อ๋อม สกาวใจ ลางานรอฉีดวัคซีน แต่แล้วผิดหวัง ‘ไทยร่วมใจ’ ประกาศเลื่อน ต้องเสียงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ๋อม สกาวใจ ลางานรอฉีดวัคซีน – จากกรณี ดาราสาว อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ลงทะเบียนฉีดวัคซีน “หมอพร้อม”-“ไทยร่วมใจ” และได้รอคิวเป็นเวลานานกว่าหนึ่งเดือน จนกระทั่งมีข้อความเด้งเข้าโทรศัพท์แจ้งว่า “สำหรับผู้ลงทะเบียนในโครงการ “ไทยร่วมใจ” ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป “ไทยร่วมใจ”ขอเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไป และยืนยันว่า จะรีบดำเนินการจัดฉีดวัคซีนให้ทุกท่านที่ลงทะเบียนโดยเร็วที่สุด”

ล่าสุด อ๋อม ได้ออกมาเปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ เผยถึงปัญหาการจัดสรรวัคซีนที่มีไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน จนต้องเลื่อนคิววันฉีดวัคซีนออกไป ในขณะที่เจ้าตัวก็ได้วางแผนลางานเพื่อเตรียมตัวฉีดวัคซีนไว้ล่วงหน้า จึงต้องเสียงานตามไปด้วย

ก่อนหน้านี้ลงทะเบียนหมอพร้อม? “ก็ลงทะเบียนตามทุกอย่างค่ะ แต่หมออาจจะไม่พร้อมเพราะว่าลงไม่ได้ หรืออาจจะติดขัดอะไรสักอย่างนี่แหละ เลยมาลงไทยร่วมใจ เราก็รอตั้งแต่ครั้งนั้นเป็นเดือน เพราะว่าพี่อ๋อมได้คิววันที่ 30 มิถุนายน

หลังจากที่โพสต์ข้อความลงไอจีก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นซัพพอร์ตบอกว่ารณรงค์ให้ฉีดวัคซีนกัน แต่ทำไมวัคซีนไม่พอ เรามีความเห็นยังไง?
“ผิดหวัง ผิดหวังมาก เพราะว่ามันเป็นการรอคอยเป็นเดือน ไม่ใช่การรอคอยไม่แบบไม่มีชั่วโมง ไม่กี่วัน แต่ทีนี้เรารอมาเป็นเดือนๆ เรารู้สึกว่าวัคซีนไม่พอทำไมไม่บอกให้เราลงทะเบียนไปทำไม ควรจะแจ้งล่วงหน้าเพราะว่าทุกคนก็รอเรื่องวัคซีนกัน แล้วพอมีวัคซีนไม่พอแมสเสจเด้งมาหาเราตอนเช้าว่าขอเลื่อนไปก่อน เพราะว่าวัคซีนไม่พอตามที่แคปหน้าจอแล้วก็ลงไปในไอจีแหละค่ะ เลยรู้สึกว่าทำไมการจัดการมันถึงเป็นแบบนี้ค่ะ”

ตอนนี้ทางครอบครัวก็ยังไม่ได้ฉีดสักคนเลย? ยังค่ะ เพราะว่าทุกอย่างโดนเลื่อนหมด นี่ทำถูกขั้นตอนทุกอย่างเลยนะคะ คือทำตามที่ทางรัฐบาลบอกค่ะ (ไม่มีลัดคิวใช่ไหม) ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะว่าเราไม่อยากดราม่านะ เรื่องลัดคิวพี่อ๋อมเคยแจ้งไปตั้งแต่ตอนแรกแล้วว่าตามกระบวนการคนปกติทั่วไปเลยค่ะ มีสิทธิ์เท่าเทียมกันทุกคน

แล้วพี่อ๋อมก็คิดว่าเราทำถูกต้องตามที่รัฐบาลบอกทุกอย่างว่ามีวัคซีนมาให้เราลงทะเบียน ไทยร่วมใจมาปุ๊บเราก็ลงเลย เลือกวัน เลือกเวลา เลือกสถานที่เรียบร้อย เราก็เตรียมตัวว่าช่วงวันที่ 30 มิถุนายน หลังจากฉีดแล้วถ้าเกิดมันมีเอฟเฟ็กต์ เป็นไข้ ตัวร้อน วันรุ่งขึ้นเราก็ลางานไว้แล้วนะ ก็คือเราเสียงานด้วยนะ(ยิ้ม) แย่อ่ะ ผิดหวังกันการจัดการเรื่องวัคซีนค่ะ

ชาวเน็ตแนะนำมาว่ายังไงบ้าง ยังคงจะรออยู่ไหม? “จริงๆก็รอมาตั้งนานแล้วอะ ก็คงต้องรอต่อไปค่ะว่าเขาจะจัดการได้มากน้อยแค่ไหน คือถ้าเกิดจัดการเรื่องวัคซีน เราแค่สงสัยว่าไม่คุยกัน ไม่ปรึกษากัน หรือว่าทำไมไม่ออกมาพูด เพราะอ๋อมว่าทุกคนก็พร้อมจะยินดีรับฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

บอกมาเป็นขั้นตอนเลยว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่เท่าไหร่แล้ว แล้ววัคซีนจะมาเมื่อไหร่ มาเท่าไหร่ คืออธิบายให้ทุกคนเคลียร์ คือทุกคนตอนนี้ไม่มีคำว่าเคลียร์เลย ก็เลยรู้สึกว่าทำไมไม่คุยกันอะ เหมือนบอกเราไปแล้ว ล่ะก็ทำไม่ได้ กลายเป็นว่าเหมือนมาหลอก อืม…หลอกคนทั้งประเทศเลย เสียใจอะ”

ตอนนี้สะท้อนปัญหาแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเราอยากจะแนะแนวทางยังไงบ้าง?
“พี่อ๋อมว่าหลายคนก็จะแนะนำเยอะแยะเต็มไปหมดแล้วค่ะ ไม่ต้องให้เราแนะแล้วแหละ ทุกคนที่ออกมาพูด เขาพูดแทนพี่อ๋อมไปหมดแล้ว ตามที่ทุกคนรู้สึก คนไทยทุกคนพูดแทนหมดแล้วแหละ พูดจนเหนื่อยแล้ว ถอนหายใจจนไม่รู้จะถอนยังไงแล้วเรื่องวัคซีน คืออยากให้มีระบบการจัดการที่ดีแล้วก็คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบก็ออกมาพูดความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง อยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว ละจะจัดการยังไงบ้าง คืออย่าหลอกอย่าให้ความหวัง”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน