือนาฬิกาอีก 20 เรือนที่บ้าน มันช่วยอะไรคุณไม่ได้เลย มันไม่มีคุณค่าอะไรในโลกแห่ง “ความเป็นจริง” เลย

เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่คุณรักหรือแคร์ แล้วคุณจะยอมแลกมันได้ทันที ถ้าเป็นไปได้เพื่อที่จะทำให้สถานการณ์นั้นดีขึ้น สรุปเงินทองไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่นี่แหละมั้งครับ ที่คนมีตังบางท่านเขา หมายถึงคำว่า เงินทองซื้อ “ความสุขที่แท้จริง” ไม่ได้

ด้าน ชาวเน็ต เข้ามาชื่นชมกันใหญ่ อย่าง บุคคลที่บอกว่าเงินชื้อความสุขไม่ได้ ส่วนใหญ่เป็น คนที่ประสบความสำเร็จแล้ว อันนี้โคตรจริงกว่า , สุดครับ และ เยี่ยมยอด ใช่เลย

ในขณะที่ ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่ง มองว่า ลองไม่มีเงินดูปัญหา 99% จะเข้ามาหาคุณทันที , สำหรับคนจน เงินสามารถซื้อความสุขได้ คือ เงินสามารถซื้ออาหารให้ครอบครัวกิน เงินสามารถจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้เรียน เงินสามารถซื้อของมาลงทุนเพื่อต่อยอดไว้ทำมาหากิน โดยแค่หวังสักวันพวกเราจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

, เงินสามารถช่วยต่อชีวิตให้คนในครอบครัวที่เจ็บป่วยได้ อย่างน้อยๆ ก็เลือกการรักษาที่ดีที่สุดให้คนที่เรารักได้

ขอบคุณอินสตาแกรม djpoom

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงแตกเถียงสนั่น ดีเจภูมิ ตอบชัด! ลัม​โบร์กินี-นาฬิกา20เรือน ซื้อความสุขไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง